Minh Vương tiết lộ bí kíp sút phạt đỉnh cao, từng phá lưới Hàn Quốc nhờ điều này

11/04/2023 10:20 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tiền vệ Trần Minh Vương mới đây đã có những chia sẻ về khả năng sút phạt ấn tượng của mình. Theo đó, ngôi sao bóng đá Việt Nam tiết lộ anh rất tự tin trước khi phá lưới Hàn Quốc tại Asiad 2018.


Minh Vương tiết lộ bí kíp sút phạt đỉnh cao

Tiền vệ Trần Minh Vương mới đây đã chia sẻ về kỹ năng sút phạt của mình. Đây là một trong những sở trường của ngôi sao thuộc biên chế HAGL và anh cũng đã có được 1 pha lập công từ đá phạt hàng rào tại V-League năm nay.

Theo Minh Vương, để có thể thành công trong những tình huống đá phạt, các cầu thủ cần dựa vào khá nhiều yếu tố. Trong đó, ngôi sao sinh năm 1995 thường đá vào một điểm quen thuộc trên quả bóng, đồng thời sẽ quan sát thật kỹ hàng rào của đối phương trước khi tung ra pha dứt điểm.

Minh Vương tiết lộ bí kíp sút phạt đỉnh cao, từng phá lưới Hàn Quốc nhờ điều này - Ảnh 2.

Minh Vương lập siêu phẩm đá phạt vào lưới Viettel. Ảnh: Hoàng Linh

Cũng theo những chia sẻ của Minh Vương, trong trận đấu mà Olympic Việt Nam đối đầu Olympic Hàn Quốc tại Asiad 2018, chính anh đã chạy tới để xin Văn Quyết được thực hiện quả đá phạt ngoài vòng cấm đội bạn.

"Thời gian trước ở V-League em cũng thực hiện rất nhiều quả đá phạt như thế này. Khi ấy, anh Quyết là người gần bóng nhất. Anh cầm bóng và đặt vào vị trí đá phạt. Em ra em xin quyền đá từ anh Quyết... Lúc đấy em cầm bóng và rất tự tin. Em cảm thấy tự tin lắm, tin vào quả đá phạt này", Minh Vương chia sẻ.

Minh Vương tiết lộ bí kíp sút phạt đỉnh cao, từng phá lưới Hàn Quốc nhờ điều này - Ảnh 3.

Bàn thắng ấn tượng của Minh Vương trước Olympic Hàn Quốc

Với bàn thắng vào lưới Hàn Quốc từ một quả đá phạt, Minh Vương đã nổi lên như một chân sút phạt hay nhất của bóng đá Việt Nam. Tất nhiên, để có thể thường xuyên ghi bàn từ những quả đá phạt, các cầu thủ sẽ phải khổ luyện rất nhiều, kèm thêm một chút may mắn ở khoảnh khắc quyết định.

Pha lập công mới đây của Minh Vương vào lưới Viettel tại vòng 5 V-League đã giúp HAGL có được chiến thắng đầu tiên ở mùa giải năm nay. Quan trọng hơn, nó còn mang tới sự tự tin cho chàng tiền vệ 28 tuổi khi anh thêm một lần khẳng định kỹ năng đá phạt của mình vẫn chưa bị mai một.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm