Michelle Obama lần đầu tiết lộ từ tuổi thơ đến 8 năm làm 'bà chủ Nhà Trắng'

26/02/2018 09:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Becoming, cuốn hồi ký của cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama, một trong những cuốn sách được mong đợi nhất trong vài năm trở lại đây, sẽ được phát hành vào ngày 13/11, một tuần sau khi diễn ra các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Hôm 25/2, bà Obama viết trên trang Twitter về cuốn sách: “Viết cuốn “Becoming” là một trải nghiệm cá nhân sâu sắc. Quá trình viết cuốn sách đã cho tôi, lần đầu tiên có được không gian để suy nghĩ một cách chân thực về đường đi bất ngờ của cuộc đời tôi.

Chú thích ảnh
Bà Michelle Obama, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ

Trong cuốn sách này, tôi nói về nguồn cội của mình và quá trình từ một cô bé ở South Side của Chicago tìm thấy tiếng nói của mình và phát triển sức mạnh, sử dụng nó để hỗ trợ những người khác như thế nào.

Tôi hy vọng hành trình của mình sẽ truyền cảm hứng cho độc giả tìm thấy sự can đảm để trở thành người mà họ muốn. Tôi nóng lòng muốn được chia sẻ câu chuyện của mình”.

Bà Michelle và chồng, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, đã đạt được hợp đồng chung với Nhà xuất bản Penguin Random House cho các cuốn sách của họ. Người ta tin rằng hợp đồng này trị giá hơn 60 triệu USD.

Chú thích ảnh
Bà Michelle Obama viết trên trang Twitter cá nhân về cuốn hồi ký "Becoming" sắp xuất bản

Cuốn Becoming sẽ được phát hành ở Mỹ thông qua Tập đoàn Xuất bản Crown, một chi nhánh của Penguin Random House, từng xuất bản cả ông bà Obama.

Hồi ký của các cựu Đệ nhất phu nhân thường bán chạy, điển hình trong số đó có cuốn Spoken from the Heart của bà Laura Bush và Living History của bà Hillary Rodham Clinton.

Cuốn hồi ký của bà Michelle Obama nhiều khả năng đạt thành công thương mại đồng thời là một sự kiện văn hóa.

Chú thích ảnh
Gia đình cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama

Bà Obama được ngưỡng mộ khắp thế giới và chưa từng kể nhiều về câu chuyện cuộc đời mình. Hồi năm 2012, bà từng xuất bản cuốn sách về công việc làm vườn, mang tựa đề American Grown.

Cuốn Becoming sẽ được phát hành đồng thời bằng 24 thứ tiếng, từ Thụy Điển tới A Rập và rất có thể bà Obama sẽ quảng bá cuốn sách này ở Mỹ và hải ngoại.

Theo Nhà xuất bản Crown, bà Obama còn thuật lại câu chuyện của mình trong phiên bản audio. Bà Obama hiện đang làm việc với một nhóm trợ lý, song từng từ ngữ trong văn bản cuối cùng sẽ là của bà.

“Là Đệ nhất phu nhân của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên đảm nhiệm vai trò đó, bà Obama đã góp phần tạo nên một Nhà Trắng nồng hậu nhất trong lịch sử, trong khi vẫn thể hiện mình là người ủng hộ mạnh mẽ cho phụ nữ và các bé gái ở Mỹ và khắp thế giới.

Chú thích ảnh
Ông Barack Obama từng xuất bản cuốn hồi ký ăn khách "The Audacity of Hope"

Trong cuốn hồi ký của bà, một tác phẩm mang suy nghĩ sâu sắc và có lối kể chuyện đầy lôi cuốn, bà Michelle Obama mời độc giả bước vào thế giới của bà, với những trải nghiệm đã góp phần định hình nên Michelle, từ thời thơ ấu ở South Side của Chicago tới khi trở thành Đệ nhất phu nhân Mỹ” – theo tuyên bố của Nhà xuất bản Crown.

Ông Barack Obama hiện chưa lên kế hoạch phát hành cuốn hồi ký của mình. Nhiều khả năng ông sẽ viết về 8 năm là “chủ” Nhà Trắng của mình trong cuốn hồi ký mới.

Trước đó, ông từng xuất bản hai cuốn hồi ký ăn khách, gồm Dreams from My FatherThe Audacity of Hope.

Bà Michelle Obama lần đầu gay gắt về chính sách của chính quyền Donald Trump

Bà Michelle Obama lần đầu gay gắt về chính sách của chính quyền Donald Trump

Cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama đã bày tỏ lo lắng trước quyết định của chính quyền Trump 'đảo ngược' quy định nhằm cải thiện bữa ăn trưa trường học.

Tuấn Vĩ
Theo AP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm