(TT&VH) - Bị hoãn vào thứ 7 tuần trước vì mưa lớn ở Louis II, trận đấu bù vòng 1 giữa Monaco và Montpellier đã diễn ra khá hấp dẫn trong điều kiện thời tiết khá đẹp.
Trận hòa của Monaco chẳng khác gì một trận thua -Ảnh Reuters
Nhịp độ trận đấu được đẩy lên cao, số cơ hội được tạo ra khá nhiều (phần lớn đều đến từ những pha bóng đẹp), chỉ thiếu có bàn thắng. Cả 2 thủ môn Ruffier của Monaco và Joudren của Montpellier đã thi đấu khá xuất sắc. Ngay cả khi chiến thắng được “người gác đền”, chân sút người Hàn Quốc Park Chu-Young cũng một lần sút bóng trúng cột.
Tan trận, thủ thành Ruffier của Monaco giận dữ đến mức đã chỉ trích công khai trọng tài chính Kalt trước Micro của kênh truyền hình Foot+, thế nhưng hành vi phản cảm ấy của anh không được HLV Guy Lacombe ủng hộ: “Tôi thất vọng vì không dành được 3 điểm. Vì sao? Điều đầu tiên: Trên sân cỏ, các cầu thủ đã không làm như ý tôi. Thứ 2: Tôi nghĩ rằng cách cư xử của một số cầu thủ của chúng tôi không tương xứng với đẳng cấp của họ. Chúng tôi đã đánh mất nhiều thứ sau trận này. Có vẻ như đội bóng chưa hoàn toàn sẵn sàng”.
Ngày 9/6, trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao lần thứ 3 của Liên hợp quốc về Đại dương (UNOC 3) tại thành phố Nice (Pháp), các nhà lãnh đạo thế giới đã kêu gọi ban hành các quy định nghiêm ngặt đối với hoạt động khai khoáng đáy biển sâu, đồng thời cảnh báo nguy cơ cuộc đua khai thác tài nguyên tại khu vực này trở nên hỗn loạn.
UBND thành phố Huế đã có báo cáo số 7270/UBND-CN gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ VHTTDL về kết quả kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh tình trạng nhiều di tích lịch sử, di sản quốc gia bị xâm hại.
Ngày 10/6, các đơn vị nghiệp vụ Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công an xã Phong Phú, huyện Bình Chánh tiếp tục làm rõ vụ đổ bỏ trái phép số lượng lớn thực phẩm chức năng ven đường Nguyễn Văn Linh.
Báo cáo "Khảo sát hạ tầng công nghiệp và phương án ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI)" do Bộ Công nghiệp, thương mại và tài nguyên Hàn Quốc cho thấy 37,1% trong số 685 doanh nghiệp trong nước trả lời đang ứng dụng AI vào hoạt động kinh doanh.
Cát Bà về đêm có gì mới? Từ trải nghiệm xem show kỷ lục thế giới, chơi chợ đêm Vui-Fest, đến ăn tối tại cụm nhà hàng ven biển mới – đây là gợi ý những hoạt động ăn chơi về đêm trọn vẹn, chỉ dẫn di chuyển chi tiết từ đất liền.
Sự kiện Vietnam Iconic Runway Season 4 – Trạm Mơ đã diễn ra tại Đà Lạt với sự góp mặt của hai khách mời đặc biệt: Á hậu Miss Grand Vietnam 2023 Lê Hồng Hạnh và Miss International Queen Vietnam 2023 Nguyễn Hà Dịu Thảo.
XSMB 10/6: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Ba ngày 10/6/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Theo Dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khoảng ngày 12/6, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, trong khí đó, khu vực Tây Bắc, Việt Bắc Bắc Bộ có mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất xảy ra trên nhiều khu vực trong cả nước.
Bộ Ngoại giao Mỹ mới đây đã chỉ đạo tất cả các phái bộ Mỹ ở nước ngoài và các bộ phận lãnh sự tiếp tục xử lý thị thực cho sinh viên và khách trao đổi của Đại học Harvard, sau khi một thẩm phán liên bang tuần trước tạm thời chặn lệnh cấm sinh viên nước ngoài của Tổng thống Donald Trump tại trường thuộc khối Ivy League này.
Cuốn sách “100 chuyện nghề” đã được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam tổ chức biên soạn, xuất bản nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025). Cuốn sách là sự chia sẻ thú vị về những câu chuyện nghề của các nhà báo Việt Nam và quốc tế.
Giải Volleyball Nations League (VNL) 2025 đã chứng kiến một sự kiện hiếm có khi Helena Grozer, chủ công của đội tuyển Cộng hòa Séc, đối đầu với con gái riêng của chồng, Leana Grozer, trong màu áo đội tuyển Đức.
Đó là quan điểm chung của các lãnh đạo cơ quan báo chí, các chuyên gia, nhà quản lý văn hóa, doanh nghiệp tại "Diễn đàn vai trò của báo chí trong việc thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp văn hoá", diễn ra tại Hải Phòng vừa qua.