Messi ‘ưu tiên Argentina’ trong điều khoản hợp đồng với PSG

11/08/2021 10:31 GMT+7 | Bóng đá Pháp

(Thethaovanhoa.vn)- Một điều khoản cụ thể trong hợp đồng với PSG cho thấy Lionel Messi được ưu tiên đá cho Argentina. Điều đó đồng nghĩa Messi có thể bỏ lỡ những trận đấu của Ligue 1 vào tháng tới để tham dự vòng loại World Cup.

Bóng đá hôm nay 11/8: Pogba quyết tới PSG vì Messi. Real Madrid sẽ kiện La Liga

Bóng đá hôm nay 11/8: Pogba quyết tới PSG vì Messi. Real Madrid sẽ kiện La Liga

Bóng đá hôm nay 11/8: Pogba quyết tới PSG vì Messi. Real Madrid chống đối La Liga.

Lionel Messi đã biết thứ tự ưu tiên của mình trước khi chuyển đến PSG. Theo TyC Sports, Messi đã đưa ra đề xuất cho phép mình bỏ lỡ các trận đấu tại Ligue 1 nếu trùng lịch thi đấu với lịch của ĐT Argentina. PSG đã đồng ý đề xuất này, biến nó thành một điều khoản trong hợp đồng 2 năm đã ký với tiền đạo 34 tuổi. Cụ thể, Messi sẽ được ưu tiên đá cho ĐT Argentina, thậm chí cả những trận giao hữu, nếu trùng lịch thi đấu ở Ligue 1.

Hè này, Messi đã giành Copa America, danh hiệu quốc tế đầu tiên anh có với DT Argentina. World Cup là danh hiệu còn trống cuối cùng trong bộ sưu tập của Messi và Qatar 2022 có lẽ là kỳ World Cup cuối cùng anh khoác áo ĐT Argentina. Có lẽ vì thế, Messi đã đặt quyết tâm cao cho đấu trường này và không muốn bỏ lỡ bất cứ trận đấu nào trong hành trình của ĐTQG.

Argentina sẽ đá ba trận vòng loại World Cup 2022 vào tháng 9. Họ làm khách của Venezuela ngày 2/9 trước khi đến Sao Paulo để đá trận kinh điển Nam Mỹ với Brazil. Ngày 9/9, Argentina trở về sân nhà để tiếp Bolivia. Những trận này đều nằm trong FIFA Day nên không trùng với lịch thi đấu của PSG.

 

Lionel Messi, Messi gia nhập PSG, Messi chính thức đạt thỏa thuận gia nhập PSG, Messi tới PSG, PSG chiêu mộ Messi, Messi ra mắt PSG, Messi ra mắt PSG, Messi, PSG
Messi có điều khoản "ưu tiên Argentina" trong hợp đồng với PSG

  

Ở cấp CLB, Messi có lẽ không mấy quan tâm tới chức vô địch Ligue 1- danh hiệu mà PSG đã giành được 9 lần. Mục tiêu lớn của Messi và đồg đội là Champions League, danh hiệu còn thiếu trong bộ sưu tập của đội bóng Paris.

PSG khao khát theo đuổi vinh quang châu Âu kể từ khi Qatar Sports Investments tiếp quản CLB vào năm 2011 nhưng chưa bao giờ chạm đến danh vọng. Mùa này, với dàn hảo thủ như Neymar, Kylian Mbappe và Lionel Messi, Sergio Ramos, Gianluigi Donnarumma, Gini Wijnaldum, Marco Veratti, PSG được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện ở đấu trường Champions League.

Lịch thi dự kiến của Messi

14/8: PSG vs Racing Club of Strasbourg

20/8: Brest vs PSG

29/8: Reims vs PSG

2/9: Venezuela vs Argentina

5/9: Brazil vs Argentina

9/9: Argentina vs Bolivia

12/9: PSG vs Clermont

19/9: PSG vs Lyon

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm