Mexico: Đụng độ trong cuộc biểu tình làm hàng chục người thương vong

20/06/2016 08:03 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Người đứng đầu lực lượng y tế bang Oaxaca, miền Nam Mexico Héctor González cho biết ít nhất 3 người thiệt mạng và 46 người khác bị thương trong các vụ đụng độ ngày 19/6 giữa lực lượng cảnh sát và các giáo viên biểu tình.

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, lực lượng cảnh sát liên bang và địa phương đã phải dùng đến hơi cay để giải tán hàng nghìn giáo viên, những người đã phong tỏa các tuyến đường trong tuần qua để tiến hành biểu tình phản đối một số quy định về cải cách giáo dục.

Ủy ban quốc gia về An ninh Mexico thông báo ngoài tấn công bằng bom xăng, lực lượng biểu tình đã sử dụng súng để chống lại cơ quan chức năng khiến 21 cảnh sát liên bang và địa phương bị thương.


Một cuộc biểu tình tại Mexico

Về phần mình, lực lượng giáo viên biểu tình thuộc cơ quan Điều phối quốc gia của những người lao động trong ngành giáo dục (CNTE) đã cáo buộc cảnh sát đã dùng súng để trấn áp người biểu tình.

Từ nhiều tuần nay, CNTE, thuộc tổ chức công đoàn ngành giáo dục, đã tiến hành rất nhiều cuộc biểu tình và phong tỏa giao thông tại bang Oaxaca, nhiều bang khác và thủ đô Mexico City, nhằm phản đối chính sách cải cách giáo dục được ban hành từ năm 2013, trong đó có việc đánh giá chất lượng giáo viên.

Khoảng 3.360 trên tổng số 153.000 giáo viên đã mất việc khi không tham dự kỳ kiểm tra đánh giá chất lượng theo chính sách cải cách giáo dục của Tổng thống Enrique Peña Nieto.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm