Monaco và Anthony Martial sẽ không dễ moi hết 80 triệu euro của Man United

04/09/2015 19:05 GMT+7 | Man United

(Thethaovanhoa.vn)- Phó Chủ tịch của AS Monaco, Vadim Vasilyev khẳng định CLB này đã từ chối một loạt đề nghị chuyển nhượng tiền vệ Anthony Martial, trước khi gật đầu với mức giá có thể lên đến 57,6 triệu bảng của Man United.

Martial, mới 19 tuổi, vừa gia nhập sân Old Trafford với mức giá không tưởng ban đầu là 36 triệu bảng (49 triệu euro). Nếu tính tất cả các khoản thưởng có thể đạt được (gồm cả yêu cầu Martial phải giành Quả bóng Vàng Thế giới), giá trị thương vụ này có thể lên đến 58 triệu bảng (tức 80 triệu euro). Tuy nhiên, ông Vasilyev khẳng định khả năng Monaco và bản thân Martial “chén hết” núi tiền trên là không cao.


Martial hiện đang tập trung cùng ĐTQG Pháp

“Ban đầu, chúng tôi không hề muốn bán Martial. Thương vụ này không nằm trong kế hoạch chuyển nhượng của CLB”, Vasilyev chia sẻ với báo Nga Sport Express. “Trước khi đồng ý để cậu ấy gia nhập United, chúng tôi đã từ chối rất nhiều lời đề nghị, với nhiều mức giá khác nhau: 21,6 triệu, 28,8 triệu, 36 triệu và thậm chí cả đề nghị 50,4 triệu bảng Anh kể cả thưởng".

“Chủ nhật tuần trước, Martial có bảo chúng tôi rằng cậu ấy vừa nhận được một đề nghị khó cưỡng lại từ một đội bóng lớn. Chúng tôi tất nhiên đã được thông báo từ trước và biết đội này là ai. Đến sáng thứ Hai thì United chính thức hỏi mua, chúng tôi không thể từ chối được nữa”, ông kể lại.

“Nên nhớ, với giá trị thương vụ này, chúng ta hoàn toàn có thể bỏ ra để sở hữu Luis Suarez hay Neymar - những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới”.

“Bóng đá Anh hiện tại đã vươn đến một cấp độ rất cao ở lĩnh vực tài chính. Nếu Man United đã quyết tâm mua cầu thủ nào đó, sẽ thật khó để ngăn chặn họ”, ông kết lại.

Tờ Le Parisien số ra hôm qua đã đăng tải chi tiết nội dung những khoản thưởng của bản hợp đồng đưa Martial gia nhập United. Có 3 gói thưởng trị giá 10 triệu euro, được chia ra từng cấp độ. Nếu “Henry” mới ghi được 25 bàn thắng trên mọi đấu trường cho United, anh sẽ mở được gói đầu tiên. Gói thứ 2 sẽ được kích hoạt khi Martial cán mốc 25 trận ra sân cho ĐT Pháp từ nay đến hết tháng 6/2019.

Gói thứ 3 là thử thách khó nhất, chỉ được mở khi Martial giành được danh hiệu Quả bóng Vàng Thế giới trong thời hạn 4 năm hợp đồng với đội bóng Anh, tức trước năm anh này 23 tuổi.

Hoài Thuận

Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm