Meta công ty mẹ của Facebook rời top 10 công ty giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới

18/02/2022 15:39 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Công ty công nghệ Meta (Mỹ) đã chính thức rơi khỏi danh sách 10 công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất trên thế giới do giá cổ phiếu giảm kỷ lục trong hai tuần qua. Meta là công ty mẹ của Facebook. 

Meta công ty mẹ Facebook liệu có rời châu Âu

Meta công ty mẹ Facebook liệu có rời châu Âu

Meta, công ty mẹ của mạng xã hội Facebook Meta, ngày 7/2 cho biết công ty không có kế hoạch rút dịch vụ của mình khỏi châu Âu, sau khi nguy cơ xảy ra cuộc tranh cãi về việc chuyển dữ liệu châu Âu sang Mỹ gia tăng.

Theo dữ liệu do hãng tin Bloomberg (Mỹ) công bố ngày 18/2, với giá trị vốn hóa 565 tỷ USD, Meta đã tụt hạng xuống vị trí thứ 11 trong danh sách các công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất trên thế giới. Năm ngoái, Meta đứng thứ 6 với giá trị vốn hóa hơn 1.000 tỷ USD.

Chú thích ảnh
Giá cổ phiếu của Meta đã sụt giảm suốt 2 tuần qua sau khi báo cáo tài chính quý IV/2021 của công ty cho thấy tốc độ tăng trưởng người dùng chững lại và lợi nhuận giảm. Ảnh minh hoạ

Báo cáo này đã dẫn tới phiên giao dịch tồi tệ nhất trong lịch sử của doanh nghiệp này, khiến giá trị vốn hóa mất hơn 500 tỷ USD (gần một nửa so với mức đỉnh vào tháng 9/2021).

Thay cho Meta ở vị trí thứ 6 là công ty sản xuất xe điện Tesla (Mỹ), với giá trị vốn hóa 906 tỷ USD. Thống trị bảng xếp hạng các công ty đắt giá nhất thế giới vẫn là Apple với 2.800 tỷ USD, tiếp đến là "đại gia" phần mềm Microsoft và tập đoàn dầu khí Saudi Aramco của Saudi Arabia (A-rập Xê-út).

Minh Trang (Theo AFP)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm