Messi tiết lộ nguồn cảm hứng để toả sáng ở World Cup

04/12/2022 08:42 GMT+7 | World Cup 2022

Messi cho biết các con anh đã đủ lớn để xem và cảm nhận khi anh thi đấu. Nhờ thế, anh cảm thấy thi đấu ở World Cup bây giờ có nhiều ý nghĩa hơn.

Messi vui vì có thể chia sẻ với các con về World Cup

Siêu sao 35 tuổi cho biết World Cup với anh bây giờ có nhiều ý nghĩa hơn trước. Lý do: các con đã lớn hơn để có thể xem và cảm nhận được những gì anh thể hiện trên sân.

Messi có 3 con là Thiago, Mateo và Ciro. Thời điểm 2014 khi anh toả sáng và cùng Argentina giành ngôi á quân thì Thiago lúc ấy mới 2 tuổi còn Mateo và Ciro thậm chí chưa chào đời.

Messi tiết lộ nguồn cảm hứng để toả sáng ở World Cup - Ảnh 2.

Messi vừa ghi 1 bàn thắng góp công vào chiến thắng 2-1 của Argentina trước Úc. Thành tích ấy giúp đội nhà vào tứ kết World Cup 2002 gặp Hà Lan. Anh chơi trận thứ 1000 trong sự nghiệp và chạm mốc ghi bàn thứ 9 ở các kỳ World Cup.

Những cột mốc đáng nhớ nhưng anh tránh nói về thành tựu cá nhân. "Tôi vui mừng vì chúng tôi đã đi tiếp. Argentina đã đạt được một mục tiêu nữa. Đây là trận đấu khó khăn. Úc là đối thủ mạnh. Nhưng cuối cùng, chúng tôi đã vượt qua".

Messi tiết lộ nguồn cảm hứng để toả sáng ở World Cup - Ảnh 3.

"Từ phút đầu tiên tới phút cuối cùng, tôi luôn nghĩ về các con tôi. Bây giờ chúng đã lớn hơn trước. Chúng hiểu mọi thứ hơn trước, tận hưởng và cảm nhận được nhiều hơn".

"Gia đình luôn ở bên tôi trong các kỳ World Cup trước. Thiago đã xem tôi thi đấu nhưng khi đó nó chưa hiểu World Cup là gì, chiến thắng hay bị loại có ý nghĩa thế nào".

"Giờ thì các con tôi đã hiểu. Chúng có cảm nhận buồn vui. Thật tuyệt vời. Thật vui vì cả gia đình tôi đều có mặt ở Qatar và tôi càng vui hơn vì có thể chia sẻ niềm vui của tôi với các con".

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm