Michael Jackson qua cái nhìn của… tinh tinh

21/03/2016 07:23 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim tiểu sử Bubbles, tên con tinh tinh Michael Jackson nhận nuôi từ khi lọt lòng hứa hẹn sẽ mang tới những cái nhìn độc đáo về cuộc đời ông vua nhạc Pop.

Theo Deadline đưa tin, nhà sản xuất Dan Harmon và công ty Starburns Industries của ông sẽ làm phim tiểu sử về Bubbles theo phong cách hoạt hình siêu thực của Anomalisa - phim được đề cử Oscar của đạo diễn Charlie Kaufman, cũng do công ty của Harmon sản xuất. Harmon đã mua kịch bản Bubbles của tác giả Issac Adamson, trong đó viết lại cuộc đời của Michael Jackson qua góc nhìn của một con tinh tinh.

Bubbles, 33 năm tuổi và hiện sống tại khu bảo tồn vượn ở Florida, là con tinh tinhnổi tiếng trên thế giới. Nó được sinh ra trong một phòng thí nghiệm nghiên cứu y sinh học ở Texas. Bubbles được tách khỏi mẹ khi mới vài tháng tuổi.


Michael Jackson và Bubbles

Ông vua nhạc Pop đã nhận nuôi nó hồi đầu những năm 80. Bubbles là bạn đồng hành lâu năm của Jackson: cả hai thường mặc đồ giống nhau, ngủ cùng giường, đi lưu diễn với nhau, thậm chí, dùng chung nhà tắm.

Quan hệ đôi bên thân thiết tới mức được nghệ sĩ Jeff Koons tạc tượng chung. Tác phẩm này hiện đang trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật Los Angeles.

Tuy nhiên, theo một số báo cáo, Jackson không phải lúc nào cũng đối xử tốt với Bubbles. Năm 2014, chuyên gia về tinh tinh Jane Goodall cho biết Bubbles đã bị đánh trong thời gian ở cùng Jackson. Bà Goodall cũng từng tới trang trại Neverland của Jackson và yêu cầu thả con tinh tinhra. Tuy nhiên, bà chưa bao giờ cáo buộc rằng chính Jackson là người đánh Bubbles.

Trong khi đó, chồng cũ của Latoya, chị gái Jackson, tuyên bố có lần nhìn thấy ông vua nhạc Pop “đấm vào mặt, đá vào bụng Bubbles”.

Năm 2004, do to lớn quá khổ và hung hăng khó kiềm chế, Bubbles được chuyển tới khu bảo tồn ở Wauchula, Florida. Đầu năm nay, trong bài báo về cuộc đời của Bubbles sau khi rời Neverland, tờ Miami New Times viết rằng hiện nay, con tinh tinh vẫn nhận được thư hâm mộ từ Nhật Bản gửi tới và khi mở video tưởng niệm ông chủ cũ của mình, nó đã không có phản ứng gì.

Nguyên Trang (Theo Telegraph)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm