'Mỏ vàng' võ thuật tại SEA Games 31

18/05/2022 09:20 GMT+7

Với hàng loạt cuộc thi đấu chung kết và trao huy chương ở 5 môn võ thuật diễn ra trong ngày 18/5, đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) hứa hẹn sẽ có cú tăng tốc mạnh mẽ để có thể sớm tiệm cận với chỉ tiêu giành 140 HCV tại SEA Games 31.

Lịch thi đấu SEA Games 31 hôm nay 18/5: Nữ Việt Nam vs Myanmar. Điền kinh, bơi lội lấy HCV

Lịch thi đấu SEA Games 31 hôm nay 18/5: Nữ Việt Nam vs Myanmar. Điền kinh, bơi lội lấy HCV

Lịch thi đấu SEA Games 31 hôm nay 18/5: Bán kết bóng đá nữ Việt Nam gặp Myanmar. Futsal Việt Nam và Myanmar, điền kinh, bơi lội, bóng chuyền, cầu lông, thể thao điện tử.

Thế mạnh ở môn Vật và Vovinam

Chiến thắng áp đảo trong ngày ra quân ở nội dung vật cổ điển, với việc giành trọn bộ 6 HCV ở các nội dung của nam đang tiếp thêm sức mạnh cho đô vật nữ trước giờ vào cuộc ở nội dung vật tự do. Theo lịch thi đấu, ngày 18/5 sẽ tiếp tục diễn ra phần thi đấu ở 6 hạng cân 50kg, 53kg, 57kg, 62kg, 68kg,76kg và hi vọng vàng sẽ tiếp tục được thắp sáng nhờ dàn đô vật đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng gồm các gương mặt triển vọng như Nguyễn Thị Xuân, Kiều Thị Ly, Nguyễn Thị Mỹ Trang, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Lại Diệu Thương, Đặng Thị Linh.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, khả năng các nữ đô vật hứa hẹn đem về một ngày thi đấu bùng nổ là hoàn toàn có thể xảy ra, bởi đây là lực lượng mà ĐTQG Vật đã chuẩn bị nhằm tham dự các giải đấu ở phạm vi châu lục. Điển hình như trường hợp của Kiều Thị Ly (hạng 53kg), võ sỹ này từng được đánh giá rất cao, nếu không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong 2 năm qua khiến các giải đấu cấp châu lục bị hủy bỏ, nữ đô vật này hoàn toàn có thể tạo nên tiếng vang về thành tích.

Trong khi đó, Vovinam sẽ chính thức bước vào thi đấu ở SEA Games 31 với chương trình gồm 15 bộ huy chương (6 nội dung đối kháng, 9 nội dung quyền). Thế mạnh của Vovinam Việt Nam đã được khẳng định từ 2 kỳ SEA Games diễn ra vào năm 2011, 2013 và cũng là môn võ hứa hẹn sẽ đóng góp từ 4-5 HCV cho đoàn TTVN tại SEA Games 31. Ngoài mục tiêu củng cố thành tích, trong lần thứ 3 xuất hiện ở một kỳ SEA Games, các nhà chuyên môn cũng kỳ vọng Vovinam sẽ được các quốc gia trong khu vực đón nhận một cách tích cực hơn.

Chú thích ảnh
ĐTQG Vật hứa hẹn sẽ đem tới thành tích đột phá tại SEA Games 31. Ảnh: Trần Việt - TTXVN  

Chờ sự bứt phá ở Judo, Karate và Taekwondo

Môn Judo trong chương trình SEA Games 31 cũng sẽ bước vào thi đấu trong ngày 18/5 với 2 nội dung biểu diễn quyền Kodokan Goshin Jutsu (nam) và Katame No Kata (nữ). Trong những kỳ SEA Games gần đây, nội dung biểu diễn quyền ở môn Judo cũng đã được các quốc gia trong khu vực đón nhận khá nồng nhiệt và lần gần nhất TTVN giành được HCV là năm 2009.

“Sự trở lại của nội dung biểu diễn của Judo trong chương trình thi đấu SEA Games 31 đem lại cơ hội tranh chấp cho các đoàn tham dự và các võ sỹ Việt Nam cũng có thể cạnh tranh HCV. Ngoài ra, do nội dung biểu diễn chỉ có 2 nội dung nên chắc chắn các cuộc thi đấu sẽ diễn ra rất quyết liệt”, Lãnh đội Judo dự SEA Games 31 Nguyễn Hữu An cho biết.

Trong khi đó, ở môn Taekwondo, kết thúc ngày thi đấu đầu tiên ở nội dung đối kháng, các võ sỹ Việt Nam đã giành được 2 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ, cùng với 4 HCV ở nội dung biểu diễn, ĐTQG Taekwondo đã vượt chỉ tiêu 5 HCV đặt ra trước thềm SEA Games 31. Tuy nhiên, điều giới chuyên môn chờ đợi là các võ sỹ ở nội dung đối kháng tiếp tục tạo nên sự bứt phá trong cuộc thi đấu ở các hạng cân 63kg, 74kg nam và 53kg, 57kg, 73kg nữ trong ngày 18/5.

Ở môn Karate, với phần thi đấu trao huy chương ở 2 nội dung biểu diễn (Kata cá nhân nam, nữ) và 4 nội dung đối kháng (-55kg, -61kg nữ; -60kg, -67kg nam), các võ sỹ Việt Nam cần sớm tăng tốc mới có thể hoàn thành chỉ tiêu giành 4-6 HCV tại SEA Games 31. Trong suốt thời gian qua, ĐTQG Karate đã chuẩn bị kỹ lưỡng và nếu như không có sai số quá lớn trong các cuộc thi đấu, nhiều tin vui có thể đến với các võ sỹ ngay trong ngày thi đấu đầu tiên,

Vũ Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm