Messi: ‘Tôi đâu có chửi thẳng mặt trọng tài. Tôi chỉ hét vào không khí’

30/03/2017 08:15 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) – Lionel Messi khẳng định mình vô tội sau khi nhận án phạt treo giò 4 trận ở cấp độ đội tuyển vì FIFA cho rằng anh đã lăng mạ trọng tài trong trận đấu thuộc vòng loại World Cup giữa Argentina và Chile. Messi nói rằng anh chỉ “hét vào không khí”.

Ban kỷ luật FIFA còn phạt ngôi sao của Barca hơn 10 ngàn đô la Mỹ bên cạnh 3 trận nữa vắng mặt cùng Argenina tại vòng loại sau trận đấu không có anh hôm thứ Ba vừa qua, nơi mà Albiceleste thua Bolivia 0-2.

FIFA cho rằng đội trưởng ĐT Argentina đã “trực tiếp lăng mạ tới vị trợ lý trọng tài” nhưng Messi nói với La Nacion ngày hôm qua rằng lời lẽ của anh hướng đến vị trí khác.


“Lời lẽ của tôi chưa bao giờ hướng thẳng đến vị trợ lý trọng tài, chỉ là vào không khí mà thôi”, ngôi sao từng 5 lần nhận Quả bóng Vàng thế giới cho biết.

Trước đó, Barca cũng đưa ra thông báo trên trang chủ rằng họ “bất ngờ và phẫn nộ” trước án phạt dành cho Messi.

“FC Barcelona bày tỏ sự bất ngờ và phẫn nộ với hành động của Uỷ ban Kỷ luật FIFA khi treo giò Leo Messi sau trận đấu tại vòng loại World Cup giữa Argentina và Chile”, trích thông báo của Barca.

“CLB cho rằng án phạt cấm 4 trận dành cho cầu thủ người Argentina là hoàn toàn bất hợp lý”.

“Cuối cùng, FC Barcelona muốn thể hiện sự ủng hộ với Leo Messi, một cầu thủ gương mẫu trong đạo đức cả trong lẫn ngoài sân cỏ”.

Tiền đạo Luis Suarez cũng cho rằng án phạt dành cho người đồng đội tại Barca là quá nặng.


“Tôi thấy án phạt cho Messi là hết sức quá đáng”, anh nói trên Sport 890. “Giờ đây họ sẽ làm điều tương tự với tất cả cầu thủ được cho là la hét, lăng mạ”.

Marcelo Tinelli, một quan chức cấp cao ở Liên đoàn bóng đá Argentina, khẳng định rằng AFA sẽ kháng án và cho rằng án phạt này sẽ tạo nên tiền lệ cho những cầu thủ khác.

Chia sẻ với tờ Ole, ông nói: “Chúng tôi sẽ kháng án vì quyết định này là bất công và độc đoán. Messi chưa bao giờ làm điều tương tự trước đó. Chúng tôi đang nói chuyện với luật sư của AFA để giải quyết. Án phạt thực sự khiến chúng tôi bất ngờ bởi vì chúng tôi không nghĩ nó nặng đến thế”.


Hữu Nam
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm