Midu đổ máu trên phim trường "Thiên mệnh anh hùng"

13/12/2011 15:00 GMT+7 | Phim

Lần đầu đóng phim võ hiệp của đạo diễn Victor, hot girl tự thể hiện gần 100% cảnh quay đấm đá, bay nhảy. Chấn thương, bầm dập thân thể không ít, nhưng Midu vui vì vượt qua được chính mình.

- Phim "Thiên mệnh anh hùng" đã đóng máy. Cảm xúc của chị thế nào?

- Tôi rất vui vì hoàn thành vai diễn khó. Ban đầu khi nhận vai, tôi lo lắng nhiều lắm. Dòng phim điện ảnh cổ trang còn quá mới mẻ ở Việt Nam. Tôi chưa biết đấm đá thế nào, không hình dung được kỹ xảo phim ra sao. Nhưng khi tham gia cùng êkíp trên phim trường, tôi thấy tự tin hơn.

Tôi tin phim cổ trang Việt có triển vọng cao, không thua kém gì phim nước ngoài. Tôi thấy phong cảnh nước mình đưa vào phim cổ trang quá đẹp, hùng tráng, vậy mà trước giờ điều này chưa được khai phá hết.Hot girl Midu cho biết, cô chưa đọc qua tiểu thuyết "Bức huyết thư" của nhà văn Bùi Anh Tấn mà chỉ tập trung nghiên cứu kịch bản để thể hiện vai diễn nữ hiệp Hoa Xuân. Ảnh: Thoại Hà.

- Vốn quen thuộc với hình ảnh "hot girl" trên phim truyền hình, làm thế nào chị nhập vai nữ võ hiệp trên màn ảnh rộng?

- Tôi dành nhiều tâm sức cho phim này, nhất là ở khoản "hy sinh thân thể". Để vào vai, tôi phải tập võ với anh Johnny Trí Nguyễn và mọi người khoảng hai tháng rưỡi trước khi phim bấm máy. Hầu như các ngày trong tuần đều phải tập, ban đầu là các thế cơ bản, sau đó học đánh kiếm, đu, bay trên dây...

Những ngày đầu, tôi rất nản vì mình vốn là con gái chân yếu tay mềm, chưa quen việc học võ, lại phải đánh đá với toàn đàn ông. Hầu như hôm nào quay xong cơ thể cũng rã rời, mệt mỏi, đau nhức... Nhưng được mọi người giúp đỡ, tôi quen dần với áp lực của công việc.

Đây là phim hành động, việc tôi đóng nhiều cảnh nguy hiểm, ngã, bị chảy máu hay bị thương trên phim trường là chuyện thường. Nhưng tôi không xin cascadeur đóng thế vai vì muốn tự thực hiện các cảnh khó. Duy nhất cảnh nhân vật Hoa Xuân đứng trên đỉnh chùa Bái Đính ở Ninh Bình tôi phải nhờ người đóng hộ vài giây vì rất sợ độ cao.Nhiều khán giả nhận xét khuôn mặt Midu quá hiền so với nhân vật cô thể hiện. Tuy vậy, nữ diễn viên cho biết, vai nữ hiệp Hoa Xuân trong phim không chì có sự mạnh mẽ mà còn cả vẻ ngang ngược, đáng yêu của cô bé mới lớn.

- Ngoài cảnh hành động, khó khăn lớn nhất của chị khi nhập vai là gì?

- Tôi phải vừa học ở trường vừa tham gia phim ngoài Bắc. Vì hầu hết cảnh quay thực hiện ở phía Bắc nên thời gian cũng gây áp lực, căng thẳng.

Có một cái khó là tôi phải vừa thể hiện tâm lý của nhân vật vừa thể hiện hành động. Phải làm sao thể hiện được cảm xúc trên khuôn mặt, ánh mắt mà vẫn tập trung được vào các thế võ, các pha múa kiếm.

- Khi teaser bộ phim ra mắt, nhiều khán giả nhận xét khuôn mặt chị quá hiền để vào vai nữ võ hiệp, chị nghĩ sao?

- Cô bé Hoa Xuân trong phim tuy mang trong mình mối thù phải trả nhưng vẫn còn mang chút ngang ngạnh, hiếu thắng, và nét đáng yêu, nhí nhảnh của một tiểu cô nương chứ không hẳn là một sát thủ máu lạnh. Nếu nhà sản xuất muốn chọn một gương mặt lạnh lùng, sắc cạnh hơn thì họ đã không chọn tôi rồi. Và nếu đã chọn Midu, họ phải thấy tôi phù hợp với vai diễn.

Nhiều khán giả còn nói tôi quá trẻ so với nhân vật nữ trong phim nhưng thật ra ngoài đời tôi đã 23 tuổi, còn Hoa Xuân mới 16 thôi (cười).

- Khán giả cho rằng, xem teaser thấy bối cảnh phim và cách đánh đấm mang hơi hướng điện ảnh Trung Quốc, là người trong cuộc chị nói gì?

- Có thể do phim nước ngoài phát triển trước nên khán giả trong nước khi xem những cảnh phim Việt Nam hoành tráng thì cứ nghĩ đến Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản thôi. Tôi hy vọng sau Thiên mệnh anh hùng khán giả mình sẽ mở lòng hơn với phim Việt.

- Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong quá trình làm phim của chị?

- Sinh nhật của tôi, ngày 5/10, tôi đang quay cùng đoàn phim ở vùng rừng núi Ninh Bình. Chúng tôi làm việc từ sáng sớm đến khuya, tôi vừa mệt vừa buồn vì không có được một sinh nhật đáng nhớ. Đúng lúc đó, anh em trong đoàn đến gặp tôi và tỏ ý trách hôm nay tôi làm việc sai sót, không tập trung, diễn xuất không đạt, làm hỏng cảnh quay của cả đoàn... Tôi buồn quá, lao ra ngoài trời mưa đứng khóc ầm ĩ. Bất ngờ mọi người ôm một ổ bánh và hát mừng sinh nhật. Tôi quá bất ngờ và ngượng vì không biết mọi người đang trêu mình.Midu cho biết, cô có xem một số phim kiếm hiệp nước ngoài để học cách diễn xuất trong phim cổ trang. Tuy vậy, cô không bắt chước lối diễn xuất của ai mà tự làm theo cách của mình. "Tôi thích xem tiểu thuyết Kim Dung và xem phim "Thần điêu đại hiệp" ", nữ diễn viên chia sẻ về sở thích của mình.

- Chị ấn tượng với diễn viên nào nhất trong phim này?

- Tôi thích nhất vai diễn của anh Minh Thuận. Theo tôi thấy, nhân vật trong Thiên mệnh anh hùng là dạng vai lạ nhất của Minh Thuận từ trước đến nay. Anh ấy phải làm sư phụ cạo đầu trọc. Khi anh Minh Thuận cạo đầu, mặt anh sáng hẳn lên và vào vai cực kỳ đẹp.

- Midu trước và sau khi tham gia phim "Thiên mệnh anh hùng" có gì khác nhau?

- Trước khi tôi đóng phim này, không ai, kể cả tôi có thể tưởng tượng được một Midu đi đánh đấm, múa kiếm hay cưỡi ngựa như bay nhưng tôi đã làm được điều đó. Nhờ đóng phim mà tôi đã biết cưỡi ngựa nước đại và tôi rất thích điều này.

Trước khi tham gia phim này, tôi nghĩ với phim ảnh, chỉ cần mình tập trung vào diễn xuất tâm lý là được rồi và tôi thấy bằng lòng với điều đó. Nhưng sau khi đóng Thiên mệnh anh hùng, tôi thấy phục những diễn viên nước ngoài. Để là một diễn viên, nhất là trong phim hành động, họ phải biết rất nhiều kỹ năng. Tôi muốn sẽ dành thời gian học nhiều hơn nữa, học mọi lúc mọi nơi để tập cho mình những kỹ năng cần thiết, để nếu có được mời vào những vai lạ hơn mình có thể đáp ứng được...

Ngày 13/12, đoàn làm phim Thiên mệnh anh hùng có cuộc gặp báo giới để tuyên bố đóng máy.

Kịch bản phim này do bộ ba Hồng Phúc, Đoàn Nhật Nam, Victor Vũ viết, dựa trên ý tưởng từ tiểu thuyết Bức huyết thư của nhà văn Bùi Anh Tấn. Phim do Victor Vũ đạo diễn.

Các nhà sản xuất gồm: Phương Nam Phim, Saiga Films, Hãng phim Thanh Niên và nhà phát hành Megastar cho biết, kinh phí của phim hiện tại vượt trên 25 tỷ đồng. Đây được xem là bộ phim cổ trang Việt Nam được đầu tư lớn nhất từ trước đến nay với một êkíp sản xuất hoàn toàn "made in Việt Nam". Phim ra rạp từ ngày 20/1.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm