Một cách để xanh

11/12/2023 16:39 GMT+7 | Văn hoá

Nhiều sản phẩm thời trang được sáng tạo, thực hiện bằng vật liệu tái chế, thu gom đang được trưng bày trong triển lãm A Way To Green Fair & Exhibition 2023 tại một Trạm sạc xe điện ở trung tâm TP.HCM.

Đó là bìa sổ tay, mặt đồng hồ để bàn được làm từ lá sen sấy khô tự nhiên độc đáo của các bạn trong nhóm Ecotlotus. Là ba lô, túi xách, túi đi chợ… của Dòng Dòng được làm từ bạt cũ, bạt vụn được tái chế. Là các món đồ lưu niệm xinh xắn của nhóm Kéo Cùn Vải Vụn được chế tác đúng như tên gọi của nhóm bạn trẻ đã tạo nên chúng. 

Một cách để xanh - Ảnh 1.

Hoa hậu Trái đất Việt Nam Đỗ Thị Lan Anh tham quan triển lãm

Từ những bộ đồ sành điệu gây bất ngờ khi được chế tác từ bã cà phê tới những bộ váy lụa thời trang với hoa văn và màu sắc được in từ lá cây khuynh diệp bằng phương pháp eco-printing của nhóm San Design Garden. Hoặc lớn hơn là dự án nghiên cứu họa tiết và kỹ nghệ bản địa của người Dao Tiền tỉnh Hòa Bình để đưa vào ứng dụng trong các thiết kế sản phẩm đương đại của nhóm Bản@Sưng… 

Một cách để xanh - Ảnh 2.

Một phần các sản phẩm được trưng bày tại triển lãm

Đây là thành quả của nhiều bạn trẻ cùng các sáng tạo gắn với thông điệp phát triển xanh và bền vững tại Việt Nam tham gia chuỗi hoạt động trải nghiệm, triển lãm và workshop của chương trình A WAY TO GREEN Việt Nam nhằm truyền cảm hứng "Sống xanh" và "Bền vững" đến cộng đồng.

Một cách để xanh - Ảnh 3.

Thời trang tái chế

Độc đáo là triển lãm lại diễn ra trong không gian Trạm sạc xe điện Audi Charging Lounge TP.HCM (số 6B Lê Duẩn, Q1), người mẫu mannequin diện bộ thời trang tái chế bên cạnh trạm sạc ô tô điện! 

Một hình ảnh thú vị về cái bắt tay và lan tỏa tinh thần đóng góp cho sự bền vững của môi trường và xã hội giữa các nhà thiết kế trẻ địa phương với các thương hiệu công nghiệp lớn quốc tế. Audi Charging Lounge TP.HCM cũng là trạm sạc ô tô điện cao cấp theo mô hình quốc tế đầu tiên có mặt tại Việt Nam. 

Một cách để xanh - Ảnh 4.

Đồng hồ lá sen

Các mẫu xe điện trưng bày tại đây đều được sản xuất tại nhà máy ở Đức đạt chuẩn trung tính carbon, sử dụng 100% điện sinh thái, hạn chế sử dụng giấy và bao bì đồng thời trong các hệ thống khép kín. Đi theo hướng khai thác đa dụng các trạm sạc xe điện ở các thành phố lớn trên thế giới, Audi Charging Lounge TP.HCM đang tài trợ cho nhiều triển lãm nghệ thuật ở TP.HCM mà A Way To Green Fair & Exhibition 2023 là một ví dụ.

Một cách để xanh - Ảnh 6.

Quy trình tái chế

Cuộc triển lãm kéo dài tới hết ngày 17/12 và mở cửa miễn phí.

Thủy Phạm

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm