(Thethaovanhoa.vn) – Tối 30/4, "bữa tiệc" pháo hoa do Việt Nam và Áo biểu diễn đã chính thức mở màn Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF 2017), khai hỏa cho 55 ngày đêm sôi động lễ hội tại TP Đà Nẵng.
Trong nỗ lực đổi mới và sáng tạo để đáp ứng sự hài lòng và kỳ vọng của người dân và du khách, TP Đà Nẵng đã phối hợp với Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) quyết định đầu tư, nâng tầm Cuộc thi trình diễn pháo hoa Đà Nẵng (DIFC) hàng năm trở thành Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) hàng năm, với trọng tâm là những màn trình diễn pháo hoa đẳng cấp và chuỗi hàng chục sự kiện nghệ thuật, vui chơi giải trí sôi động, mới lạ và hấp dẫn kéo dài 2 tháng tại thành phố bên bờ sông Hàn.
Người dân và du khách đổ về khu vực khán đài xem trình diễn pháo hoa
DIFF 2017 mang chủ đề chung “Toả sáng Ngũ Hành Sơn” gắn với một danh thắng, một biểu tượng của Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn; được tổ chức trong 5 đêm với các chủ đề riêng theo thuyết ngũ hành: Hoả, Thổ, Kim, Thuỷ, Mộc.
Lễ hội có sự tham gia của 8 đội đến từ các quốc gia có nhiều kinh nghiệm và thành tích về trình diễn pháo hoa, gồm: Anh, Úc, Thuỵ Sĩ, Nhật Bản, Trung Quốc, Ý và Đà Nẵng - Việt Nam.
BTC cho biết, gần 100% vé của 21000 chỗ ngồi đã được bán ra
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ: “Với sự có mặt của 8 đội thi trên, cho phép chúng ta đặt niềm tin mạnh mẽ vào sự thành công tốt đẹp của mùa lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017, sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi người bằng các buổi đại tiệc nghệ thuật sắc màu, âm thanh và các hoạt động vui chơi giải trí mới lạ, hấp dẫn.
Các khán đài chật kín chỗ ngồi
Thành công của lễ hội pháo hoa quốc tế năm nay, sẽ tiếp tục góp phần khẳng định danh hiệu “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu Châu Á” mà tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới (WTA) từng bình chọn, trao cho Đà Nẵng.
Màn trình diễn pháo hoa mở đầu của đội Việt Nam
“Lễ hội pháo hoa quốc tế sẽ tiếp tục là sự kiện kết nối hàng vạn trái tim của những người yêu quý và cổ vũ cho sự phát triển của thành phố Đà Nẵng. Xin mọi người hãy tạm gác những lo toan công việc và nhọc nhằn của cuộc sống để có được những kỳ nghỉ tuyệt vời, hoà mình với không khí vui nhộn của mùa lễ hội tại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp, bình yên và trong lành” – Ông Huỳnh Đức Thơ nhắn gửi đến người dân và du khách.
Màn trình diễn ấn tượng...
DIFF 2017 sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 24/6, các đêm trình diễn pháo hoa sẽ tiếp tục được tổ chức vào thứ Bảy hàng tuần, các ngày 20/5, 27/5, 3/6, 24/6, theo thứ tự các đêm là Thổ - Kim – Thủy – Mộc.
Song song đó là các lễ hội đồng hành, hỗ trợ. Lễ hội đường phố với 9 xe hoa được thiết kế độc đáo, Không gian ẩm thực Ngũ hành với hơn 500 món ăn mang đặc trưng của từng khu bếp… cùng nhiều sự kiện đồng hành tưng bừng, hấp dẫn khác.
TP Đà Nẵng dự kiến đón khoảng 2 triệu lượt khách tới Lễ hội pháo hoa năm nay.
Từng là một ngôi làng nhỏ yên bình nằm ven hồ Brienz ở bang Bern (Thụy Sĩ), Iseltwald thời gian gần đây đã trở thành điểm đến thu hút hàng chục nghìn du khách quốc tế.
Chiều 15/7/2025, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Ban Tổ chức đã công bố chương trình Vietnam Disability Fashion Show 2025 – sàn diễn thời trang dành cho người khuyết tật Việt Nam với chủ đề “Hình dáng của ý chí”.
Sau vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại chung cư Độc Lập, phường Phú Thọ Hòa làm 8 người tử vong vừa qua, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với chính quyền các địa phương đã đồng loạt ra quân tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy kết hợp vận động người dân tháo gỡ lồng sắt, "chuồng cọp" tại các cư xá, chung cư, nhà ở trên địa bàn.
Tối 15/7, ngay sau khi trận chung kết giữa CAND Việt Nam II và Campuchia khép lại, lễ bế mạc giải bóng đá công an, cảnh sát ASEAN mở rộng 2025 đã long trọng diễn ra tại Hà Nội. Buổi lễ có sự hiện diện của nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Chính phủ, các bộ, ngành cùng đại diện các đội tuyển tham dự giải đấu.
Có anh, nơi ấy bình yên - bộ phim sắp lên sóng VTV1, sẽ mang đến một góc nhìn nhẹ nhàng nhưng không kém phần thời sự, khi khắc họa đời sống của người dân trong bối cảnh xã hội hiện đại, đồng thời lồng ghép những vấn đề "nóng" gắn với sự phát triển của đất nước.
Tối 15/7, trên sân vận động Hàng Đẫy, đội CAND Việt Nam II đã khép lại hành trình ấn tượng tại giải bóng đá Công an, Cảnh sát các nước ASEAN mở rộng 2025 bằng chiến thắng thuyết phục 4-0 trước Campuchia trong trận chung kết.
HLV Tuấn Kiệt đã lựa chọn xong danh sách sơ bộ 16 cầu thủ bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự giải vô địch bóng chuyền thế giới 2025 và trong danh sách có sự xuất hiện của những nhân tố mới.
Đó là chủ trương nhất quán của Inter Milan trong những năm gần đây, và triều đại của tân HLV Cristian Chivu cũng không phải ngoại lệ. Giữa bối cảnh đó, việc đi hay ở của tiền vệ nhạc trưởng Hakan Calhanoglu đang trở thành vấn đề lớn, ảnh hưởng đến toàn bộ kế hoạch của Nerazzurri.
Trong khuôn khổ Kỳ họp lần thứ 3 Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC (ABAC III), chiều 15/7, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp ông Hyun Sang Cho, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC 2025, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hyosung Hàn Quốc và các thành viên ABAC tiêu biểu trong nhóm 21 nền kinh tế APEC.
Theo thông tin từ Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) cung cấp ngày 14/7/2025, đến nay, Bộ Công an đã triển khai 43 tiện ích trên nền tảng VNeID phục vụ tốt cho người dân, doanh nghiệp, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm.
Chiều 15/7, trong khuôn khổ Kỳ họp lần thứ ba năm 2025 của Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC III), thành phố Hải Phòng phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với chủ đề "Hải Phòng - Điểm đến chiến lược của kỷ nguyên mới" tại Trung tâm Hội nghị biểu diễn thành phố.
Chiều 15/7, tại Nhà Quốc hội, Tổ công tác số 2090 và Tổ công tác số 2091 của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội và Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ về việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (Nghị quyết số 60-NQ/TW) gắn với việc xây dựng, hoàn thiện văn kiện, công tác nhân sự.