'Messi Thái Lan' bị tâm lý

23/12/2020 11:30 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Trả lời truyền thông Thái Lan ngày 23/112, tiền vệ hay nhất bóng đá Thái Lan Chanathip Songkrasin thừa nhận mình đang có vấn đề về chấn thương lẫn tâm lý khi không mấy thành công với Consadole Sapporo.

Messi Thái nhiều cơ hội đối đầu Messi xịn

Messi Thái nhiều cơ hội đối đầu Messi xịn

Truyền thông Thái Lan chiều 1/10 đã đưa thông tin CLB đang chơi ở giải VĐQG hàng đầu Tây Ban Nha Elche vừa đề nghị hỏi mua tiền vệ Chanathip Songkrasin, cầu thủ có biệt danh “Messi Jay” của người Thái Lan.

So với mùa giải 2018 khi Chanathip đầu quân cho Consadole Sapporo và lọt vào đội hình tiêu biểu của J-League 1, chưa bao giờ tiền vệ người Thái Lan cảm thấy hài lòng với bản thân lẫn Consadole Sapporo.

Mùa giải 2020 khép lại còn thất vọng hơn cho cầu thủ có biệt danh “Messi Jay” hay “Messi Thái” khi anh gặp chấn thương nặng ở trận gặp FC Tokyo tháng 11 vừa qua.

Từ đó, Chanathip phải về Thái Lan để điều trị với bác sĩ riêng và chấm dứt mùa bóng này. Đội bóng của Nhật Bản mà Chanathip đầu quân cũng chỉ cán đích 12/18 năm nay.

Chanathip cũng chỉ đá 18 trận, ghi 1 bàn cho CLB đang chơi tại J-League 1. So với năm trước đó, Chanathip chơi 28 trận, ghi 4 bàn và mùa 2018, tiền vệ người Thái Lan có 30 trận và ghi 8 bàn cho Consadole Sapporo.

Chanathip đã trải qua 4 mùa giải ở Consadole Sapporo nhưng không đạt mục tiêu như mong đợi
Chanathip đã trải qua 4 mùa giải ở Consadole Sapporo nhưng không đạt mục tiêu như mong đợi

Chanathip đang điều trị với bác sĩ từng làm việc tại ĐTQG Thái Lan là ông Andy Schillinger. Đây là người “Messi Thái” rất tin tưởng, người biết nguyên nhân của chấn thương lặp đi lặp lại với cầu thủ này.

Chanathip không phải gặp vấn đề về dây chằng mà bị chấn thương hông dai dẳng. Nó đã khiến các cơ của cầu thủ này hoạt động không bình thường, gân kheo Chanathip căng hơn khi chạy nước rút hoặc hoạt động liên tục.

Ngoài ra, Chanathip cũng có vấn đề về tâm lý sau thời gian thi đấu không đúng kỳ vọng ở Nhật Bản. Điều này cũng ảnh hưởng đến chuyên môn của tiền vệ đội tuyển Thái Lan.

Ngôi sao của ĐTQG Thái Lan đã trả lời nói rằng: “Điều khác biệt của tôi so với khi tập huấn tại Nhật Bản năm 2013 là tham vọng của bản thân. Tôi không hài lòng với những gì mình có hiện tại. Tôi vẫn còn hợp đồng với CLB này.

Tôi hài lòng với công việc của tôi ở đó nhưng tôi cảm thấy mình chưa thành công thực sự như mong đợi. Tôi muốn trở thành nhà vô địch. Tôi có thể trở thành nhà vô địch với Consadole Sapporo. Đó là tham vọng của tôi”.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm