Moses đến Việt Nam trong tuần tới, TPHCM chính thức chia tay Lee Nguyễn

24/11/2021 14:19 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Moses Oloya sẽ có mặt tại Việt Nam trong tuần tới để chuẩn bị ký hợp đồng chính thức với CLB TP.HCM. Cùng lúc đó, đội bóng này sẽ không ký mới hợp đồng với Lee Nguyễn.

 

Lịch thi đấu AFF Cup 2021 - Lịch thi đấu đội tuyển Việt Nam mới nhất

Lịch thi đấu AFF Cup 2021 - Lịch thi đấu đội tuyển Việt Nam mới nhất

Lịch thi đấu bóng đá AFF Cup 2021. Lịch thi đấu đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2021. Lịch trực tiếp vòng bảng AFF Cup 2021 của đội tuyển Việt Nam.

Theo thông tin mới nhận được, dự kiến tiền vệ Moses Oloya sẽ đáp chuyến bay tới Việt Nam trong tuần tới. Sau đó, anh thực hiện cách ly y tế khoảng 7 ngày trước khi chính thức làm việc và thương thảo hợp đồng với CLB TP.HCM chuẩn bị cho mùa giải 2022 sắp tới.

Đội bóng áo đỏ sẽ có một giải đấu giao hữu tiền mùa giải để thử chân cầu thủ người Uganda cũng như khớp đội hình. HLV Trần Minh Chiến đang rất rốt ráo để đưa cựu cầu thủ CLB Bình Dương về với đại diện bóng đá phía Nam. Ông Chiến đã nghiên cứu rất kỹ, thậm chí còn trực tiếp gọi điện để nói chuyện với tiền vệ này.

Được biết, phía CLB TP.HCM đã bố trí xong chuyến bay và địa điểm cách ly cho tân binh của mình. Nếu không có gì thay đổi, sau khi hoàn tất thủ tục cách ly y tế, Moses sẽ làm việc trực tiếp cùng ban lãnh đạo đội bóng này để thống nhất chi tiết các điều khoản hợp đồng.

Mức lương tháng chừng 10.000 USD và lót tay rơi vào khoảng 100.000 USD của anh là khá hợp lý trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, ở tuổi 29, Moses không còn sung sức như trước nữa. Tuy vậy, anh vẫn được đánh giá rất cao ở khả năng cầm nhịp, thu hồi và điều tiết lối chơi.

Chú thích ảnh
Moses được đánh giá cao ở khả năng cầm nhịp trận đấu

Cũng liên quan đến CLB TP.HCM, việc có được Moses khiến đội bóng này không còn quá mặn mà với Lee Nguyễn. Mới đây nhất, ban lãnh đạo đội bóng này đã có cuộc họp định hướng cho mùa giải 2022, đa số thành viên ủng hộ việc không tiếp tục ký hợp đồng với Lee Nguyễn.

Lý do đến từ việc cầu thủ Việt kiều đòi tăng lương và lót tay ở mùa giải mới. Bên cạnh đó, yếu tố chuyên môn cũng được đem ra mổ xẻ. Sau khi cân nhắc nhiều lần về tầm ảnh hưởng của tiền vệ này, ban lãnh đạo đội bóng cùng HLV Trần Minh Chiến đi đến thống nhất về việc không gia hạn. Hợp đồng của Lee Nguyễn và “Chiến hạm đỏ” sẽ kết thúc vào ngày 15/12 tới.

Chú thích ảnh
Lee Nguyễn sẽ không còn là cầu thủ CLB TP.HCM ở V-League 2022?

Sau khi chiêu mộ Moses thành công, đoàn quân áo đỏ tiếp tục săn lùng thêm tiền vệ để làm phương án dự phòng cho bộ ba Moses, Trọng Long và Hoàng Thịnh. Một số cái tên đã được nhắm đến. Quá trình thương thảo với những cầu thủ này đang được CLB TP.HCM xúc tiến mạnh mẽ.

Ban lãnh đạo đại diện phía Nam đang rất mong muốn sẽ nổ thêm bom tấn để “gỡ gạc” lại uy tín sau khi “mua hụt” Adriano Schmidt, Hải Huy và Quế Ngọc Hải. Dự kiến, CLB TP.HCM sẽ chốt hợp đồng cùng ít nhất 3 cầu thủ mới vào đầu tháng 12 tới nếu quá trình đàm phán diễn ra thuận lợi.

Thanh Nhã

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm