Miss Global VN 2008: Muốn trở về để học tiếng Việt

17/03/2009 10:00 GMT+7

(TT&VH Online) - Sáng 16/3, Miss VietNam Global 2008 Donna Võ đã có mặt tại Tp.HCM để chuẩn bị tham gia một chương trình Đại nhạc Hội sẽ được tổ chức và ghi hình vào tối 20 và 21/3 tới. 
 
 
Miss Global Việt Nam 2008 Donna Võ (Ảnh: ZaiZai)
 
PV TT&VH Online đã có cuộc trò chuyện ngắn với cô hoa hậu trẻ này.
 
* Cảm xúc của cô khi trở về Việt Nam lần này?

Donna sinh ra và lớn lên ở California, Mỹ. Từ lúc sinh ra đến nay, Donna mới về Việt Nam một lần vào năm 12 tuổi và đây là lần thứ hai được trở về nước. Donna cảm thấy rất vui khi có cơ hội được trở về lần này. Tuy thời gian khá ngắn chỉ khoảng một tuần lễ thôi nhưng đây là cơ hội để Donna tìm hiểu cuộc sống và văn hóa của người Việt tại thành phố lớn nhất Việt Nam này.

* Khi trở về Việt Nam, cô có cảm thấy điều gì khác so với những hình dung trước đây của mình không?

Hình dung? Hình dung nghĩa là gì hả anh?

* Có nghĩa cô thấy về Việt Nam có điều gì khác với tưởng tượng của mình không?

À à… Donna không biết Việt Nam có nhiều người như vậy. Không biết tại Việt Nam có rất nhiều xe máy đi ngoài đường. Donna cảm thấy rất sợ nếu “bị” bắt đi qua đường một mình… (Cười)

* Sau khi đăng quang danh hiệu Miss Global Việt Nam, cô đã làm được những công việc gì?

Ở đây hay ở Mỹ?

* Ở Mỹ…

Donna gặp nhiều người Việt Nam tham gia những chương trình từ thiện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng người Việt.

* Khả năng nói tiếng Việt của cô không được tốt lắm. Ở Mỹ có ai dạy cô nói tiếng Việt không?

Gia đình dạy tiếng Việt cho Donna nhưng Donna lớn lên tại Mỹ từ nhỏ nên không rành được tiếng Việt. Mong anh bỏ lỗi nha.


* Về Việt Nam lần này, ngoài việc tham gia chương trình Đại nhạc hội, cô còn có những hoạt động nào khác không?

Donna trở về Việt Nam theo lời mời của BTC nên tất cả những hoạt động đều do BTC sắp xếp. Donna cũng có những dự định sẽ đi thăm nom các em nhỏ mồ côi nhưng việc này cũng phải thông qua BTC trước nên không dám nói trước.

* Cô trở về nước lần này một mình hay có ai đi cùng?

Donna đi cùng dì, là người sẵn sàng phiên dịch cho Donna những câu tiếng Việt khó quá. Ngoài ra còn có chuyên gia trang điểm riêng đi cùng…

* Nhiều người đẹp sau khi trở về Việt Nam có ý định ở lại Việt Nam để tham gia các hoạt động nghệ thuật, giải trí trong nước. Cô có dự định sẽ về Việt Nam sống không?

Có. (Cười). Donna rất muốn được trở về Việt Nam sống và làm việc. Donna thích được làm người mẫu, được đóng phim, ca hát và mong được ở Việt Nam để học tốt tiếng Việt hơn nữa.

* Xin cảm ơn cô!

Donna Võ đăng quang trong cuộc thi Miss Global VN 2008

Trước khi tham gia cuộc thi Miss VietNam Global 2008, vốn tiếng Việt của Donna Võ rất hạn chế. Nhưng cô đã tập luyện và thuyết phục được ban giám khảo cùng khán giả bằng câu hỏi về cách bảo vệ môi trường: "Hãy đi xe chung với nhau không chỉ để bớt tốn xăng mà còn giảm bớt khí thải từ xe ra môi trường. Hạn chế dùng bao nhựa để bớt ô nhiễm đất. Tiết kiệm trong dùng điện, gas để Trái đất bớt nóng hơn và nhớ trồng nhiều cây xanh, “giữ sạch rác” (không xả rác) trong môi trường sống quanh mình”.

 
Thành Trung (thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm