Michael Jackson đã thoát các scandal 'ấu dâm' ra sao?

31/03/2016 06:56 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Diễn viên Minh Béo vừa bị bắt ở Mỹ với cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em. Vụ việc này khiến nhiều người liên tưởng đến các cáo buộc từng xảy ra trong quá khứ đối với các nghệ sĩ, mà điển hình là Vua pop Michael Jackson.

1. Sau nhiều lần bị kiện với cáo buộc quấy rối và lạm dụng tình dục nhiều bé trai, Vua pop vẫn được xử trắng án. Song được biết, ông đã chi hơn 200 triệu USD để khiến hơn 20 nạn nhân của mình “im miệng”.

Đối với một thế hệ, Jackson là ngôi sao “nhí” đầy sức hút. Song với nhiều người, ông là “Jacko lập dị”. Những vụ bê bối tình dục của Jackson lại càng khiến ông lập dị hơn trong con mắt của nhiều người.

Bê bối lạm dụng tình dục các bé trai của Vua pop bắt đầu bị khui ra từ những năm 1990, khi ông bị cáo buộc liên tục lạm dụng Jordan Chandler, bé trai 13 tuổi tại trang trại Neverland như “xứ sở thần tiên” của mình. Tuy nhiên, năm 1993 Jackson đã chi 20 triệu USD để cậu bé đó thôi kiện mình.


Michael Jackson chụp ảnh cùng cậu bé Gavin Arvizo tại trang trại Neverland, California.

Sinh thời, Jackson chẳng hề giấu giếm chuyện ông thích chơi với trẻ con hơn người lớn và từng “chào đón” nhiều đứa trẻ lên giường của mình. Những đứa trẻ nổi tiếng từng là khách của Jackson có Macaulay Culkin, ngôi sao phim Ở nhà một mình (Home Alone)và ngôi sao “nhí” Corey Feldman.

Trong một cuộc phỏng vấn, Jackson từng thẳng thắn nói ông chẳng thấy vấn đề gì khi nằm cùng giường với một đứa trẻ, tuy nhiên vẫn khẳng định ông không phải là một kẻ ấu dâm.

Theo các nhà điều tra, ít nhất 3 cậu bé đã được đưa tiền để đổi lấy sự im lặng và gia đình của một diễn viên nhí nổi tiếng lúc đó đã được Jackson đưa cho gần 600.000 USD để họ không tiếp xúc với các cơ quan truyền thông.

Chưa kể, thẩm phán còn được nghe nói đến vụ con trai của một người giúp việc trong trang trại Neverland đã nhận của Jackson 2,4 triệu USD để gia đình cậu bé không kiện Vua pop với cáo buộc quấy rối tình dục cậu bé suốt từ năm 7 tuổi đến 10 tuổi.

2. Năm 2005, vụ xét xử liên quan đến các cáo buộc Jackson lạm dụng tình dục Gavin Arvizo, một bệnh nhân sống sót qua bệnh ung thư 13 tuổi, đã thu hút sự chú ý của công chúng quốc tế.

Trong 3 tháng xét xử, Arvizo kể Jackson đã cho cậu uống rượu nhưng ca sĩ gọi đó là “nước quả ép của Chúa Jesus”, trước khi âu yếm cậu bé khi 2 người nằm trên giường của Vua pop ở Neverland.

Michael Jackson lại bị 'tố' lạm dụng trẻ trai: Bi kịch từ tình yêu

Michael Jackson lại bị 'tố' lạm dụng trẻ trai: Bi kịch từ tình yêu

Bất chấp việc Vua pop Michael Jackson đã qua đời, bóng đen của quá khứ vẫn bám lấy ông. Trong ngày hôm nay (7/4), một phiên điều trần sẽ được mở tại Mỹ để xem xét cáo buộc của Wade Robson và James Safechuck.


Tuy nhiên, Jackson đã được xử trắng án trong vụ kiện này. Song theo nhiều nguồn tin, để thoát tội Jackson đã phải trả tới 5 triệu USD cho đoàn luật sư biện hộ, dẫn đầu là “thầy cãi” danh tiếng Thomas Mesereau.

Nhóm luật sư biện hộ cho Jackson đã triệu tập 50 nhân chứng để khẳng định thân chủ vô tội đồng thời bày tỏ nghi ngờ về những cáo buộc của cậu bé Arvizo.

3. Những tưởng đã yên sau khi Vua pop qua đời hồi năm 2009, nhưng năm 2013 Jackson tiếp tục bị James Safechuck tố cáo Vua pop đã lạm dụng tình dục anh ta và đòi tiền bồi thường thiệt hại.

Sau đó, Safechuck buộc phải kết hôn với Jackson trong một lễ cưới bí mật, sau khi Vua pop trao cho anh ta một tờ đăng ký kết hôn và nhẫn cưới, được xem là kỷ vật và sự khẳng định cho “tình yêu vĩnh cửu” của họ. Được biết, Vua pop đã viết một tấm séc trị giá 1 triệu USD cho cha mẹ Safechuck. Theo luật sư của Safechuck, anh đã bị Jackson lạm dụng tình dục hơn 100 lần.

Những cáo buộc lạm dụng tình dục các bé trai liên quan đến Jackson không biết thực hư đến đâu. Song sau khi Vua pop đột tử, nhiều người thân đã lên tiếng “minh oan” cho ông và cho rằng những người cáo buộc ông đã lợi dụng danh tiếng của nghệ sĩ để kiếm tiền. Thậm chí, Chandler, cậu bé đã kiện Jackson hồi năm 1993 cũng thừa nhận vụ việc năm 1993 là hoàn toàn sai sự thật.

“Tôi chưa bao giờ có ý phá hủy cuộc sống Jackson, nhưng cha tôi buộc tôi phải nói dối. Giờ tôi không còn cơ hội xin lỗi và cầu xin ông tha thứ”.

Theo cáo buộc của FBI, Jackson đã lạm dụng tình dục rất nhiều em nhỏ từ năm 1989. Trong số 17 cậu bé bị Jackson lạm dụng tình dục có tên trong tài liệu của FBI, có 5 diễn viên “nhí”, 2 vũ công, một cậu bé người châu Âu và cậu bé là con trai của một nhà biên kịch.

Việt Lâm (tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm