'Messi Thái' từ chối tham dự AFF Cup 2022

27/07/2022 19:31 GMT+7 | Bóng đá Việt

Cầu thủ hay nhất bóng đá Thái Lan Chanathip xác nhận mình không muốn dự AFF Cup 2022 và trước đó là King’s Cup với đội tuyển Thái Lan. “Messi Thái” cho biết mình rất muốn nghỉ ngơi để thể chất hồi phục do phải thi đấu quá nhiều.

'Messi Thái' vắng mặt khiến HLV Polking đau đầu

'Messi Thái' vắng mặt khiến HLV Polking đau đầu

Thua đau 1-2 khi bị Bahrain ngược dòng tối 31/5 ngay tại sân nhà ở trận giao hữu quốc tế đã khiến HLV Alexandre Polking chịu nhiều chỉ trích của người hâm mộ Thái Lan. “Voi chiến” có lý do để lo lắng khi vắng mặt Chanathip vì chấn thương và chỉ còn ít ngày nữa sẽ đến Vòng loại Asian Cup 2023.

Truyền thông Thái Lan sáng 27/7 dẫn lời Chanathip phát biểu: “Tôi đã luôn theo dõi mạng xã hội và tôi biết rằng nhiều CĐV vẫn đang ủng hộ tôi. Tôi cảm thấy biết ơn và hạnh phúc vì điều đó.

Chanathip xác nhận không muốn dự AFF Cup 2022. Ảnh: Kawasaki Frontale
Chanathip xác nhận không muốn dự AFF Cup 2022. Ảnh: Kawasaki Frontale

Ngay cả khi chúng tôi thi đấu trùng thời gian làm việc của người hâm mộ, họ vẫn theo dõi đội tuyển. Tôi cảm thấy tự hào là người Thái Lan và được thi đấu cho người hâm mộ xem. Tôi sẽ cố gắng hết sức trong mỗi trận đấu, dù ở cấp độ CLB hay đội tuyển quốc gia.

Tất nhiên, tôi vẫn không biết liệu tôi có thể trở lại thi đấu tại King’s Cup hay hay giải vô địch Đông Nam Á 2022 hay không. Tôi chưa nghe ai nói tôi sẽ được triệu tập và bản thân tôi có thể đã quyết định rằng tôi sẽ không thi đấu ở những giải đó.

Đúng vậy, tôi nghĩ cơ thể của tôi cần được nghỉ ngơi. Chưa bao giờ được tôi được nghỉ trọn vẹn khoảng một tháng trời. Thời gian nghỉ ngơi của tôi nhiều nhất trong những năm qua là 1 tuần. Chỉ như thế thôi mà tôi đã cảm thấy khó chịu rồi. Cuối năm nay tôi nghĩ các CĐV Thái Lan sẽ không thấy tôi thi đấu.

Thực ra, giải đấu nào cũng quan trọng với tôi. Tôi chỉ cảm thấy đội tuyển cần được xuất hiện thêm những cầu thủ mới. Nếu bây giờ chúng ta không tạo cơ hội để xây dựng đội tuyển, thì một ngày nào đó thời của tôi sẽ qua, khi đó không biết sẽ lấy đâu ra những cầu thủ khác. Nhưng nếu chúng ta có những cầu thủ trộn lẫn với nhau thì nó sẽ giúp nhau cùng tiến bộ hơn”.

Một lý do khác khiến Chanathip khó trở về ngoài cầu thủ này muốn nghỉ ngơi và Chanathip muốn trao cơ hội cho cầu thủ trẻ thì lịch thi đấu ở Nhật Bản không cho phép Chanathip quay về Thái Lan. AFF Cup vốn không thuộc chương trình thi đấu của FIFA nên CLB Kawasaki Frontale có quyền từ chối cho cầu thủ trở về đội tuyển trong thời gian tháng 12 tới.

“Tôi đang thi đấu ở giải nước ngoài và chương trình giải đấu không thuận lợi cho tôi có thể trở về. Tôi đã bị chấn thương rất nhiều trong những năm qua. Cơ thể của tôi mệt mỏi.

Nếu quay lại đội tuyển thi đấu, tôi sẽ bị tổn thương hoặc có thể nó sẽ tích tụ chấn thương. Nếu vì thế mà tôi không thi đấu được cho đội tuyển Thái Lan ở Asian Cup 2023 thì liệu có phải là thiệt thòi cho bản thân và đội tuyển quốc gia không?”, Chanathip nói.

“Nếu chúng ta mở lòng để trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ, không nhất thiết phải trẻ hoá toàn bộ đội tuyển Thái Lan. Những sự trộn lẫn này sẽ giúp phát triển lẫn nhau và tôi nghĩ nó sẽ tốt hơn cho nền bóng đá trong tương lai”, Chanathip cho hay.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm