Messi lập kỷ lục về tiền thuế ở Tây Ban Nha

17/07/2014 16:23 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) – Theo tờ La Vanguardia, Leo Messi đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử Tây Ban Nha đóng khoản thuế lên tới 53 triệu euro chỉ trong một năm.

Tuy nhiên, con số 53 triệu euro nói trên vẫn chưa tính đến khoản tiền phạt 3 triệu euro mà Messi phải nộp do không khai báo khoản thu từ bản quyền hình ảnh trong 3 năm qua.

Tất nhiên, 53 triệu euro không phải là số tiền thuế mà Messi phải nộp mỗi năm. Đó là số tiền mà Cơ quan thuế vụ TBN truy thu Messi trong vòng 4 năm, từ 2010 tới 2013.

Cũng theo La Vanguardia, trong 7 năm qua, Messi đã nộp thuế khoản tiền lên tới hơn 100 triệu euro. Dù vậy, nó cũng phản ánh một thực tế rằng thu nhập của Messi đã tăng nhanh như thế nào sau mỗi năm, với tư cách là một trong những cầu thủ được hưởng lương cao nhất thế giới.

Hồi tháng 6 năm ngoái, làng bóng đá Tây Ban Nha rúng động khi cơ quan thuế nước này cáo buộc Messi khai gian 4 triệu euro tiền thuế trong khoảng thời gian từ năm 2007 đến 2009. Messi và bố anh được cho là thuê một công ty ở Belize - thiên đường về thuế thu nhập - quản lý việc kinh doanh bản quyền hình ảnh, để từ đó tư lợi bất chính.

Tuy nhiên, sau quá trình điều tra, cơ quan công tố Tây Ban Nha xác định tiền đạo Barca không có tội trong vụ scandal này.

V.M
Theo Sport

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm