Mexico chuyển trùm ma túy 'El Chapo' đến nhà tù gần biên giới với Mỹ

08/05/2016 09:48 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 7/5, cơ quan an ninh Mexico đã chuyển trùm ma túy Joaquin Guzman Loera, biệt hiệu là "El Chapo" (Gã lùn), tới nhà tù tại thành phố Juárez, bang phía Bắc Chihuahua, giáp biên giới với Mỹ.

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, hiện, cơ quan chức năng Mexico chưa đưa ra lý do về sự việc trên. Trước khi được chuyển tới trạm dừng chân mới, trùm may túy Guzman đã bị giam tại nhà tù có an ninh cao nhất là Almoloya, bang Mexico.


Trùm may túy Guzman đã bị giam tại nhà tù có an ninh cao

Theo thỏa thuận giữa các cơ quan chức năng Mexico và Mỹ, Guzman sẽ được dẫn độ sang Mỹ để xét xử.

Trùm ma túy Guzman, 58 tuổi, là một trong những trùm tội phạm quyền lực nhất trong giới tội phạm ma túy quốc tế, đứng đầu một một nhóm chuyên buôn bán cocaine, cần sa và methamphetamine có giá trị hàng tỷ USD vào Mỹ. Sau khi bị bắt năm 1993, Guzman đã trốn thoát khỏi nhà tù Puente Grande, gần thành phố Guadalajara, vào năm 2001. Truyền thông thời điểm đó đưa tin hắn vượt ngục bằng cách trốn trong một giỏ đựng đồ giặt. Sau đó, y bị bắt lại vào tháng 2/2014. Tiếp đó, hồi tháng 7 năm ngoái, trùm tội phạm El Chapo lại thoát khỏi nhà tù Altiplano được canh phòng gắt gao nhất Mexico thông qua một đoạn đường hầm dài 1,5 km tại khu vực nhà tắm của nhà tù và dẫn đến một toà nhà đang xây dựng bên ngoài.

Vụ việc đã gây chấn động Mexico, khiến lực lượng chức năng phải triển khai một chiến dịch truy quét trên diện rộng. Và, tên này đã bị bắt lại vào đầu tháng 1 vừa qua sau nỗ lực của lực lượng chức năng Mexico.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm