Messi: ‘Lewandowski xứng đáng có Quả Bóng Vàng’

30/11/2021 09:48 GMT+7 | Champions League

(Thethaovanhoa.vn)- Trên bục nhận danh hiệu Quả bóng vàng 2021, Lionel Messi thẳng thắn chia sẻ rằng Robert Lewandowski xứng đáng được nhận danh hiệu từ France Football.

Messi lần thứ 7 giành Quả bóng vàng

Messi lần thứ 7 giành Quả bóng vàng

Đánh bại Cristiano Ronaldo và Robert Lewandowski, Lionel Messi đã trở thành chủ nhân danh hiệu Quả bóng vàng 2021. Đây là lần thứ 7, siêu sao người Argentina nhận vinh dự này.

Rạng sáng nay 30/11 (giờ Việt Nam), Lionel Messi đã được xướng tên là chủ nhân của Quả bóng Vàng 2021 tại lễ trao giải diễn ra ở Paris, Pháp.

Phát biểu khi lên bục nhận giải thưởng, Messi đã gửi lời cảm ơn tới đồng đội ở câu lạc bộ, đội tuyển Argentina, gia đình và cổ động viên, những người luôn sát cánh cùng anh trong quãng thời gian khó khăn. Đặc biệt, Messi cũng gửi lời tri ân đến Robert Lewandowski - ứng cử viên nặng ký cạnh tranh danh hiệu Quả bóng vàng 2021 với Messi – bởi ở mùa giải trước, ai cũng đồng ý rằng tiền đạo người Ba Lan xứng đáng giành Quả bóng vàng 2020. Tuy nhiên, lễ trao giải Quả bóng vàng 2020 bị hủy bỏ do đại dịch Covid-19.

“Thật vinh dự khi được so tài với Lewandowski. Năm ngoái, anh ấy là người chiến thắng. Ai cũng đồng ý với điều này. Tôi nghĩ France Football nên trao Bóng Vàng cho Lewandowski. Cậu ấy xứng đáng đem danh hiệu đó về nhà”, Messi chia sẻ.

 

Chú thích ảnh
Messi dành những lời tri ân cho Lewandowski

  

Cũng trong bài phát biểu của mình, Messi đã chia sẻ cảm xúc khi có được Quả bóng vàng thứ 7 trong sự nghiệp. Anh đang là người nắm giữ kỷ lục của danh hiệu này.

“Hai năm trước, tôi tưởng đó đã là lần cuối tôi giành Quả bóng vàng. Vô địch Copa America là yếu tố quyết định. Đây thật sự là một năm đặc biệt với tôi khi có được Copa America. Việc lên ngôi tại Maracana có ý nghĩa to lớn và tôi thấy hạnh phúc khi được ăn mừng cùng những người dân Argentina”.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm