Minh Nhựt: 'Tôi đã khóc rất nhiều và không thể ngủ được'

22/02/2017 17:21 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - “Tôi đã biết mình quá sai, sai đến nỗi đã làm mất mặt bóng đá Việt Nam, tôi cũng chấp nhận chịu án phạt để làm bài học cho cuộc đời. Nhưng án phạt như thế coi như sự nghiệp cầu thủ của tôi đã chấm dứt”, thủ môn Minh Nhựt nghẹn ngào sau một ngày nhận được án phạt “khủng khiếp”.

Sự nghiệp sóng gió

Hơn 10 năm gắn bó với nghiệp trái bóng, thủ môn gốc An Giang dù không nổi bật như những đồng nghiệp cùng trang lứa khác là Tấn Trường hay Khoa Điển…., nhưng bù lại, sự cần cù và cố gắng nỗ lực của Nhựt đã giúp cho chàng trai sinh năm 1986 này thăng tiến vượt bậc Nổi lên từ màu áo của đội bóng quê nhà An Giang khi còn chơi ở giải hạng Nhất, sau hơn 2 năm, Minh Nhựt rời vùng quê lên đầu quân cho Sài Gòn Xuân Thành. Sau đó không lâu, Nhựt quy cố hương khi đội bóng của bầu Thụy rã đám.


Sự nghiệp Minh Nhựt đầy sóng gió, đặc biệt từ sự cố 19/2 ở Thống Nhất. Ảnh: Quang Liêm

Sự nghiệp không bằng phẳng tiếp tục đeo bám Minh Nhựt,  vì sau mùa lên hạng đầu tiên, An Giang rơi vào tình cảnh khủng hoảng. Trước khi đầu quân cho Long An ở đầu mùa giải 2017, Minh Nhựt cùng đã từng chinh chiến trong màu áo của HAGL và QNK.Quảng Nam được 2 mùa. Nhắc lại để thấy, sự nghiệp Minh Nhựt vốn luôn chứa đựng nhiều sóng gió và bóng đá với cầu thủ này luôn chất chứa rủi ro.

“Từ khi kiếm được tiền từ nghề cầu thủ bóng đá, việc tôi vẫn làm suốt nhiều năm nay là lo cho gia đình thoát khỏi kinh tế khó khăn. Cho tới tận ngày nay, cả gia đìh của tôi gồm vợ và hai con gái cùng với mẹ ở nhà đều sống từ những đồng tiền tôi thi đấu mang về”, thủ môn Minh Nhựt chia sẻ.

“Phạt như vậy xem như sự nghiệp tôi chấm dứt”

“Chiều hôm ấy (21/2 – PV), tôi và đồng đội vẫn tập luyện bình thường. Dù đã nhận án phạt nội bộ từ CLB nhưng tôi vẫn cố gắng hòa nhập cùng mọi người, cố gắng bình tĩnh. Tôi nhận được rất nhiều lời động viên và sự đồng cảm của CĐV và đồng nghiệp, kể cả một số phóng viên có mặt ở CLB ngày hôm ấy. Nhưng tôi biết, hành động của mình là sai trái và đáng để bị phạt.

Với tôi, tất cả cũng chỉ là 1 phút thiếu kiềm chế bản thân, nhưng cái giá để trả rất lớn. Sau buổi tập, tôi nghe được thông tin về án phạt, tay chân tôi bủn rủn và tôi đã sụp đổ hoàn toàn. Tôi đã khóc, khóc rất nhiều, tôi tâm sự cùng vợ và các con để đỡ tủi thân, tôi không thể nào ngủ được. Tôi nhớ lại, một phần nào đó vì bức xúc trọng tài và một phần sức ép từ các đồng đội nháo nhào bên ngoài ra hiệu cho tôi không được chụp”.


Minh Nhựt trả giá đắt sau hành động này. Ảnh: Phạm Huy

Minh Nhựt nói tiếp: “Án phạt này với tôi là rất nặng. Đầu mùa, tôi chỉ được ký với Long An 1 năm, và tôi đã tự nhủ cố gắng với 1 năm này sẽ tích góp số tiền cho gia đình để lo cho cuộc sống sau này, nhằm trang trải cho gia đình khi không còn thi đấu. Nhưng bây giờ bị cấm thi đấu, có hết án cũng chưa chắc gì người ta dám nhận tôi dù là ở giải đấu nào. Giờ tôi vẫn còn vẫn còn thể lực, kinh nghiệm, phong độ. Sau lưng tôi vẫn còn 1 gia đinh và người mẹ đang bệnh. Tất cả đang trong vào số tiền ít ỏi mà tôi mang về”.

Được biết, mỗi tháng Minh Nhựt nhận lương khoảng 20 triệu đồng cùng với số tiền thưởng, nhưng phân nửa số tiền ấy, Minh Nhựt phải lo trị bệnh cho người mẹ của mình, rồi còn lại phải lo cho người vợ và hai cô con gái đang sống ở An Giang. “Tôi rất rối, tôi sẽ cố gắng giữ bình tĩnh. Sau đó tôi sẽ có đơn xin khiếu nại lên Liên đoàn để mong có cơ hội sớm trở lại thi đấu hơn.

Tôi rất mong những lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam và CĐV xem xét đến hoàn cảnh của tôi, tôi thừa nhận có hành động nông nổi trong trận đấu vừa qua. Gia đình tôi vẫn cần cho một người lao động để kiếm thêm thu nhập và tôi còn khả năng động kiếm sống bằng cái nghề của mình. Cấm hai năm, chén cơm của tôi và người thân không còn nữa”.

Quốc Tài


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm