Miss Charm 2023 nhiều sai sót và thiếu chuyên nghiệp!

17/02/2023 10:43 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Dù có nhiều điểm sáng song cuộc thi Miss Charm năm nay vẫn gây thất vọng toàn tập cho khán giả.

Miss Charm cuối cùng cũng được tổ chức, sau 3 năm trì hoãn. Lần đầu một cuộc thi quốc tế nổi tiếng được diễn ra tại Việt Nam thế nên công chúng, đặc biệt là fan sắc đẹp đã đặt khá nhiều kỳ vọng. Ấy vậy mà những gì cuộc thi đem đến lại hoàn toàn không như mong đợi.

Đây không phải lần đầu tiên các cuộc thi tầm cỡ quốc tế được tổ chức ở Việt Nam, song những gì BTC Miss Charm đem đến cho thấy chỉ là sự thiếu chuyên nghiệp, non nớt, chưa xứng tầm quốc tế. Trong đó, có 2 khuyết điểm lớn nhất mà khán giả không thể làm lơ khi chứng kiến toàn bộ cuộc thi Miss Charm dù có vài điểm sáng.

Liên tục có sai sót

Sai sót là điều khó tránh khỏi khi tổ chức bất kỳ cuộc thi nào. Tuy nhiên, ở Miss Charm, sự cố lại xảy ra liên tục đến nỗi không đếm xuể.

Ngay khi những chặng đầu tiên của cuộc thi, khán giả liên tục cho rằng. Cuộc thi Miss Charm quá chậm trễ trong việc quảng bá, cập nhật thông tin về các thí sinh. Là cuộc thi quy mô song khán giả chỉ biết được về Miss Charm qua những thông tin nhỏ giọt, hoặc ảnh từ fan sắc đẹp chia sẻ, thay vì những kênh truyền thông chính thức. Tại vòng thi áo tắm, góc quay lộn xộn của cuộc thi cũng trở thành chủ để tranh cãi trên nhiều trang MXH. Ống kính máy quay thường xuyên bắt vào các giám khảo thay vì tập trung khai thác hình thể, kỹ năng của thí sinh. Nhiều lần, những cảnh quay còn để lộ hậu trường thiếu chỉn chu khiến netizen vô cùng bức xúc.

Miss Charm - Ảnh 1.

Miss Charm - Ảnh 2.

Vòng thi áo tắm bất ổn của Miss Charm

Miss Charm - Ảnh 3.

Trong đêm thi, các dải sash của mỗi thí sinh được đeo - buộc đủ kiểu và không có sự đồng nhất về mặt hình thức. Nhiều người đẹp chọn cách diện sash như thông thường, số khác lại buộc trên tay, còn có cả đại diện buộc trên váy dạ hội. Thậm chí, còn có cả dải sash viết sai tên nước của thí sinh

Một trong những điểm gây thất vọng nhất của Miss Charm với khán giả chính là đêm bán kết. Thông thường, những đêm thi quan trọng như bán kết, chung kết sẽ được livestream để khán giả theo dõi nhưng Miss Charm lại chọn con đường độc lạ khác. 

Theo đúng kế hoạch, Miss Charm sẽ được tổ chức vào tối ngày 13/2 song đến sát giờ trình diễn, netizen lại không hề thấy động tĩnh gì. Mãi cho đến 1 lúc sau, BTC mới thông báo cuộc thi sẽ được phát lại vào hôm sau. Và đến đúng hẹn, BTC lại tiếp tục đưa ra lời xin lỗi vì phải dời lịch phát sóng lại, cuộc thi tiếp tục mất điểm trầm trọng.

Miss Charm - Ảnh 4.

Đêm bán kết để lộ nhiều sạn, không được truyền hình trực tiếp

Đấy chỉ là số ít trong rất nhiều điểm bất cập của Miss Charm. Trong đêm thi quan trọng như chung kết, BTC Miss Charm còn cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp trong khâu tổ chức qua việc công bố top 20. Cụ thể, MC chỉ đọc tên 19 thí sinh và trong đó không hề xuất hiện Thanh Thanh Huyền cũng như đại diện đến từ Campuchia. Mãi cho đến khi MC giao lưu, netizen mới phát hiện ra có tổng cộng 21 cô gái vào trong và Thanh Thanh Huyền cũng là lọt top. Đây được xem là cú twist nhạt nhẽo, không cần thiết vì dễ gây hiểu lầm. Kịch bản chương trình và MC cũng không phù hợp, khiến cuộc thi lúc nhanh, lúc ì ạch, khiến khán giả không thể kiên nhẫn để xem một cách trọn vẹn.

Miss Charm - Ảnh 5.

Miss Charm - Ảnh 6.

Đêm chung kết cũng không khá hơn là bao khi nhịp điệu chương trình lúc nhanh, lúc chậm vô cùng khó hiểu

Quy mô chênh lệch so với danh xứng quốc tế, BTC hết xin lỗi…rồi lại xin lỗi 

Mang danh là một cuộc thi quốc tế song những gì Miss Charm đem đến thật sự không xứng. Những hình ảnh sơ sài, thiếu chỉn chu liên tục lộ ra. Cách xử lý đến từ BTC cũng chỉ là xin lỗi, xin lỗi rồi lại xin lỗi, mà không có bất kỳ hành động nào cho thấy nỗ lực mang cuộc thi Miss Charm trở về đúng với danh xưng quốc tế mà nó vốn có.

Thậm chí, để so sánh với một đêm thi Hoa hậu trong nước, Miss Charm năm nay vẫn bị đánh giá thấp. 

Miss Charm - Ảnh 7.

Sân khấu Miss Charm sơ xài, kém đầu tư


Điểm sáng hiếm hoi

Bên cạnh những điểm bất cập, 1 điều mà Miss Charm đã làm khá tốt đó chính là cách truyền tải thông điệp của cuộc thi. Hiếm có chương trình quốc tế nào lại khéo léo trong việc gửi gắm thông điệp du lịch qua từng chặng hành trình của các thí sinh như Miss Charm.

Khoảnh khắc 38 cô gái diện lên mình chiếc áo dài Việt Nam, sải bước trên sân khấu cũng được đánh giá là một trong những điểm sáng nhất của cuộc thi.

Ngoài ra, các thí sinh tham gia năm nay cũng được đánh giá là khá tốt về mọi mặt. Trong đó, Thanh Thanh Huyền - đại diện đến từ Việt Nam cũng được coi là 1 thí sinh nặng ký khi sở hữu nhan sắc lẫn học vấn khá ổn áp.

Cuối cùng, khó tránh khỏi sự tiếc nuối khi một cuộc thi quốc tế được tổ chức thiếu trọn vẹn. Song đây chính là bài học đáng nhớ cho các đơn vị tổ chức Hoa hậu để rút kinh nghiệm. Nhất là khi các cuộc thi Hoa hậu đang dần bão hoà và mất đi sức nóng như nó vốn có. Việc ngày càng chuyên nghiệp hơn trong khâu tổ chức là 1 điều nên làm để danh xưng Hoa hậu không trở nên mất giá hơn trong mắt khán giả. 

Miss Charm - Ảnh 8.

Miss Charm - Ảnh 9.

Miss Charm hoàn thành tốt nghiệp vụ lan toả thông điệp về du lịch

Miss Charm - Ảnh 10.

Các thí sinh năm nay cũng được đánh giá cao

Xuân Ánh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm