Meta có kế hoạch tích hợp tiền điện tử vào các ứng dụng

07/04/2022 16:26 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Tờ Financial Times ngày 7/4 đưa tin Meta - công ty sở hữu mạng xã hội Facebook - đang lên kế hoạch tích hợp các token - một loại tài sản kỹ thuật số được phát hành và hoạt động trên một nền tảng chuỗi khối (blockchain) - và các loại tiền điện tử vào các ứng dụng của công ty nhằm sử dụng để thưởng cho các nhà sáng tạo nội dung và cung cấp dịch vụ cho vay cũng như nhiều dịch vụ tài chính khác.   

Facebook thông báo quyết định đổi tên công ty thành Meta

Facebook thông báo quyết định đổi tên công ty thành Meta

Ngày 28/10, Facebook thông báo sẽ đổi tên công ty thành Meta. Phát biểu tại một sự kiện, CEO của Facebook - ông Mark Zuckerberg cho biết quyết định đổi tên là nhằm hướng tơi tương lai.

Báo trên dẫn các nguồn thạo tin cho biết, tiền điện tử của Meta có tên gọi nội bộ là “Zuck Buck”, dự kiến được dùng trong vũ trụ ảo (metaverse). Nếu được triển khai, kế hoạch trên sẽ đem lại cho Meta nguồn thu mới và kiểm soát các giao dịch trên những ứng dụng và dịch vụ, trong đó có Facebook, Instagram, WhatsApp và nền tảng thực tế ảo Meta Quest.   

Kế hoạch trên được cho là đang ở giai đoạn đầu. Hiện công ty Meta chưa đưa ra phản hồi về thông tin trên.   

Chú thích ảnh
Đồng tiền điện tử bitcoin . Ảnh: AFP/TTXVN

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Meta ngày càng chú trọng vào các dịch vụ trung tâm trong metaverse – môi trường ảo dành cho mọi người tương tác, giải trí và làm việc. Đầu năm nay, Meta đã gia nhập Liên minh Bằng sáng chế mở tiền điện tử (COPA), một nhóm doanh nghiệp cam kết thúc đẩy cách tiếp cận mở đối với công nghệ tiền kỹ thuật số.   

Trước đó, năm 2019, Facebook (tên trước đây của Meta) công bố các kế hoạch thiết kế một đồng tiền điện tử và hệ thống thanh toán sử dụng đồng tiền này. Tuy nhiên, ý tưởng này lập tức trở thành chủ đề gây quan ngại cho giới chức quản lý tài chính toàn cầu với những hoài nghi về tính an toàn và độ tin cậy của dự án xuất phát từ một mạng lưới tư nhân.

Ban đầu, dự án có tên là Libra, với sự tham gia của nhiều đối tác tài chính lớn trên toàn cầu. Sau khi các đối tác chính như PayPal, Visa và Mastercard rút khỏi dự án, Libra đổi tên thành Diem vào cuối năm 2020 và thu hẹp các tham vọng đề ra ban đầu.      

Tháng 1 năm nay, Facebook thông báo thu hẹp quy mô dự án tiền điện tử Diem và bán công nghệ cho tập đoàn Silvergate Capital với giá 182 triệu USD.

Nguyễn Hằng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm