Minh Phương hú vía khi SHB Đà Nẵng chia điểm FLC Thanh Hóa

02/07/2018 05:36 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - “Minh Phương, cảm giác của anh thế nào sau khi trận đấu kết thúc?”. “Như chết đi sống lại, chứ còn gì nữa”, HLV của SHB Đà Nẵng trả lời câu hỏi của phóng viên, rồi cười đầy nhẹ nhõm.

“Chúng tôi đã mấy trận vừa rồi thua liên miên, tôi nói với các học trò rằng các bạn thua thì có thể thua, thua bao nhiêu bàn cũng vậy, nhưng tinh thần bạc nhược và rệu rã thì khó chấp nhận, khán giả dù kiên nhẫn hay tin yêu đến mấy cũng sẽ quay lưng. Các bạn có thể sai, quan trọng biết nhận ra cái sai, đứng dậy và khắc phục. Nếu làm được điều đó, dù khó khăn tôi tin rồi cũng sẽ vượt qua”, Minh Phương nói như trần tình cho chính anh, hay cho chính những gì SHB Đà Nẵng thể hiện thời gian qua.

Minh Phương đã nhiều lần than thở, ông đang phải gặp quá nhiều vấn đề vào lúc này, từ cả chuyên môn đến tinh thần. Minh Phương từng bảo, nếu cầu thủ của tôi, lúc bị chạm vào tự ái, họ sẽ biết phải làm gì. Nhìn những gì SHB Đà Nẵng thể hiện, hẳn những gì vị HLV này nói là có lý, bởi cái cách mà cầu thủ của ông xiết cò đẩy lên, khi nhận 2 bàn thua đã chứng tỏ nhiều điều. Không phải SHB Đà Nẵng quá yếu về nhân sự, cũng chưa hẳn Minh Phương không có bài vở, mảng miếng gì. Bởi khi cần, SHB Đà Nẵng vẫn đẩy lên và đá rất “ngọt”.

Tân binh Kouassi Yao Hermann đem lại nét tươi mới trong lối chơi, chình cầu thủ này với những đường chuyền như đặt vào mâm, đã giúp Đức Chinh cùng Thanh Hải ghi bàn cho SHB Đà Nẵng. Trung vệ Ewonde dù rất đau, vẫn cắn răng đá hơn 10 phút cuối trận đầy hừng hực, chính anh đã ghi bàn gỡ hòa 3-3, để giữ 1 điểm ở lại Hòa Xuân. Hay Đỗ Merlo, ngồi trên khán đài, vẫn trông ngóng như muốn được xỏ giày ra sân để thi đấu. SHB Đà Nẵng trong tình cảnh này, phải biết nhìn vào đó, nhìn vào những nhiệt huyết của vài cầu thủ như thế, để mà đá.

Ông Miura thất vọng với trọng tài, HLV Minh Phương ‘phát điên’ sau trận thua Hà Nội FC

Ông Miura thất vọng với trọng tài, HLV Minh Phương ‘phát điên’ sau trận thua Hà Nội FC

HLV Miura thất vọng với trọng tài, HLV Minh Phương ‘phát điên’ sau trận thua Hà Nội FC là những thông tin chính có trong chuyển động bóng đá Việt ngày 24/6.

Chiều nay, Bí thư Thành phố Đà Nẵng, Trương Quang Nghĩa đã đến sân dự khán. Tan trận, vị Bí thư thành phố xuống tận mặt cỏ để bắt tay động viên từng cầu thủ. Bất luận thế nào, bóng đá Đà Nẵng vẫn không thiếu điều kiện để phát triển, cho dù giai đoạn phải làm lại từ đầu này còn nhiều khó khăn. Dẫu thế nào, tự thân họ cũng phải biết làm gì để đứng vững sau từng trận đấu, chứ đừng để cái cảnh “chết đi sống lại” như buổi chiều hôm nay.

Hồng Đào

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm