(TT&VH) - Đấy không phải là một trận derby, đấy là một cuộc tàn sát. Đấy không phải là Milan, đấy là một mớ hỗn độn những kẻ tự tìm thất bại. Trận thua 0-4 trước Inter là một cú đánh kinh hoàng với các tifosi. Nhưng ngày từ khi Kaka ra đi, họ đã dường như nhìn thấy một kết quả như thế, và không chỉ như thế.
Những gì còn lại với Milan sau khi cơn bão tràn qua, để lại một bầu không khí yên lặng chết chóc và đầy bi kịch? 90 phút trong trận derby ấy chắc chắn sẽ để lại một dấu ấn kinh hoàng đến tận cuối đời đối với nhiều cầu thủ Milan có mặt trên sân và nhiều tifosi Milan chứng kiến trận đấu. Con thuyền đã rách nát và chỉ thiếu nước chìm xuống tận đáy sâu của nỗi tuyệt vọng, và trong ngôi nhà Milan, người ta tìm cách cứu vãn những gì còn có thể cứu vãn được.
Milan: nỗi đau này biết khi nào nguôi ngoai?
Có thể cứu vãn được gì về mặt chiến thuật? Gần như không còn gì. Leonardo phải xây dựng một đội hình và chiến thuật mới cho trận đấu sắp tới ở Livorno. Về mặt nhân sự? Ở đó, Milan sẽ không có Gattuso, không chỉ bị treo giò mà còn nghỉ 2 tuần vì chấn thương cũ tái phái. Về mặt nhân sự, có thể tìm đâu ra trong đống đổ nát ấy những của quý còn sót lại? Duy nhất Storari, người đến San Siro mùa hè này tưởng như chỉ để làm dự bị của dự bị, nhưng đã trở thành một người hùng bất đắc dĩ của một trận derby mà mọi ánh mắt đều hướng về “con cưng của ba”, Ronaldinho. Và còn cứu vãn được gì nữa? Sự lạc quan, hay ít nhất là tỏ ra như thế, theo kiểu tuyên bố của Berlusconi, người chắc chắn là hiểu đời hơn những cầu thủ đáng tuổi con ông. Phải, lạc quan là một đức tính tốt, nhưng với Milan hiện tại, cần phải thua thêm bao nhiêu trận nữa, để đau thêm bao lần nữa, đến mức bây giờ, sau một loạt các mất mát cùng lúc trong một mùa hè, từ Kaka, Maldini đến Ancelotti, bỗng trở thành vô cảm vì thua quá đậm và sẽ còn thua như thế nữa trong thời gian tới?
Những cái đau của Milan rất nhiều: thua đậm trên sân nhà, trước các khán giả nhà, trước hàng tỉ lượt khán giả truyền hình, trước mặt ông chủ Berlusconi ngồi như hóa đá suốt trận, trước một thực tế phũ phàng là phải mất 35 năm mới lại thua Inter đến 4 bàn cách biệt và trước hình ảnh bệ rạc và xấu hổ của người chiến binh Gattuso, người đã phạm những sai lầm thô thiển không thể chấp nhận được với một người mang băng đội trưởng (nổi giận khi đòi thay ra vì chấn thương, nhưng Seedorf chưa chuẩn bị xong, để rồi Rino nhận thẻ vàng thứ 2 trong 4 phút, khiến Milan chơi 10 người trong hầu hết trận). Đấy là những nỗi đau không thể nguôi ngoai chỉ trong vài ngày, mà nỗi nhục thất trận sẽ còn còn in mãi trong lịch sử, như trận thua 0-6 của Inter trước Milan hồi tháng 5/2001 đến bây giờ các tifosi Inter chưa thể nào quên.
Milan trong trận derby đêm thứ bảy chỉ còn tên gọi, và chỉ chống cự được nửa tiếng, trước khi trở thành màn tra tấn cho tất cả các milanista. Inter không đến từ một hành tinh khác, mà từ một chính sách xây dựng đội ngũ và bổ sung hợp lí chưa từng có dưới thời của Moratti. Inter ra quân với Milan có đến 5 cầu thủ mới, trong khi Milan chỉ có 1 tân binh (Thiago Silva), nhưng Inter đã chơi gắn kết và vượt trội mọi mặt cả về chiến thuật, tinh thần thi đấu, tốc độ và thể lực như thể họ đã chơi bên nhau 10 năm. Sneijder chỉ cần một buổi tập là ra sân thi đấu và ngay tức khắc hòa nhập. Còn Ronaldinho? Có một thời Milan có Kaka, thời của Milan chiến thắng, và chơi với đối thủ như 12 chống 11, vì một mình anh đá bằng 2 người. Bây giờ, từ trận derby, nhìn cái cách anh Ronaldinho cầm bóng và bị đánh bại trong các tranh chấp tay đôi, những đường đi bóng bị cắt vụn, và các đồng đội cũng mờ nhạt như anh, là hiểu rằng thật khó mà ảo tưởng vào anh mãi. Không mấy người còn tin anh sẽ trở lại đỉnh cao, trừ ông, Berlusconi, người tiếp tục đánh cược vào những canh bạc viển vông. Ai sẽ đến để tăng cường cho Milan thời gian tới trong kì chuyển nhượng mùa đông? Beckham.
Trong cái ngày mà Ancelotti và Kaka chiến thắng với những đội bóng mới, Maldini trở lại San Siro nhưng chỉ với tư cách khán giả, Milan hứng chịu một trong những thất bại đau đớn nhất trong lịch sử các trận derby. Những người ra đi đã ở chân trời mới, niềm vui mới, những cuộc chinh phục mới. Họ may mắn hơn những người còn ở lại, vẫn phải tìm cách lạc quan, trong khi vẫn khắc khoải lo sợ có thêm những thất bại mới, như đêm derby.
Thương hiệu đồ chơi nghệ thuật và giải trí toàn cầu Pop Mart chính thức khai mạc pop-up triển lãm đặc biệt mang chủ đề "Join Baby Molly Adventure" đầy sáng tạo tại Crescent Mall, diễn ra từ ngày 6/6 đến hết ngày 6/7/2025.
Cuộc lấy ý kiến nhân dân về sửa đổi Hiến pháp năm 2013 vừa khép lại với những con số đầy ấn tượng: Hàng triệu lượt ý kiến đóng góp từ cán bộ, đảng viên, nhân sĩ trí thức, doanh nghiệp và quần chúng nhân dân.
XSMB 8/6: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật ngày 8/6/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Novak Djokovic dường như không quá thất vọng sau khi dừng bước tại Roland Garros. Tay vợt 38 tuổi tiết lộ về những giải đấu anh coi là những cơ hội tốt nhất để bổ sung vào bộ sưu tập thành tích lừng lẫy trong sự nghiệp.
Ngày 7/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo tỷ phú Elon Musk sẽ phải đối mặt với "những hậu quả nghiêm trọng" nếu quyết định tài trợ cho các ứng cử viên đảng Dân chủ nhằm đối đầu với các nghị sĩ đảng Cộng hòa ủng hộ dự luật cắt giảm thuế quy mô lớn.
Hai năm sau khi giành Á quân 1 cuộc thi Tiếng hát Việt toàn cầu 2023, ca sĩ trẻ Cát Tiên vừa đổi nghệ danh thành Đức Thoa, đồng thời ra mắt Album Vol1 "Nốt mưa".
Cuối cùng thì khoảnh khắc này cũng đã đến: cuộc chạm trán đầu tiên trong một trận chung kết Grand Slam giữa hai tay vợt xuất sắc nhất của thế hệ hiện tại, Carlos Alcaraz và Jannik Sinner.
Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ gặp Đài Loan (Trung Quốc) vào tối 8/6. Ở trận ra quân, Đài Loan (Trung Quốc) đã thắng dễ tuyển Úc 3-0. HLV Tuấn Kiệt dự kiến sẽ thay đổi đội hình đánh chính ở trận này.
Kết quả bóng chuyền FIVB Volleyball Nations League 2025 ngày 8/6 - Thethaovanhoa.vn cập nhật kết quả các trận đấu thuộc giải bóng chuyền vô địch thế giới VNL 2025.
Một sự kiện đáng chú ý trong đời sống giáo dục: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có Chỉ thị số 17/CT-TTg về việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và tổ chức sinh hoạt hè cho trẻ em, học sinh.
Cuộc cách mạng về sắp xếp, tinh gọn bộ máy đang ở thời khắc lịch sử. Lúc này, những vấn đề rất nóng và đặc biệt quan trọng là phương án sắp xếp, bố trí trụ sở, xử lý tài chính, tài sản công và sắp xếp, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ. Tất cả đòi hỏi phải được triển khai trên tinh thần "đúng nguyên tắc, không để phát sinh vấn đề phức tạp".
Điểm hẹn tài năng chính thức bước vào giai đoạn được mong chờ nhất: Vòng Liveshow. Từ 21h15 hôm nay, 8 giọng ca xuất sắc nhất sẽ bắt đầu cuộc chiến trên sóng trực tiếp VTV3, và khán giả sẽ có vai trò quan trọng trong việc quyết định hành trình của họ.
Từ Nice, nơi hội tụ các nhà lãnh đạo toàn cầu, chúng ta hướng ánh nhìn về một biểu tượng khác của nước Pháp – Liên hoan phim Cannes (LHP Cannes), cũng diễn ra tại vùng Côte d'Azur lộng lẫy.
Đúng 8h, hơn 102.000 thí sinh bắt đầu làm bài môn Toán – môn cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội. Thời gian làm bài 120 phút.