Mexico: Đấu súng giữa hai băng nhóm ma túy khiến 19 người thiệt mạng

05/04/2020 14:42 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chính quyền bang Chihuahua, miền Bắc Mexico, thông báo một vụ nổ súng giữa các băng nhóm tội phạm có tổ chức đã xảy ra tại thành phố Madera thuộc bang này khiến 19 người thiệt mạng và 1 người bị thương.

Vụ xả súng tại Thái Lan: Đấu súng tại trung tâm thương mại Terminal 21

Vụ xả súng tại Thái Lan: Đấu súng tại trung tâm thương mại Terminal 21

Sáng 9/2, một loạt tiếng súng nổ đã vang lên từ bên trong trung tâm thương mại Terminal 21 tại thành phố Korat thuộc tỉnh Nakhon Ratchasima, Đông Bắc Thái Lan.

Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn nguồn tin địa phương cho biết đây là vụ đấu súng giữa 2 băng nhóm tội phạm ma túy Juarez và Sinaloa.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã thu giữ 18 khẩu súng, 2 quả lựu đạn và 2 ô tô. 

Trước đó, ngày 3/4, Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador thừa nhận bạo lực giữa các nhóm tội phạm có tổ chức vẫn gia tăng. Chỉ trong tháng 3 vừa qua, các vụ băng nhóm tội phạm thanh toán lẫn nhau đã khiến 2.585 người thiệt mạng.

Chú thích ảnh
Tình trạng bạo lực giữa các băng đảng Mexico vẫn tiếp diễn bất chấp sự bùng phát của vi rút corona. Ảnh: Reuters

Mexico được biết đến như trạm trung chuyển ma túy từ Nam Mỹ qua Trung Mỹ đến Mỹ và là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi nạn buôn bán ma túy.

Trong giai đoạn 2006-2019, cuộc chiến chống ma túy và các vụ đấu súng giữa các băng nhóm nhằm giành quyền kiểm soát những tuyến đường cũng như trạm trung chuyển ma túy đã khiến hơn 270.000 người thiệt mạng.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm