Mời các 'kiều nữ' K-pop vào doanh trại cai thuốc lá cho lính Hàn

04/08/2016 14:34 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã phải "nhờ cậy" đến sự trợ giúp của nhóm nhạc K-pop nữ Lovelyz nhằm khuyến khích binh lính nước này bỏ thuốc lá.

Nhóm nhạc Lovelyz gồm 8 thành viên. Hiện họ đang là đại sứ chống hút thuốc lá của Bộ Quốc phòng và có nhiệm vụ làm giảm tỷ lệ hút thuốc lá của binh lính xuống 30%.


Nhóm nhạc K-pop nữ Lovelyz đã trở thành đại sứ cai nghiện thuốc lá của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc

Với nhiệm vụ đó, sang năm các thành viên của Lovelyz sẽ có mặt trong các doanh trại quân đội và có các chương trình nói chuyện riêng trên kênh truyền hình quân đội để truyền đi thông điệp cai thuốc lá. Các binh lính có ý định bỏ thuốc sẽ được mời tham gia chương trình để trò chuyện.

Thêm nữa, tại trung tâm huấn luyện Nonsan của quân đội, các thành viên của Lovelyz sẽ còn đảm nhiệm vai trò cố vấn. Đối với những đơn vị có hầu hết binh lính cai được thuốc lá, nhóm Lovelyz sẽ "thết" họ một màn diễn đặc biệt vào cuối năm.


Lovelyz trình diễn tại một buổi lễ của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ở Seoul hôm 2/8

Việc điều động các ngôi sao pop là động thái gần đây nhất trong chiến dịch cai thuốc lá của Bộ Quốc phòng. Hồi tháng 5, Bộ Quốc phòng đưa ra một loạt hình thức thưởng cho các binh lính cai thuốc lá, từ thưởng tiền cho tới tặng thiết bị giải trí trong các doanh trại.

Theo Bộ Quốc phòng, hiện có khoảng 40% binh lính nghiện thuốc lá và nhiều người đã nghiện nặng hơn sau khi gia nhập quân đội. Được biết, tỷ lệ hút thuốc ở nam giới Hàn Quốc thuộc diện cao nhất trong số các nước phát triển.

Tuấn Vĩ
Theo BBC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm