Một công ty khởi nghiệp với dự án game dành cho những chú cún

01/12/2022 16:00 GMT+7 | Games-Esport

Một công ty game trẻ, có trụ sở tại Vương quốc Anh đang khởi nghiệp với dự án trò chơi mang lại lợi ích cho não của những chú cún.

Joipaw, một công ty game đang khởi nghiệp với dự án mà đối tượng của họ hướng đến là những chú cún. Các trò chơi của Joipaw trong quá trình vừa nghiên cứu, vừa thử nghiệm. Chú chó sẽ chơi game trên thiết bị là màn hình cảm ứng chống nước bọt. Theo đó, đối tượng trải nghiệm sẽ thực hiện thử thách đánh hơi chuột chũi. Nếu chọn đúng, màn hình sẽ hiển thị phần thưởng. Trò chơi nhằm mục đích giúp não của thú cưng này được vận động và phát triển tư duy.

Một công ty khởi nghiệp với dự án game dành cho những chú cún - Ảnh 1.

Công ty thừa nhận, điều khó khăn nhất trong quá trình phát triển game tập trung ở giai đoạn đầu tiên. Bởi việc khiến những chú chó tập trung vào màn hình phải kiên trì, luyện sự chú ý của nhân vật bằng cách đặt bơ đậu phộng lên màn hình.

Một công ty khởi nghiệp với dự án game dành cho những chú cún - Ảnh 2.

Nam game thủ Dersim Avdar - người đồng sáng lập Joipaw cho biết, dự án này xuất phát từ việc giúp cho chú chó lai Kawet của gia đình anh có hoạt động để giải trí ngay trong nhà. Anh sớm nhận ra ý tưởng này có thể hỗ trợ sức khỏe của chó - theo nguồn tin mà Avdar đã đọc trong một nghiên cứu từ năm 2017. Theo đó, sau khi thử nghiệm gần 300 chú cún, những chuyên gia thấy được nhiều lợi ích vượt trội về nhận thức đối với chú cún có vận động game. 

Sau cùng, người đứng đầu Joipaw nhấn mạnh, các trò chơi của công ty không mang mục đích thay thế việc bạn dành thời gian cho chú cún cưng.

Một công ty khởi nghiệp với dự án game dành cho những chú cún - Ảnh 3.

Hiện tại, người đứng đầu Joipaw vẫn chưa có kế hoạch phát hành, định giá cho cả thiết bị và các trò chơi của mình. 

Hoàng Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm