Monsoon 2017 - lễ hội Âm nhạc Quốc tế gió mùa lần cuối tại Hoàng thành có gì đặc biệt?

06/11/2017 19:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ còn vài ngày nữa, lễ hội âm nhạc quốc tế gió mùa Monsoon Music Festival 2017 sẽ chính thức diễn ra từ 10-12/11 tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội. Theo nhạc sĩ Quốc Trung, đây cũng là mùa Monsoon cuối dùng được tổ chức tại địa điểm này.

Thông tin về việc Monsoon Festival (MMF) 2017 sẽ là chương trình cuối cùng tại Hoàng thành Thăng Long được nhạc sĩ Quốc Trung thông báo cách đây không lâu trên trang cá nhân với một sự tiếc nuối đã khiến khán giả cảm thấy ngỡ ngàng.

Để đưa ra thông báo này, anh "ngần ngừ" muốn giữ lại đến đêm cuối của chương trình năm nay (ngày 12/11) mới công bố. Song, có lẽ không muốn khán giả "sốc" vào phút cuối, nhạc sĩ đã lên tiếng. 

Tuy nhiên, nhạc sĩ Quốc Trung và toàn bộ ê-kíp đã và đang tiến đến một mùa lễ hội âm nhạc đáng nhớ nhất trong năm cũng như với chính Monsoon trong bao năm qua.

Các buổi diễn streetshows đã diễn ra sôi động trên phố đi bộ trong suốt 3 tuần qua. Các khâu chuẩn bị về sân khấu, âm thanh, ánh sáng tại Hoàng thành Thăng Long đang dần hoàn thiện và không ngừng được cập nhật. 

Sân khấu của MMF 2017
Sân khấu của MMF 2017

Năm nay, với chủ đích lựa chọn những gương mặt đến từ dòng Indie (các nghệ sĩ độc lập), MMF 2017 sẽ giới thiệu đến khán giả những tên tuổi của thế giới như Lost Frequencies (Top 30 DJ thế giới), Chris Minh Doky, Garden City Movement, Biuret hay các đại diện của Việt Nam là Da LAB và Ngọt.

Theo nhạc sĩ Quốc Trung, các nghệ sĩ indie đa số đều không phải dân chuyên nghiệp và được đào tạo nhưng nhiều bạn lại làm việc chuyên nghiệp hơn cả dân chuyên ở ý thức tập luyện, tự mình sáng tác các tác phẩm trình diễn.

"Họ chỉ thiếu điều kiện vì ít show, mà show thường ít tiền và ở những sân khấu nhỏ, ít khi đáp ứng được yêu cầu về thiết bị" - nhạc sĩ nhận định.

Nhạc sĩ mong rằng khán giả sẽ không chỉ được nghe mà còn có thể khám phá, nuôi dưỡng sự hồn nhiên, trong sáng xuất phát từ tình yêu dành cho âm nhạc cũng như được chia sẻ trong cuộc sống từ những câu chuyện âm nhạc mà các nghệ sĩ indie mang lại.

Garden City Movement  là ban nhạc nổi tiếng tại Israel.
Garden City Movement  - ban nhạc nổi tiếng tại Israel sẽ mang đến những giai điệu phương Đông đặc sắc tại MMF 2017

Trên trang chính thức của sự kiện, nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ, sau 3 năm tổ chức, đến mùa lễ hội thứ 4 (2017) và cũng là mùa lễ hội cuối cùng diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long, anh tin rằng mình có thể khẳng định: Monsoon Music Festival - Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa, đã trở thành một món ăn tinh thần quen thuộc đối với người yêu âm nhạc Thủ đô.

"Mỗi năm đi qua, tôi được gặp lại ngày càng nhiều những gương mặt quen thuộc: những bạn trẻ đắm mình trong giai điệu, những thế hệ gia đình chơi đùa trên cỏ,người cha già đưa con trai tật nguyền vượt quãng đường xa đến với Hoàng Thành Thăng Long...

Chính những gương mặt quen thuộc ngày càng nhiều thêm đó đã làm nên một Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa thành công và đáng nhớ với mỗi người" - anh bày tỏ.

Nghe giọng ca Korean Idol tại Monsoon 2017

Nghe giọng ca Korean Idol tại Monsoon 2017

Bước vào năm thứ 4, lễ hội âm nhạc Gió mùa - Monsoon Festival với sự tham gia của 12 nghệ sĩ, nhóm nhạc đến từ nhiều quốc gia sẽ diễn ra trong 3 đêm: 10-12/11 tại Hoàng thành Thăng long, Hà Nội.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm