Mở màn Tủ sách Âm nhạc với ‘The Beatles - Hơi thở của thời đại thế kỉ XX’

02/11/2020 12:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Công ty Văn hóa Truyền thông Sống (Công ty VHTT Sống) và Công ty Quảng cáo và Giải trí Mỹ Thanh (Công ty QC & GT Mỹ Thanh) vừa ký thỏa thuận trong việc hợp tác xuất bản sách thuộc Dự án Tủ sách Âm nhạc, nhằm đưa âm nhạc đến gần hơn với đời sống người Việt.

‘In The Spotlight’ 2020: Đêm nhạc vinh danh ban nhạc huyền thoại The Beatles

‘In The Spotlight’ 2020: Đêm nhạc vinh danh ban nhạc huyền thoại The Beatles

Không chỉ được thưởng thức những bài hát bất hủ của ban nhạc “tứ quái”, người hâm mộ The Beatles còn có cơ hội gặp gỡ cựu thành viên Paul McCartney.

Tủ sách Âm nhạc - Âm nhạc định hình thế giới là kế hoạch ấp ủ suốt 2 năm qua của Sống với định hướng và khát vọng gợi lại một nền âm nhạc đã định hình con người, tính cách của một thế hệ. Đồng thời nhằm lưu giữ những giá trị âm nhạc huyền thoại tới gần hơn với người hâm mộ trẻ tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Ban nhạc huyền thoại The Beatles

Là một trong những dự án trọng điểm của Công ty VHTT Sống, đồng hành cùng cố vấn nội dung và truyền thông từ công ty Mỹ Thanh, Tủ sách Âm nhạc khởi đầu với cuốn sách “The Beatles - Hơi thở của thời đại thế kỉ XX”.

Đây được xem là cuốn sách nổi bật nhất gợi lại những câu chuyện âm nhạc cũng như hành trình đến với danh xưng huyền thoại của ban nhạc, như một món quà gửi tới cộng đồng người hâm mộ The Beatles.

Chú thích ảnh
Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty Văn hóa Truyền thông Sống và Công ty Quảng cáo và Giải trí Mỹ Thanh

Lễ ra mắt sách cũng nằm trong khuôn khổ buổi hòa nhạc The Beatles Symphony diễn ra vào 2 đêm 5 & 6 tháng 12 do Mỹ Thanh tổ chức. Chính thức ra mắt độc giả rộng rãi vào ngày 09/12/2020, nhân 40 năm ngày mất của John Lennon.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Tùng John (bìa phải) - Giám đốc Công ty Mỹ Thanh - sẽ làm giám khảo chấm chọn cuộc thi Shout - Tái Hiện Huyền Thoại The Beatles

Khởi động cho Dự án xuất bản cuốn sách The Beatles- Hơi thở thời đại của thế kỷ XX, hai bên hợp tác tổ chức cuộc thi Shout - Tái Hiện Huyền Thoại The Beatles, diễn ra từ ngày 25/10- 5/12/2020.

Cuộc thi là nơi giao lưu những kỉ niệm và giá trị nghệ thuật trong cộng đồng fan hâm mộ The Beatles nói riêng và người nghe nhạc Việt Nam nói chung.

Theo đó, các tác phẩm dự thi sẽ được chọn lọc và trưng bày tại buổi triển lãm ra mắt sách tổ chức vào 2 đêm 5 & 6 tháng 12 trong khuôn khổ buổi hòa nhạc THE BEATLES SYMPHONY.

Đồng hành cùng ban tổ chức là hội đồng ban giám khảo bao gồm đại diện cộng đồng fan hâm mộ The Beatles - Desire Band (Band nhạc Tùng John nổi tiếng một thời) và họa sĩ Thành Chương.

Trần Thị Mai Hoa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm