Miễn phí vé xem SEA Games 31, trừ bóng đá

20/04/2022 14:43 GMT+7 | SEA Games 32

Ngày 15/4 vừa qua, Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL Hoàng Đạo Cương, Phó trưởng BTC SEA Games 31, đã ký công văn số 1280/BTCSG31 về phương án phát hành giấy mời và vé xem các môn tại Đại hội.

'Cử tạ Việt Nam sẽ gặp khó khăn ở SEA Games 31'

'Cử tạ Việt Nam sẽ gặp khó khăn ở SEA Games 31'

Trước mỗi giải đấu (Olympic, ASIAD hay SEA Games) người xem luôn dành những quan tâm đặc biệt đến bộ môn cử tạ.Tháng 5 này với kỳ SEA Games trên sân nhà cũng không ngoại lệ.

Công văn này được gửi đến BTC SEA Games 31 của TP.Hà Nội và các địa phương Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình.

Nội dung công văn nêu rõ: “Hiện tại công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 đang được Ban tổ chức, TP.Hà Nội và 11 địa phương đăng cai tích cực triển khai thực hiện.

Nhằm kiểm soát phương án bố trí khách mời, người tham dự tại các sự kiện chính của SEA Games 31 diễn ra theo đúng dự kiến, Ban tổ chức thông báo tới các địa phương về phương thức quản lý phát hành giấy mời hoặc vé xem các sự kiện, cụ thể như sau: Ban tổ chức T.Ư là đơn vị quản lý, phát hành và phân phối toàn bộ giấy mời dự lễ khai mạc, lễ bế mạc SEA Games 31; giấy mời và vé trận tranh huy chương đồng và trận chung kết bóng đá nam tại sân vận động Mỹ Đình.

Giao cho Ban tổ chức địa phương quyết định phương án quản lý, phát hành giấy mời hoặc vé các sự kiện diễn ra tại địa phương mình, đảm bảo các nguyên tắc sau: Ưu tiên số 1 cho Ban tổ chức số lượng giấy mời hoặc bố trí sẵn các vị trí ưu tiên để mời khách VVIP, VIP, trưởng các đoàn thể thao, Ban tổ chức, nhà tài trợ của Ban tổ chức, Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, các đoàn thể thao, các đối tượng khác (nếu có).

Về khâu phát hành vé, Ban tổ chức khuyến khích các Ban tổ chức địa phương tạo điều kiện cho người dân vào xem miễn phí để cổ vũ các môn, từ đó lan tỏa tinh thần thể thao theo thông điệp của đại hội “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

Trường hợp có tổ chức bán vé thì Ban tổ chức địa phương phải báo cáo Ban tổ chức về phương thức và phát hành vé theo mẫu do Ban tổ chức quy định. Ban tổ chức địa phương chịu trách nhiệm quản lý giấy mời, vé (nếu có ) các trận thi đấu, các môn thi đấu thuộc SEA Games 31 tại các địa phương đảm bảo các nguyên tắc nêu trên của Ban tổ chức; đồng thời quản lý chi phí, doanh thu phát sinh theo quy định của của Bộ Tài chính và các quy định có liên quan khác của pháp luật hiện hành.

Nếu không có thay đổi vào giờ chót, tại SEA Games 31 có thể sẽ chỉ có môn bóng đá bán vé còn các môn khác sẽ miễn phí cho người dân.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm