Michael Jordan “giữ của” trước khi cưới

22/03/2013 07:22 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Trước khi kết hôn, Jordan đã ký hợp đồng tiền hôn nhân, với mong muốn các điều khoản có thể giúp anh giữ được khối tài sản trị giá tới 650 triệu USD phòng trường hợp ly dị.

1. Theo báo chí Mỹ, tháng trước huyền thoại bóng rổ đã đăng ký kết hôn với người đẹp gốc Cuba, Yvette Prieto và sẽ tổ chức lễ cưới vào ngày 27/4 tới.

Theo thống kê của tạp chí Forbes, chỉ riêng năm ngoái thu nhập của Michael Jordan ước tính vào khoảng 80 triệu USD nhờ những bản hợp đồng quảng cáo với Nike, Gatorade và Hanes. Khối tài sản của Jordan tất nhiên còn lớn hơn con số đó rất nhiều lần nhờ vào bất động sản, 6 nhà hàng và cả công ty kinh doanh xe hơi mà anh sở hữu.

Theo bản hợp đồng mà cả hai đã ký, sau khi thành vợ thành chồng, tiền ai người ấy tiêu, của cải của ai người ấy vẫn giữ. Nếu cặp đôi chia tay, Yvette sẽ nhận được 1 triệu USD cho mỗi năm họ chung sống. Nếu cuộc hôn nhân này kéo dài 10 năm thì cô sẽ được chia 5 triệu USD mỗi năm.

Sở dĩ Jordan phòng xa như vậy là rút kinh nghiệm từ vụ ly dị tốn kém bậc nhất làng thể thao với cô vợ cũ Juanita Vanoy. Cuộc hôn nhân của Jordan và Juanita không có hợp đồng tiền hôn nhân, kết thúc năm 2006 sau 17 năm bên nhau và có ba đứa con. Tổ ấm tan nát, ngôi sao 50 tuổi phải chia 186 triệu USD cùng biệt thự của hai người ở Chicago cho vợ cùng với quyền nuôi ba đứa con.

2. Những tưởng Yvette sẽ khó chịu với cách làm này của chồng sắp cưới nhưng không, cô nàng vui vẻ ký vào thỏa thuận vì tin rằng hai người sẽ hạnh phúc bên nhau tới đầu bạc răng long và bản hợp đồng coi như vô giá trị.

Tuy vậy, bạn bè Yvette lại cho rằng người mẫu này quá dại dột. Ngay trước thời điểm cô và Jordan đăng ký kết hôn, một người phụ nữ có tên Pamela Smith đã yêu cầu Jordan làm xét nghiệm ADN để chứng minh cậu con trai tuổi teen Grant Pierce Jay Jordan Reynolds, tên thân mật là Taj, chính là con trai huyền thoại bóng rổ.

Dù sau đó người phụ nữ nói trên đã rút đơn tố cáo nhưng với bản tính trăng hoa của Jordan, chưa ai có thể kiểm chứng được sự chung thủy mà anh sẽ dành cho Yvette.

Khánh Đan
Thể thao & Văn hóa


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm