Milan bất ngờ sa thải Giám đốc kỹ thuật Paolo Maldini

06/06/2023 07:08 GMT+7 | Bóng đá Italy

Huyền thoại AC Milan Paolo Maldini đã bị sa thải khỏi vị trí GĐKT của CLB này sau cuộc gặp với ông chủ Gerry Cardinale.

AC Milan sa thải Paolo Maldini

Maldini và Giám đốc bóng đá Ricky Massara gặp ông chủ Mian Cardinale để bàn về kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải tới sau khi kết thúc Serie A mùa này.

Cuộc gặp diễn ra trong không khí căng thẳng và hai bên không thể thống nhất ý kiến về việc đưa Milan tiến lên. Ngay sau cuộc nói chuyện này, cả Maldini và Massara đều bị sa thải.

Việc Paolo Maldini bị sa thải là tin rất cay đắng đối với CĐV Milan vì anh là huyền thoại của CLB. Maldini đã có 25 năm cống hiến cho AC Milan với tư cách cầu thủ từ 1984 tới 2009, cùng Milan giành 7 chức vô địch Serie A và 5 cúp C1.

Paolo Maldini bị sa thải khỏi vị trí Giám đốc Kỹ thuật của AC Milan

Paolo Maldini bị sa thải khỏi vị trí Giám đốc Kỹ thuật của AC Milan

Sau khi treo giày, Maldini trở lại Milan năm 2018, lúc đầu đảm nhiệm cương vị Giám đốc phát triển trước khi làm GĐKT của đội bóng vào năm 2019.

Trong thời gian Maldini làm GĐKT của Milan, họ đã thực hiện một số vụ chuyển nhượng thành công, đáng kể nhất trong đó là vụ mua Rafael Leao.

Cũng với Maldini làm GĐKT, AC Milan đã chấm dứt cơn khát vô địch Serie A sau 11 năm khi đăng quang mùa trước ở vòng đấu cuối cùng.

Tuy Maldini đã thực hiện được một số vụ chiêu mộ cầu thủ thành công nhưng thực tế là bên cạnh đó anh cũng có nhiều vụ giao dịch thất bại trong đó phải kể đến những vụ mua Divock Origi và Charles De Ketelaere, những cầu thủ chơi mờ nhạt sau khi đến Milan và cùng với đó AC Milan chỉ kết thúc ở vị trí thứ 4 Serie A trong mùa giải vừa khép lại.

Quyết định sa thải Maldini của ông chủ AC Milan có thể khiến nhiều ngôi sao của CLB này ra đi. Leao, Mike Maignan, Theo Hernandez đều có thể xem lại tương lai của mình ở CLB.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm