Miss World Việt Nam: Tìm người kế nhiệm Hoa hậu Lương Thuỳ Linh

02/04/2021 08:15 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2021 đã trở lại, đánh dấu một chặng đường mới. BTC vừa chính thức công bố khởi động cuộc thi, tìm người kế nhiệm Hoa hậu Lương Thuỳ Linh. 

Kết thúc Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019: Top 3 chuẩn bị cuộc đua quốc tế

Kết thúc Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019: Top 3 chuẩn bị cuộc đua quốc tế

Tối 3/8, tại Đà Nẵng, Đêm Chung kết Miss World Việt Nam - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 đã khép lại với các danh vị thuộc về: Hoa hậu - Lương Thùy Linh, Á hậu 1 - Nguyễn Hà Kiều Loan và Á hậu 2 - Nguyễn Tường San. Cả ba chuẩn bị bước vào cuộc đua quốc tế trong năm 2019.

Năm nay, cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2021 tiếp tục do Công ty Sen Vàng tổ chức. Trưởng BTC cuộc thi là Thạc sĩ Phạm Kim Dung; Trưởng BGK là nhà báo Lê Xuân Sơn - TBT báo Tiền Phong; Tổng đạo diễn chương trình là đạo diễn Hoàng Nhật Nam. 

Thông tin lịch trình vừa được công bố, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2021 dự kiến vòng sơ khảo tại TP. HCM và Hà Nội diễn ra vào tháng 9/2021; Vòng bán kết toàn quốc dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 10/ 2021; Vòng chung kết toàn quốc dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/ 2021. 

Chú thích ảnh
Họp báo Khởi động cuộc thi tại TP.HCM tuần này

Theo thông tin từ BTC, cuộc thi năm nay sẽ có nhiều thay đổi mới mẻ, để tạo điều kiện cho nhiều cô gái, những người hội tụ đủ tiêu chuẩn về vẻ đẹp thời đại cũng như tìm kiếm những yếu tố màu sắc hơn cho cuộc thi - những cô gái đại diện cho một Việt Nam hiện đại và phát triển.

Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, các hoạt động của cuộc thi sẽ hướng đến các giá trị nhân văn, nhân ái, đóng góp tích cực vào các dự án thiện nguyện mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng. Và đặc biệt là việc thúc đẩy nền du lịch Việt Nam, khẳng định đất nước chúng ta là một điểm đến an toàn, thân thiện trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Đó cũng chính là thông điệp mà Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam mong muốn cuộc thi hướng đến với chủ đề “Sức sống Việt Nam”.

Chú thích ảnh
Bà Phạm Kim Dung - Trưởng BTC cuộc thi

BTC khẳng định không chỉ tìm ra những ứng viên “nặng ký" nhất để trao vương miện, BTC còn muốn thông qua cuộc thi để quảng bá hình ảnh của Việt Nam. Dù khó khăn do Covid-19 vẫn còn kéo dài, nhưng tin chắc rằng những công tác phòng chống dịch kĩ càng và những kinh nghiệm “vượt bão” mùa dịch sẽ là nền tảng để du lịch Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng bền vững và tiếp tục khẳng định vị thế của mình ở khu vực và thế giới năm nay.

Chú thích ảnh
Đương kim Hoa hậu Lương Thuỳ Linh và hai Á hậu: Kiều Loan, Tường San

Miss World Việt Nam 2019 được đánh giá đã tìm ra được Top 3 xứng đáng. Ngôi vị Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Á hậu 1 Nguyễn Hà Kiều Loan và Á hậu 2 Nguyễn Tường San. Bộ ba mỹ nhân này ngay từ khi đăng quang và trong thời gian nhiệm kỳ đã tạo nên tiếng vang lớn và ghi điểm trong lòng công chúng.

Bà Phạm Kim Dung – Chủ tịch Miss World Việt Nam - chia sẻ về thành công của Top 3 Miss World Việt Nam 2019: “Thành công của một cuộc thi không chỉ khép lại từ đêm chung kết mà nó được đánh giá qua thành công của những người bước ra từ cuộc thi đó. Thùy Linh, Kiều Loan, Tường San là những cô gái đã khiến chúng ta tự hào khi đã thành công đem nhan sắc và trí tuệ, lòng nhân ái của người phụ nữ Việt Nam hiện đại đến với thế giới. Và không chỉ dừng lại ở những cuộc thi quốc tế, đến thời điểm hiện tại các cô gái này vẫn luôn tỏa sáng và thành công trên những con đường riêng”.

Chú thích ảnh
Nhà báo Lê Xuân Sơn - Trưởng BGK cuộc thi

BGK năm nay quy tụ những thành viên trong giới chuyên môn, có bề dày kinh nghiệm tại các cuộc thi sắc đẹp uy tín. Đó là: ông Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong – Trưởng BGK; Hoa hậu Việt Nam 1992 Hà Kiều Anh; Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy; Đương kim Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thuỳ Linh và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Hai vị giám khảo còn lại sẽ được hé lộ trong thời gian sắp tới.

Tất cả các chương trình nằm trong khuôn khổ cuộc thi đều do đạo diễn Hoàng Nhật Nam đóng vai trò Tổng Đạo diễn.

Chú thích ảnh
Giám khảo Hà Kiều Anh và Đàm Vĩnh Hưng
Chú thích ảnh
Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam

Cuộc thi bao gồm các vòng sơ khảo, bán kết, chung kết cùng nhiều phần thi phụ như: Người đẹp Nhân ái, Người đẹp Biển, Người đẹp Thời trang, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Truyền thông, Người đẹp Thể thao, Người đẹp có làn da đẹp nhất, Người đẹp áo dài. Tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2021 nhận giải thưởng chính thức gồm Vương miện và 300.000.000 đồng (ba trăm triệu đồng).

Riêng thí sinh đạt giải “Người đẹp nhân ái” được đặc cách lọt vào Top 5 thí sinh và tham dự vòng ứng xử.

Thảo Nhi. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm