Midu lên tiếng giữa tâm bão 'giảng viên - trợ giảng' trường Hutech

11/05/2017 17:24 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, việc Midu đưa ra thông tin "đứng lớp" trong một trường Đại học và được nhiều sinh viên gọi là "cô" đã gây tranh cãi dữ dội. Ngay sau đó Midu (Mỹ Dung) nhanh chóng lên tiếng xoa dịu dư luận.
Sau những sóng gió ập đến với cô nàng hotgirt Midu thì sáng nay Midu tiếp tục chia sẻ thêm dòng trạng thái "Tôi cảm thấy mình mệt mỏi giữa những sóng gió miệng đời".
"Thời đi học tôi cũng đã từng chịu rất nhiều áp lực. Mọi người gọi tôi là "hotgirl đi học" vì chắc có lẽ "hotgirl" thì nên ở nhà chăm sóc sắc đẹp, đóng phim, chụp ảnh sẽ đỡ bị soi mói điều tiếng hơn là xuất hiện ở một ngôi trường giữa biết bao nhiêu con người như thế. Hằng ngày việc tôi đi đứng, nói năng biết bao nhiêu đôi mắt dõi theo quan sát". 
 

Hình ảnh Midu "đứng lớp" trong một trường Đại học gây tranh cãi trong những ngày qua

Thậm chí có giảng viên đã nói với tôi rằng "Cô mà như em thì cô chỉ đi làm nghệ thuật thôi, cô chẳng cần học làm gì". Vậy mà tôi lì lắm, vẫn muốn được đi học. Tôi mặc kệ những gì họ thêu dệt, đánh giá về mình: Nhìn là biết chả học gì ra hồn, điểm yếu thì tất nhiên, điểm cao thì chắc là do mua điểm, tốt nghiệp cũng chắc do mua bằng. Thời đó tôi học theo tín chỉ, không học, không đi thi thì rớt chứ ở một trường như Kiến Trúc thì hoàn toàn không thể có chuyện có thể mua điểm, mua bằng. 


"Ai muốn làm học trò của cô Du, thì vào học Hutech nhé" - chia sẻ Midu trước đó 

Có những người sẵn sàng đạp đổ ước mơ và sự cố gắng của người khác chỉ vì tôi chọn con đường đi khác họ. Thời gian đó tôi không chỉ học mà còn đi làm kiếm tiền, tìm tòi kinh doanh, tôi không có thời gian để ngủ nên cũng không còn thời gian để tâm những điều người khác quy chụp về mình. Nếu để tâm đến những điều họ nói, thì đó không phải là Midu - và cũng không phải là tôi của ngày hôm nay.

Bảng điểm thời đi học liệu có quan trọng không? Khi tuyển nhân viên tôi chưa bao giờ bắt các em phải nộp bảng điểm để xem xét đánh giá điều gì về các em. Năng lực làm việc của một con người đâu phải chỉ thể hiện qua điểm số thời đi học.


Midu và các học viên tại trường Đại học Công nghệ TP. HCM
Vậy nên tôi nghĩ con người hơn nhau không phải ở chỗ ai học giỏi hơn ai, ai chuyên môn cao hơn ai mà hơn nhau ở tư duy và cách sống. Giỏi hay dở, đẹp hay xấu cũng là những phạm trù rất mơ hồ. Đời còn dài, không ai dở hoài cũng chưa chắc ai giỏi mãi. Chê bai người khác không khiến mình tốt hơn hay người ta xấu đi. Mãi ganh đua ai giỏi hơn ai, ai thông minh hơn ai và nói xấu người khác để làm gì? - Midu chia sẻ thêm

Hôm nay dù ai nói xấu mình: Tôi cũng sẽ mỉm cười, vì tôi vốn dĩ đã chọn lương thiện. Con đường tôi đi, tôi hiểu, nhà trường hiểu, những người yêu quý tôi hiểu và chỉ cần các sinh viên tôi trực tiếp hướng dẫn hiểu là được.


"Rồi đến một ngày bạn sẽ nhận ra lương thiện khó hơn là thông minh. Vì thông minh là một dạng bẩm sinh, còn lương thiện là một dạng lựa chọn". Quan điểm của Midu

Trước đó, Midu bất ngờ chia sẻ thông tin "đứng lớp" tại trường Đại học Công nghệ TP. HCM. Theo chia sẻ của người đẹp: "Ai muốn làm học trò của cô Du thì vào học Hutech nhé! Hôm nay là buổi dạy thứ 2 của Du. Ở buổi học đầu tiên các em sinh viên còn bỡ ngỡ gọi bằng "chị" nhưng hôm nay thì cô trò đã thân quen và các em cũng đã dám gọi bằng "cô"...".


Trưởng ngành thời trang Đại học Kiến Trúc bày tỏ quan điểm

Thông báo này của Midu nhanh chóng thu hút sự chú ý của công chúng. Bên cạnh những lời khen ngợi thì nữ diễn viên cũng vấp phải nhiều ý kiến. Cụ thể, một giảng viên có thâm niên lâu năm tại TP. HCM cũng là người từng trực tiếp giảng dạy cho Midu và nhiều nhà thiết kế tên tuổi hàng đầu Việt Nam như Lê Thanh Hòa, Hoàng Minh Hà... đã lên tiếng bày tỏ quan điểm.


Trước tranh cãi dữ dội, NTK Hoàng Minh Hà đã vào cuộc làm rõ ngọn ngành vấn đề

Dòng chia sẻ của vị giảng viên này nhanh chóng bùng lên ngọn lửa tranh cãi dữ dội từ phía cư dân mạng. Nhiều "fan cứng" của Midu không ngần ngại công kích, "ném đá" vị giảng viên. Trước những bình luận tiêu cực nhắm thẳng tới người từng dìu dắt mình trên con đường học vấn, NTK Hoàng Minh Hà nhanh chóng chia sẻ bức tâm thư nói lên quan điểm.

Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà viết: "Giữa nhiều luồng thông tin trái chiều về Midu (Mỹ Dung) tham gia giảng dạy trong mấy ngày qua. Sau khi đã trao đổi với lãnh đạo khoa Kiến Trúc - Mỹ Thuật và Thầy Đinh Trần Duy Khang – Người trực tiếp dẫn dắt Midu. Tôi xin đưa ra một số thông tin như sau. Hiện nay Giảng viên Đinh Trần Duy Khang đang chịu trách nhiệm giảng dạy Đồ án Xử lý chất liệu (MSMH FAD423) lớp 15DTT01.

 Đây là những đồ án cơ sở ban đầu, Mỹ Dung hiện là trợ giảng cho giảng viên chính Đinh Trần Duy Khang. Vậy nên khi Mỹ Dung chia sẻ việc giảng dạy là ước mơ thì chúng ta không có quyền đánh cắp ước mơ của cô ấy. Còn về việc báo chí đưa tin rầm rộ mấy ngày qua là do sức ảnh hưởng của cô gái này. Vậy nên tôi nghĩ chúng ta cần xem xét dưới nhiều góc độ khác nhau."

Midu đổ máu trên phim trường

Midu đổ máu trên phim trường "Thiên mệnh anh hùng"

Lần đầu đóng phim võ hiệp của đạo diễn Victor, hot girl tự thể hiện gần 100% cảnh quay đấm đá, bay nhảy. Chấn thương, bầm dập thân thể không ít, nhưng Midu vui vì vượt qua được chính mình.

Hòa Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm