Michael Schumacher chảy nước mắt khi nghe giọng nói của người thân

04/01/2015 16:29 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm qua, 3/1, là ngày sinh nhật lần thứ 46 của Michael Schumacher, nhưng huyền thoại F1 đã từng 7 lần vô địch giải đấu này vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương đầu nghiêm trọng. Và trong một báo cáo mới nhất về tình trạng của anh, có một chi tiết đầy xúc động: Schumacher đã khóc khi nghe thấy tiếng nói của gia đình.

Schumacher bị chấn thương sau tai nạn trượt tuyết vào tháng 12/2013 và đã hôn mê suốt 6 tháng sau thời điểm xảy ra tai nạn. Anh đang được điều trị tại trung tâm chăm sóc đặc biệt được xây dựng tại nhà riêng cạnh hồ Geneva. 

Gia đình của huyền thoại người Đức đã ở bên cạnh Schumacher từ ngày anh rời bệnh viên vào tháng 9/2014 và vợ Corinna trong một lần hiếm hoi trả lời báo chí đã chia sẻ rằng anh “có lẽ sẽ mất một thời gian dài để hồi phục.”


Schumacher vẫn cảm nhận được những tác động bên ngoài nhưng không có cách nào phản ứng trừ việc hé mở đôi mắt

Những cập nhật về quá trình phục hồi của Schumacher là vô cùng khan hiếm, nhưng tờ Corriere della Serra của Italy mới đây đã đưa ra những chi tiết mới nhất về quá trình này. Báo cáo viết: “Đôi khi những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt của Michael. Ông khóc khi nghe thấy tiếng nói của vợ và con mình.”

Tạp chí Autosprin cũng đã công bố thêm những chi tiết về tình trạng của Schumacher: “Michael có mở mắt, nhưng anh vẫn thường nhìn vào một khoảng không trống rỗng. Trong thời gian gần đây, anh có thể nhận ra những gương mặt quen thuộc của gia đình, nhưng anh không thể nào giao tiếp với họ.”

“Anh ấy không thể nói và không có khả năng tự cử động. Anh ấy có phản ứng với những kích thích bên ngoài nhưng chỉ có thể trả lời bằng cách mở đôi mắt của mình.”

Để xác minh báo cáo này, trưởng biên tập Alberto Sabbatini tiết lộ thông tin đã được cung cấp bởi “những người biết và thấy anh ấy.”

Sabbatini nói thêm: “Tin tốt là Michael không chỉ mắc kẹt trên một chiếc giường. Khi không phải làm các phương pháp vật lý trị liệu để tránh teo cơ, anh ngồi trên một chiếc ghế trước cửa sổ căn biệt thự của mình, phóng tầm nhìn về dãy núi Alps và bờ hồ Geneva.” 

“Schumacher cho thấy dấu hiệu anh vẫn còn sống và thấu hiểu, thậm chí bây giờ anh ấy còn là tù nhân của một cơ thể bất động.”

Trên Twitter cá nhân, tân binh của Inter Milan, Lukas Podolski cũng đã có lời nhân dịp sinh nhật người bạn của mình: “ Cầu chúc cho bạn tôi Michael Schumacher một sinh nhật vui vẻ, hãy tiếp tục chiến đấu.”

Phải, hãy tiếp tục chiến đấu, Schumacher.

Hoài Thuận 
Theo Yahoo! Sport

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm