Một góc 'Bản Nguyên' của Trần Thu Hà

26/10/2015 06:17 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Sau một thời gian dài chờ đợi, “một góc” của dự án album Bản nguyên, hát nhạc Dominik Nghĩa Đỗ (lời Hoàng Quân) của ca sĩ Trần Thu Hà vừa được giới thiệu với công chúng dưới dạng single.

Và khi đã nghe xong một góc này (gồm Đêm và Mặt nạ) thì vẫn chưa hình dung album sắp phát hành tới đây sẽ mang tinh thần như thế nào. Bởi ở single đầu tiên này, phong cách nhạc được đề cập là electro rock nhưng nghe kỹ sẽ thấy nó không hoàn toàn là rock, mà cũng không thuần điện tử.

Ở đó, gần như là một dạng âm nhạc phi thể loại, thiên về pop nhiều hơn, có một chút acoustic, một chút dân gian đương đại, một tí rock... và tính điện tử dù có, nhưng khá kiệm. Cả hai ca khúc trên đều gợi nhớ nhiều đến thời kỳ Nhật thực với sự ảnh hưởng không ít từ phong cách Ngọc Đại.


Bìa album "Bản nguyên"

Và vì vậy, nó hơi cũ cả về âm nhạc, ca từ lẫn thông điệp. Ngay đến phần hòa âm, phối khí của Thanh Phương, dù thay đổi nhiều lần nhưng vẫn chưa tạo ra được sự mới mẻ.

Hà Trần vẫn cho thấy cô là một giọng hát biến báo, tràn đầy năng lượng, dù rằng nguồn năng lượng ở đĩa đơn này hơi thừa quá mức. Bỏ qua cách hát đẹp đẽ với lối nhả chữ, vuốt câu quen thuộc, kiểm soát làn hơi rất tốt…, Hà Trần vẫn thiếu chút gì đó như bản năng của một giọng nữ cần có để hát rock.

Nhưng bấy nhiêu vẫn quá sớm để đánh giá một Hà Trần đầy đủ của Bản nguyên sắp tới, chỉ mới là sự gợi mở trong thoáng nhìn về dự án mới của cô. Và điều ấy sẽ càng thôi thúc cho sự mong chờ Bản nguyên trình làng nay mai.

Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm