Messi vượt mặt Ronaldo, lập kỷ lục mới ở cúp C1

06/10/2022 11:41 GMT+7 | Champions League

Lionel Messi đã vượt lên trước Cristiano Ronaldo và lập kỷ lục mới ở cúp C1 sau bàn thắng tuyệt đẹp vào lưới Benfica.

 

Kết quả Cúp C1 đêm qua: Man City, Chelsea thắng tưng bừng; PSG mất điểm

Kết quả Cúp C1 đêm qua: Man City, Chelsea thắng tưng bừng; PSG mất điểm

Kết quả các trận đấu cúp C1 lượt trận rạng sáng 6/10 chứng kiến những chiến thắng tưng bừng của Man City, Chelsea, Dortmund trong khi PSG bị Benfica cầm hòa.

 

Trong chuyến làm khách của Benfica, Messi mở tỷ số cho PSG với pha cứa lòng siêu đẳng trong tình huống có sự tham gia của cả Mbappe và Neymar.

Với pha lập công này, Messi lập kỷ lục mới khi phá lưới CLB thứ 40 trong lịch sử cúp C1, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác. Kỷ lục ghi bàn vào lưới nhiều CLB nhất ở cúp C1 từng thuộc về Ronaldo khi phá lưới 38 đội bóng khác nhau ở giải này.

Messi cũng đã ghi bàn trong 18 mùa giải liên tiếp của cúp C1, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác trong lịch sử giải đấu này. Trước đó, anh cũng ghi bàn trong chuyến làm khách của Maccabi Haifa.

Chú thích ảnh
Messi ăn mừng bàn thắng vào lưới Benfica

 

Tuy ghi bàn vào lưới nhiều CLB ở cúp C1 hơn Ronaldo nhưng nếu tính tổng số bàn thắng ghi được ở cúp C1 thì Messi vẫn kém Ronaldo 13 bàn. Messi ghi tổng cộng 127 bàn, gồm cả pha lập công mới nhất vào lưới Benfica trong khi Ronaldo đã có 140 bàn thắng ở cúp C1.

Hai siêu sao bỏ rất xa người có số bàn thắng nhiều thứ 3 ở cúp C1 là Lewandowski với 89 bàn trong khi hai tiền đạo trẻ tài năng, hứa hẹn kế tục Messi và Ronaldo là Mbappe và Haaland lần lượt ghi được 35 và 27 bàn thắng.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm