Messi trở lại Barca là chuyện viễn tưởng

09/10/2022 14:01 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) - Những ngày qua, từ Argentina, có rất nhiều thông tin nói rằng Lionel Messi sẽ trở lại Barca vào mùa hè 2023 mà không kích hoạt điều khoản gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với PSG. Nhưng khả năng ấy hầu như không thể xảy ra.

Ronaldo và Messi bị Mbappe vượt mặt về thu nhập mùa giải 2022/23

Ronaldo và Messi bị Mbappe vượt mặt về thu nhập mùa giải 2022/23

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đã không còn là những người có mức thu nhập cao nhất trong giới cầu thủ ở mùa giải 2022/23 nữa khi Kylian Mbappe đã vươn lên chiếm giữ vị trí đầu bảng

“Messi là một tài sản của CLB và cánh cửa luôn rộng mở với cậu ấy, nhưng điều đó phụ thuộc vào ban quản lý thể thao”, phó chủ tịch kinh tế Eduard Romeu của Barca lên tiếng khi được hỏi về sự trở lại của Leo. Ít nhất, trong mắt Romeu, tiền lương của Barca hiện nay không phù hợp để đón Messi trở lại Camp Nou.

“Quỹ lương 500 triệu euro con số lý tưởng để cạnh tranh, nhưng chúng tôi cũng phải xóa nợ bằng cách giảm các hợp đồng lớn”, ông Romeu phân tích về tài chính của Barca. Hiện tại, Barca có tổng lương 518 triệu euro và CLB muốn giảm con số này. Nếu Messi trở lại, sự cân bằng về tài chính sau những đòn bẩy mà Chủ tịch Laporta thực hiện sẽ bị phá vỡ.

Messi có mức thu nhập không hề nhỏ. Theo El Pais, trước khi rời đi trong nước mắt vào mùa hè 2021, tổng thu nhập mà Messi nhận được ở Barca mỗi năm là 138 triệu euro. Con số này gồm tiền lương cố định cùng nhiều điều khoản kèm theo khác. Ngôi sao người Argentina đồng ý giảm 50% thu nhập nhưng không giải quyết được điều gì, nên anh chuyển sang PSG.

Chú thích ảnh
Messi đang thoải mái ở PSG

Barca có thể trả bao nhiêu cho Messi trong mùa giải tới? Liệu “La Pulga” có hạ thấp mức lương để bù đắp cho CLB đã cho anh rất nhiều trong sự nghiệp chuyên nghiệp? Liệu anh có thích nghi với hoàn cảnh hiện tại và hiểu rằng mình không còn được trả lương cao nhất trong đội hình mà Robert Lewandowski đang tạo ra sự khác biệt lớn trên hàng công?

Một Barca mới đang hình thành. Busquets, Pique và Jordi Alba nằm trong diện chia tay khi kết thúc mùa giải. Không còn người bạn nào, Messi sẽ không muốn trở lại Camp Nou. Hơn nữa, cuộc sống mới của anh và những đứa trẻ đang ổn định tại Paris.

Barca bây giờ không còn là nơi dành cho Messi!

NL

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm