Monsoon Music Festival 2016: Ban nhạc Nam Phi khiến khán giả Việt nhảy ướt đầm áo

23/10/2016 06:53 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Ban nhạc Good Luck đến từ Nam Phi vừa biểu diễn đã khiến khán giả Việt Nam nhảy điên cuồng cho đến khi đầm đìa mồ hôi. Ngoài Good Luck, Tùng Dương thực sự là một ngôi sao của đêm thứ 2 Monsoon.

Đêm thứ 2 Monsoon Music Festival 2016 kết thúc vào khoảng thời gian vừa đẹp, 23h55 ngày 23/10, thay vì kéo dài đến sáng hôm sau như đêm diễn thứ nhất. Đúng như hứa hẹn của nhạc sĩ Quốc Trung “Good Luck sẽ khiến bạn không thể ngừng nhảy”, suốt 1 tiếng ban nhạc Nam Phi này trình diễn khán giả chỉ có nhảy và hò hét tên ban nhạc.


Good Luck đã đưa lên trang cá nhân của họ hình ảnh cuồng nhiệt của khán giả Việt Nam


Hình của Good Luck chụp từ sân khấu

Sau đêm diễn, Good Luck đã post lên Facebook và Twitter rằng họ cực kỳ kinh ngạc với khán giả Việt Nam, họ có cảm giác “bị thổi bay”. “Cảm ơn năng lượng tuyệt vời của các bạn”, Good Luck đính kèm bức hình họ chụp khán giả Việt Nam từ trên sân khấu.

Rất nhiều bạn trẻ Việt Nam sau đêm diễn đã chia sẻ trên trang Facebook của Good Luck, “Cảm ơn Good Luck, chúng tôi không thể ngừng nhảy”.

Good Luck là một ban nhạc điện tử, thứ âm nhạc đang rất thịnh hành tại Việt Nam, với những âm thanh không thể khiến khán giả đứng yên.
Ban nhạc Good Luck

Nữ chính của ban nhạc Juliet Harding đêm qua hát rất hay, và rất đáng yêu. Ngay từ đầu cô đã rất thành thật: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến Việt Nam trình diễn. Các bạn còn chưa biết đến âm nhạc của chúng tôi, vậy mà các bạn đã đón nhận chúng tôi thật nồng nhiệt. Cảm ơn các bạn, các bạn thật tuyệt vời”.

Good Luck còn khiến khán giả Việt Nam hát theo cùng họ trong ca khúc Taking it easy với những câu rất đơn giản như tên của chính ca khúc này, hoặc đơn giản là “la la la”. Những màn solo của tay trống và saxphone của ban nhạc gần như khiến khán giả phát cuồng.


Khán giả đêm qua rất cuồng nhiệt. Có một khán giả nước ngoài trong phần trình diễn của Good Luck quá "sung" đã nhảy ra khỏi hàng rào nhưng nhanh chóng bị nhân viên an ninh đưa trả lại khu vực khán giả

Nếu Good Luck dễ dàng “khiêu khích” khán giả Việt Nam thì ban nhạc Rock của một nhóm 4 người bạn đến từ Pháp rất khó khăn mới khơi được ngọn lửa trong họ. 4 chàng trai Last Train, mất hơn nửa tiếng biểu diễn mới khiến khán giả thực sự hòa nhịp với họ, để đến cuối những bạn trẻ gọi tên Last Train. Trước Last Train, nữ ca sĩ người Anh Rukhsana Merrise không thành công lắm với khán giả Monsoon.

Good Luck và Last Train đã chứng minh, thứ âm nhạc được yêu thích nhất tại Monsoon chính là thứ âm nhạc khiến khán giả phải nhảy. Phần lớn đám đông chỉ mong những tiết tấu sôi động để họ có thể nhảy cùng nhau. Nếu ca sĩ có giọng hát bình thường và âm nhạc có tiết tấu chậm, là khán giả xao nhãng ngay. Lúc đó điện thoại mới là thứ khán giả thích nhất.

Nên hai ca sĩ hàng đầu Việt Nam như Mỹ Linh hay Tùng Dương, theo đuổi dòng nhạc ít khi… nhảy múa, khi tới Monsoon đã phải mang theo “vũ khí” là những bản phối mới phù hợp với giới trẻ và không khí festival âm nhạc.


Tùng Dương hát liền 10 ca khúc


Tùng Dương giới thiệu ê-kíp "Rễ cây" khi kết thúc phần trình diễn của mình

Đêm qua, Tùng Dương đã giới thiệu album Rễ cây, phối theo phong cách âm nhạc điện tử. Giọng nam hàng đầu Việt Nam đã trình diễn với phong độ xuất sắc. Anh cũng là nghệ sĩ có được sân khấu đẹp và cầu kì nhất trong 2 đêm Monsoon, vì đêm của Tùng Dương được tường thuật trực tiếp trên truyền hình.

Trong suốt 1 tiếng Tùng Dương đã hát liên tục 10 bài giới thiệu ca khúc trong album mới Rễ cây, và hát những ca khúc trong album cũ Độc đạo. Hầu hết những cái tên ca khúc của Dương đều khiến khán giả ồ lên vì nó quá “độc” như: Thể đơn bào, Mang thai, Độc đạo, Oa oa oa... Nhiều khán giả sau khi nghe nói họ tới Monsoon không phải để học… Triết.


Diva Thanh Lam (giữa) tới cổ vũ cho Tùng Dương


Nhưng đó chính là phong cách của Tùng Dương, là con đường “độc đạo” anh đang dấn thân. Nhờ cá tính nghệ thuật đó mà anh mới được chọn là một trong những đại diện cho âm nhạc Việt Nam tại Monsoon. Khi nghe Tùng Dương, ít nhiều đồng nghiệp nước ngoài sẽ hiểu rằng âm nhạc Việt Nam đương đại là như thế. Âm nhạc của Việt Nam phải được hát lên bằng những ca sĩ có giọng thực sự thay vì những ca sĩ chỉ nhờ vào tiết tấu sôi động của nhạc và sự minh họa của vũ đoàn.

Những khán giả truyền hình có thể không phải ai cũng thích Tùng Dương đêm qua vì ca khúc của Dương khá “nặng đô”, nghe qua sẽ thấy mệt. Nhưng khán giả tại Hoàng thành Thăng Long đã cổ vũ rất nhiệt tình cho Tùng Dương. Những người thực sự yêu thích Dương cũng phải hò hét khản cổ như khi họ cổ vũ cho Good Luck. Còn những người không thích âm nhạc của Dương vẫn lắng nghe vì Dương hát sống rất tuyệt. Giờ đây, ở Việt Nam không có mấy người đạt tới trình độ hát nhạc sống như vậy.

Mỹ Linh đã kết thúc 60 phút tại Monsoon trong huy hoàng

Mỹ Linh đã kết thúc 60 phút tại Monsoon trong huy hoàng

Mỹ Linh trình diễn vào thời điểm khá muộn 20hh30, sau phần trình diễn cực kì thành công của nghệ sĩ Đan Mạch Saveus. Diva Việt Nam có nguy cơ bị khán giả thờ ơ...

Nhóm nhạc 9 thành viên “liên minh” Việt – Mỹ của Anna Trương, con gái cặp vợ chồng nghệ sĩ Anh Quân – Mỹ Linh mở màn từ lúc 18h, khi khán giả chưa thực sự tới đông nhất. Nhưng Anna Trương cho thấy cô đã trưởng thành, là một gương mặt trẻ đầy hứa hẹn, nếu sau này cô trở về Việt Nam.

Tối hôm nay (23/10) sẽ là đêm quan trọng nhất của Monsoon vì là đêm diễn của ban nhạc Rock lừng danh thế giới Scorpions. Ngoài Scorpions, còn có nhóm nhạc Idiotape của Hàn Quốc, cùng các nghệ sĩ Việt Nam Dustee Nguyễn, Hoàng Touliver, Teddy Doo, Mr A.


Theo ghi nhận của phóng viên Thể thao & Văn hóa, có hiện tượng “quay vòng” vé tại Hoàng thành Thăng Long. Phóng viên đã gặp hai phụ nữ mua vé đêm thứ hai của dân “phe” với giá 250 ngàn đồng/chiếc. Vé của Monsoon năm nay là những chiếc vòng vải đeo tay. Khi hai người phụ nữ này vào cửa thì phe vé cũng vào theo. Sau khi họ qua cửa kiểm soát thì phe vé xin lại họ vé để đem ra ngoài quay vòng. Hai phụ nữ này chia sẻ với phóng viên: “Cô dại quá, lúc đấy không nghĩ ra nên đưa lại cho họ hai cái vòng”.

Ngọc Diệp
Ảnh: Hòa Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm