Meta công ty mẹ Facebook liệu có rời châu Âu

08/02/2022 19:22 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Meta, công ty mẹ của mạng xã hội Facebook Meta, ngày 7/2 cho biết công ty không có kế hoạch rút dịch vụ của mình khỏi châu Âu, sau khi nguy cơ xảy ra cuộc tranh cãi về việc chuyển dữ liệu châu Âu sang Mỹ gia tăng.

Facebook thông báo quyết định đổi tên công ty thành Meta

Facebook thông báo quyết định đổi tên công ty thành Meta

Ngày 28/10, Facebook thông báo sẽ đổi tên công ty thành Meta. Phát biểu tại một sự kiện, CEO của Facebook - ông Mark Zuckerberg cho biết quyết định đổi tên là nhằm hướng tơi tương lai.

Dữ liệu là trọng tâm hoạt động kinh doanh quảng cáo, tạo ra gần như toàn bộ hàng tỷ USD doanh thu của công ty và các khuôn khổ giám sát việc chuyển thông tin từ lục địa này hiện trong tình trạng lấp lửng.

Thỏa thuận bảo mật dữ liệu trực tuyến quan trọng “Privacy Shield” (Chương trình bảo vệ quyền riêng tư) giữa Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ đã vô hiệu từ tháng 7/2020, theo phán quyết của tòa án cấp cao của EU. Điều này khiến việc chuyển tải dữ liệu của Meta rơi vào tình trạng không chắc chắn về mặt pháp lý.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Facebook và Meta. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong đơn trình lên các cơ quan quản lý thị trường Mỹ cuối tuần qua, Meta cho hay các cơ sở mà công ty sử dụng để truyền dữ liệu cũng đang gặp nguy hiểm về mặt pháp lý và quy định. Theo đó, nếu không thông qua khuôn khổ truyền dữ liệu xuyên Đại Tây Dương mới, Meta sẽ không thể cung cấp một số sản phẩm và dịch vụ quan trọng nhất, bao gồm Facebook và Instagram, ở châu Âu.

Giới chức châu Âu và Chính phủ Mỹ vẫn đang thảo luận để tìm cách giải quyết vấn đề trên.

Gần đây, gã khổng lồ truyền thông xã hội chứng kiến giá trị thị trường sụt giảm tồi tệ nhất từ trước đến nay, sau kết quả kinh doanh hàng quý đầy thất vọng. Điều này đặt ra câu hỏi về tương lai của Meta.

Hà Chung/TTXVN (Theo AFP)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm