Mongkhon Bunpiem - Cầu thủ 14 tuổi đầu tiên được cứu khỏi hang Tham Luang

08/07/2018 22:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Mongkhon Bunpiem, 14 tuổi, cầu thủ của Học viện Bóng đá Mu Pa chính là cầu thủ đầu tiên trong đội bóng thiếu niên được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi hang Tham Luang sau gần 2 tuần mất tích và mắc kẹt.

Nhà chức trách Thái Lan cho biết Mongkhon Bunpiem đã được hai thợ lặn chuyên nghiệp đưa ra khỏi hang Tham Luang vào lúc 17h10 phút. Ngay ra khi ngoài, em Mongkhon Bunpiem đã được đưa tới bệnh viện dã chiến đặt gần đó để chăm sóc trước khi lên máy bay trực thăng để chuyển tới Bệnh viên Chiang Rai Prachanukraw cách đó khoảng 50km.

Chú thích ảnh
Mongkhon Bunpiem - cầu thủ đầu tiên được cứu khỏi hang Tham Luang. Ảnh: The Nation

Mongkhon Bunpiem, biệt danh Mark, là cầu thủ đội bóng năng khiếu của Học viện Bóng đá Mu Pa và Câu lạc bộ yêu thích của em là Muangthong United hiện thi đấu tại Giải Ngoại hạng Thái Lan Thai League.

Trước đó, Hải quân Thái Lan cho biết tính tới 19h49 phút ngày 8/7, sáu em nhỏ trong đội bóng đá thiếu niên mắc kẹt tại hang Tham Luang ngập nước ở miền Bắc nước này gần 2 tuần qua đã được đưa ra khỏi hang. Trong số 6 em được cứu đợt đầu tiên này, có một em sức khỏe hiện “rất đáng quan ngại”.

Các cậu bé đã được kiểm tra mắt xem mức độ phản ứng với ánh sáng mặt trời sau hai tuần mắc kẹt trong hang tối.

Nhà chức trách Thái Lan cho biết chiến dịch giải cứu 12 em và huấn luyện viên đội bóng đang diễn ra đúng kế hoạch và lực lượng cứu hộ đang cố gắng đưa tất cả các em ra ngoài càng sớm càng tốt.

TRỰC TIẾP Giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan: Hết oxy, hoạt động cứu hộ bị gián đoạn khoảng 10-20 giờ nữa

TRỰC TIẾP Giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan: Hết oxy, hoạt động cứu hộ bị gián đoạn khoảng 10-20 giờ nữa

Theo thông tin mới nhất, hoạt động giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan sẽ tạm thời bị gián đoạn bởi oxy đã được sử dụng hết, bên cạnh đó, trời đã tối, công việc cứu hộ không được thuận lợi. Các nhân viên cứu hộ đang tiến hành thay thế các bình oxy khác. Hoạt động cứu hộ sẽ được tiếp tục vào 8h sáng theo giờ địa phương.

Tuấn/Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm