'Messi Thái' được nhắm đến thay thế Iniesta

18/02/2023 18:12 GMT+7 | Bóng đá Việt

Gã khổng lồ của bóng đá Nhật Bản Vissel Kobe đang nhắm đến Chanathip Songkrasin để thay thế cho tiền vệ lừng danh Iniesta có thể trở lại Tây Ban Nha chơi bóng.

Truyền thông Thái Lan ngày 18/2 đăng tải thông tin làm rung chuyển nền bóng đá xứ Chùa Vàng. Đó là việc cầu thủ hay bậc nhất nước này Chanathip đang được Vissel Kobe liên hệ để về đầu quân cho CLB này.

"Messi Thái" được nhắm đến thay thế Iniesta - Ảnh 1.

Truyền thông Thái Lan chờ đợi Chanathip sẽ có thêm một sự thay đổi đáng nhớ trong sự nghiệp

Lý do là bởi đội bóng Nhật Bản đang thiếu người ở vị trí tiền vệ trung tâm. Cái tên "Messi Thái" đủ chất lượng để thay thế Iniesta, siêu sao người Tây Ban Nha và đội trưởng Vissel Kobe đang tính đường về Tây Ban Nha.

Chanathip hiện vẫn còn hợp đồng với Kawasaki Frontale, CLB mạnh hàng đầu J-League 1. Ở CLB này, HLV Toru Oniki dường như đã không còn muốn sử dụng nhiều tiền vệ gốc Thái Lan. Ông đã quyết định chọn Diamond, Tono và Ryota Oshima là những tiền vệ trung tâm của đội. Chanathip đang đối diện với nguy cơ thất sủng ở Kawasaki Frontale.

Do đó, việc được Vissel Kobe liên hệ lúc này để mượn Chanathip là tin vui cho nhiều người. "Messi Thái" có cơ hội ra sân thường xuyên nếu Iniesta ra đi. Tiền vệ năm nay 30 tuổi sẽ dẫn dắt lối chơi cho CLB mới. Ở J-League 1, Chanathip cũng không quá xa lạ với môi trường thi đấu.

CĐV Thái Lan đang rất háo hức với bước tiến mới này của Chanathip. Cầu thủ từng chơi cho Muangthong United đã chuyển sang Consadole Sapporo thi đấu trước khi được Kawasaki Frontale mua lại hợp đồng. Chanathip qua 2 lần chuyển nhượng ở Nhật Bản và tổng số tiền của 2 lần chuyển CLB này là hơn 6 triệu Euro.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm