(Thethaovanhoa.vn) – Tối 30/4, "bữa tiệc" pháo hoa do Việt Nam và Áo biểu diễn đã chính thức mở màn Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF 2017), khai hỏa cho 55 ngày đêm sôi động lễ hội tại TP Đà Nẵng.
Trong nỗ lực đổi mới và sáng tạo để đáp ứng sự hài lòng và kỳ vọng của người dân và du khách, TP Đà Nẵng đã phối hợp với Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) quyết định đầu tư, nâng tầm Cuộc thi trình diễn pháo hoa Đà Nẵng (DIFC) hàng năm trở thành Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) hàng năm, với trọng tâm là những màn trình diễn pháo hoa đẳng cấp và chuỗi hàng chục sự kiện nghệ thuật, vui chơi giải trí sôi động, mới lạ và hấp dẫn kéo dài 2 tháng tại thành phố bên bờ sông Hàn.
Người dân và du khách đổ về khu vực khán đài xem trình diễn pháo hoa
DIFF 2017 mang chủ đề chung “Toả sáng Ngũ Hành Sơn” gắn với một danh thắng, một biểu tượng của Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn; được tổ chức trong 5 đêm với các chủ đề riêng theo thuyết ngũ hành: Hoả, Thổ, Kim, Thuỷ, Mộc.
Lễ hội có sự tham gia của 8 đội đến từ các quốc gia có nhiều kinh nghiệm và thành tích về trình diễn pháo hoa, gồm: Anh, Úc, Thuỵ Sĩ, Nhật Bản, Trung Quốc, Ý và Đà Nẵng - Việt Nam.
BTC cho biết, gần 100% vé của 21000 chỗ ngồi đã được bán ra
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ: “Với sự có mặt của 8 đội thi trên, cho phép chúng ta đặt niềm tin mạnh mẽ vào sự thành công tốt đẹp của mùa lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017, sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi người bằng các buổi đại tiệc nghệ thuật sắc màu, âm thanh và các hoạt động vui chơi giải trí mới lạ, hấp dẫn.
Các khán đài chật kín chỗ ngồi
Thành công của lễ hội pháo hoa quốc tế năm nay, sẽ tiếp tục góp phần khẳng định danh hiệu “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu Châu Á” mà tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới (WTA) từng bình chọn, trao cho Đà Nẵng.
Màn trình diễn pháo hoa mở đầu của đội Việt Nam
“Lễ hội pháo hoa quốc tế sẽ tiếp tục là sự kiện kết nối hàng vạn trái tim của những người yêu quý và cổ vũ cho sự phát triển của thành phố Đà Nẵng. Xin mọi người hãy tạm gác những lo toan công việc và nhọc nhằn của cuộc sống để có được những kỳ nghỉ tuyệt vời, hoà mình với không khí vui nhộn của mùa lễ hội tại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp, bình yên và trong lành” – Ông Huỳnh Đức Thơ nhắn gửi đến người dân và du khách.
Màn trình diễn ấn tượng...
DIFF 2017 sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 24/6, các đêm trình diễn pháo hoa sẽ tiếp tục được tổ chức vào thứ Bảy hàng tuần, các ngày 20/5, 27/5, 3/6, 24/6, theo thứ tự các đêm là Thổ - Kim – Thủy – Mộc.
Song song đó là các lễ hội đồng hành, hỗ trợ. Lễ hội đường phố với 9 xe hoa được thiết kế độc đáo, Không gian ẩm thực Ngũ hành với hơn 500 món ăn mang đặc trưng của từng khu bếp… cùng nhiều sự kiện đồng hành tưng bừng, hấp dẫn khác.
TP Đà Nẵng dự kiến đón khoảng 2 triệu lượt khách tới Lễ hội pháo hoa năm nay.
Kết quả Roland Garros 2025 hôm nay - Thethaovanhoa.vn cập nhật kết quả tennis đơn nam và đơn nữ giải quần vợt Pháp mở rộng 2025 ngày 6/6, rạng sáng 7/6.
Trong bối cảnh toàn cầu hóa ngày càng sâu rộng, câu chuyện bản sắc trong kiến trúc Việt Nam đang đặt ra nhiều thách thức lớn. Làm sao để các công trình vừa hiện đại, thích ứng với xu thế phát triển, vừa mang đậm dấu ấn văn hóa dân tộc?
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 157/KH-UBND về việc tổ chức "Festival Thăng Long - Hà Nội năm 2025", nhằm tôn vinh, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Thủ đô; đồng thời khẳng định vị thế Hà Nội là trung tâm văn hóa sáng tạo, điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế.
Chương trình truyền hình thực tế Gia đình Haha – Những ngày trời bao la vừa chính thức ra mắt, hứa hẹn sẽ là một "bộ phim không kịch bản" nhẹ nhàng, độc đáo, mang đến những thước phim "chữa lành" và đầy cảm xúc về đời sống nông thôn Việt Nam.
Imane Khelif, nhà vô địch quyền Anh hạng 66 kg ở Olympic Paris 2024, sẽ vắng mặt tại Eindhoven Box Cup, chỉ vài ngày sau khi World Boxing áp dụng quy định xét nghiệm giới tính bắt buộc.
Mùa Hè 2025, Premier League sẽ có đến 2 kỳ chuyển nhượng. Do thời gian đăng ký đặc biệt cho Club World Cup mở rộng, kỳ chuyển nhượng sẽ mở từ ngày 1/6 đến ngày 10/6, sau đó đóng cửa vài ngày. Sau đó, thị trường sẽ mở lại từ ngày 16/6 đến ngày 1/9. Dưới đây là danh sách 10 cuộc chuyển nhượng lớn đáng chờ đợi trong mùa Hè này.
Hai Long là cầu thủ được cử trả lời phỏng vấn báo chí trong buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại Kuala Lumpur. Tiền vệ này khẳng định mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là 3 điểm.
VnExpress Marathon Hải Phòng, giải chạy ghi dấu với số lượng VĐV đạt sub3 cao nhất Việt Nam, chính thức mở cổng đăng ký sớm từ ngày 6/6 đến 26/6, với mức giá từ 420.000 đồng cho cự ly 5 km và tối đa 860.000 đồng cho 42 km.
Trong chương trình thăm chính thức Estonia, chiều 6/6, tại thủ đô Tallinn, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự toạ đàm doanh nghiệp Việt Nam – Estonina.
Thị trường chứng khoán toàn cầu có sự biến động trong ngày 6/6 khi cuộc điện đàm mang tính tích cực giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bị lu mờ vì cuộc tranh cãi công khai giữa Tổng thống Trump và tỷ phú Elon Musk.
Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường phối hợp cùng Trung tâm Phát triển Truyền thông, Báo Nhân dân tổ chức Hội thảo "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong báo chí truyền thông văn hóa môi trường và phát triển du lịch biển".
Thời gian qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế liên tiếp có các văn bản thông báo thu hồi hiệu lực giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm của nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, thực phẩm chức năng.