Miễn phí vé tham quan phố cổ Hội An

03/12/2018 14:07 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Võ Phùng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao (TTVHTT) TP Hội An, Quảng Nam cho biết, chương trình miễn phí vé tham quan phố cổ trong ngày 4.12 đã được chính quyền TP Hội An duy trì nhiều năm qua. Chương trình nhằm tạo điều kiện cho du khách tìm hiểu, hưởng thụ những giá trị độc đáo về lịch sử, văn hóa của Hội An, hút khách du lịch về với địa phương.

'Ký ức Hội An' theo dòng chảy thời gian

'Ký ức Hội An' theo dòng chảy thời gian

Câu chuyện về phố cổ Hội An, một di sản văn hóa của nhân loại theo tiến trình lịch sử suốt 400 năm qua; một thương cảng quốc tế sầm uất một thời mà người dân sinh sống với ba nghề chính là nghề nông, đánh cá và dệt vải - đã được tái hiện sinh động qua Ký ức Hội An.

Ngày 4.12 năm nay, tại lễ kỷ niệm 19 năm Hội An được công nhận Di sản văn hóa thế giới, UBND TP Hội An sẽ chính thức công bố đề án “Hội An - Nhân tình thuần hậu” và phát động người dân, du khách cùng hưởng ứng. Đề án kỳ vọng sẽ khơi gợi, góp phần giữ gìn và phát huy nếp sống, lối sống tốt đẹp của người dân Hội An trong giao tiếp, ứng xử, sinh hoạt; hạn chế và tiến đến đẩy lùi các hành vi thiếu văn minh, văn hóa... trong cộng đồng dân cư. Khơi gợi lại những bài học quý giá về đạo đức, lối sống của các thế hệ đi trước, từ đó thay đổi nhân sinh quan của thế hệ hôm nay theo hướng tích cực hơn.

Chú thích ảnh
Nghiệp đoàn xích lô Hội An đồng lòng hưởng ứng cuộc vận động đề án “Hội An - Nhân tình thuần hậu”

Trước đó, đơn vị chủ trì đề án, TTVHTT Hội An cũng đã tổ chức tuyên truyền nội dung đề án cho hơn 100 hội viên của Nghiệp đoàn Xích lô văn hóa TP Hội An. Qua buổi tuyên truyền, hầu hết tài xế xích lô đều đồng lòng hưởng ứng cuộc phát động và bày tỏ sự cần thiết của việc triển khai đề án, nhằm tạo nên một hình ảnh đẹp và thân thiện hơn trong mắt khách.

Dự kiến, thời gian tới TTVHTT Hội An sẽ tiếp tục tuyên truyền, phát động đến các đối tượng ở các lĩnh vực thường xuyên tiếp xúc với du khách như tài xế xe ôm, taxi, lao động ở các cửa hàng, cửa hiệu kinh doanh dịch vụ du lịch; người dân từđịa phương khác đến sinh sống, buôn bán hoặc lao động tại Hội An; học sinh, cán bộ công viên chức cũng như toàn bộ người dân trên địa bàn thành phố.

Theo Báo Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm