Messi họp báo tại Camp Nou vào 17h hôm nay

08/08/2021 18:57 GMT+7 | Barcelona

Lionel Messi sẽ có một cuộc họp báo lúc 12h00 địa phương ngày Chủ nhật, 8/8/2021 (17h00 giờ Việt Nam) để nói lời tạm biệt Barcelona và các fan của câu lạc bộ.

VIDEO: Messi họp báo tại Barca, nói về chuyện ra đi, tin gia nhập PSG

VIDEO: Messi họp báo tại Barca, nói về chuyện ra đi, tin gia nhập PSG

Leo Messi tổ chức họp báo vào lúc 12h địa phương ngày 8/8/2021 (17h00 giờ Việt Nam) để nói lời tạm biệt Barcelona và các thông tin liên quan đến tương lai.

Xem trực tiếp Messi họp báo về tương lai:

 

 

* Tiếp tục cập nhật...

 

+ Về bức ảnh chụp cùng Neymar và cầu thủ PSG:

“Bức ảnh với Paris Saint-Germain hoàn toàn là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Tôi đã ở đó với bạn bè của mình, chúng tôi quyết định chụp một bức ảnh… họ nói với tôi: ‘Hãy đến Paris!’ Nhưng đó chỉ là một trò đùa, chúng tôi đang đi nghỉ ”.

+ Anh có hối tiếc gì không?

“Tôi vẫn muốn giành thêm một số Champions League, bán kết với Liverpool, bán kết với Chelsea với Pep. Tôi không hối tiếc, luôn cho đi mọi thứ.

"Nhưng chúng tôi đã có một thế hệ mà chúng tôi có thể giành được nhiều Champions League hơn."

+ Vẫn chiến đấu cho các danh hiệu

“Vài năm cuối sự nghiệp, tôi sẽ chiến đấu để giành lấy các danh hiệu. Tôi muốn thắng.

"Chắc chắn rằng tôi sẽ rời đi và gia nhập một câu lạc bộ cạnh tranh với Barcelona.

"Tôi không muốn rời đi nhưng tôi muốn tiếp tục chiến thắng."

+ Anh sẽ nói gì với chủ tịch La Liga, Javier Tebas?

"Tôi không biết. Tôi mới chỉ gặp ông ấy một vài lần và tôi không có gì để nói với ông ấy bây giờ vì tôi không biết ông ấy và không có vấn đề gì với ông ấy. Tất cả những gì tôi biết là La Liga không cho phép chúng tôi ký hợp đồng.

“Máu tôi như ngừng chảy [khi tôi nghe tin này]. Tôi vẫn tiếp tục chơi bóng, điều tôi thích nhất trên thế giới. Sẽ rất khó khăn nhưng chúng tôi sẽ bước tiếp ”.

 

Chú thích ảnh

+ Anh có mang đến cho người hâm mộ Barcelona niềm hy vọng hão huyền nào không?

“Không, mọi thứ đã được sắp xếp. Chúng tôi luôn rất trung thực với mọi người.

"Như tôi đã nói trước đây, đây không phải là những gì chúng tôi đã lên kế hoạch nhưng trong thâm tâm, tôi chưa bao giờ cố gắng lừa bất cứ ai."

+ Barcelona như thế nào khi không có anh?

"Tôi buồn vì tôi không muốn ra đi. Tôi chưa bao giờ nói dối, luôn thành thật.

"Năm ngoái tôi muốn rời đi, năm nay thì không."

"Barca có đội hình tuyệt vời, những cầu thủ khác sẽ đến, những cầu thủ đến và đi, câu lạc bộ quan trọng hơn bất cứ ai như Laporta đã nói.

"Mọi người sẽ quen thôi. Ban đầu có thể hơi lạ nhưng rồi họ sẽ quen.

"Thực tế là sau cuộc bầu cử, tôi đã đi ăn trưa với Chủ tịch mới và chúng tôi đã nói chuyện và sau bữa ăn đó, tôi tin rằng tôi sẽ ở lại và sẽ không có vấn đề gì nếu làm như vậy.

"Hợp đồng của tôi không bao giờ là vấn đề. Nhưng điều đó đã không thể xảy ra".

+ Đây có phải là thời điểm khó khăn nhất trong sự nghiệp của anh ?

“Vâng, không nghi ngờ gì nữa. Tôi đã có những khoảnh khắc khó khăn, rất nhiều thất bại.

"Nhưng không trở lại tập luyện, không trở lại thi đấu ... đây là phần cuối của cuộc hành trình của tôi tại câu lạc bộ, và đó là điều khó khăn nhất.

“Tôi đã luôn rất trung thực. Năm ngoái tôi muốn ra đi, năm nay tôi muốn ở lại. Đó là lý do tại sao tôi rất buồn. "

+ Về PSG:

“Đến [PSG] là một trong những khả năng. Tôi đã có rất nhiều cuộc gọi sau thông cáo báo chí nhưng không có gì được xác nhận vào lúc này. Chúng ta đang nói về rất nhiều thứ."

 

Chú thích ảnh

+ Được hỏi về chuyện đã xảy ra:

“Đó là tất cả những gì Laporta đã nói. Chúng tôi đã thống nhất mọi thứ, nhưng vào phút cuối, điều đó không thể xảy ra [Messi ở lại Barcelona]. Tôi đã nghe rất nhiều điều được nói về mình, năm nay tôi muốn ở lại và tôi không thể. Năm ngoái tôi không muốn ở lại, và tôi đã nói điều đó.

"Năm nay, tôi muốn ở lại. Tôi đã làm mọi thứ có thể nhưng câu lạc bộ không thể làm điều đó vì La Liga. Chúng ta phải chấp nhận và tiến về phía trước.”

“Các cuộc đàm phán dừng lại vì Barca không muốn tiếp tục, họ biết La Liga sẽ không để điều đó xảy ra, điều đó là không thể.

"Như chủ tịch đã giải thích, câu lạc bộ có nợ và chúng tôi không thể làm điều đó. Tôi cần phải tập trung vào sự nghiệp của mình."

“Như tôi đã nói trước đây, tôi đã làm tất cả những gì có thể để ở lại. Không còn gì để nói nữa”.

+ Khoảnh khắc tuyệt vời nhất của anh tại câu lạc bộ?

"Thật khó để chọn chỉ một khoảnh khắc. Nhưng có lẽ thời điểm tôi ra mắt. Đó là giấc mơ của tôi đã thành hiện thực.

"Mọi thứ đến sau này thật tuyệt vời nhưng tôi sẽ luôn ghi nhớ khoảnh khắc mà mọi thứ bắt đầu."

Nguyên văn Messi nói trong cuộc họp báo:

“Sự thật là tôi không muốn nói ra, những ngày gần đây tôi luôn suy nghĩ về những gì mình có thể nói, và sự thật là tôi không thể nghĩ ra được điều gì.

"Điều này thực sự khó khăn đối với tôi sau rất nhiều năm, ở đây suốt cuộc đời. Tôi chưa sẵn sàng cho điều này.

"Và thành thật mà nói, năm ngoái, với tất cả những điều vô nghĩa với burofax, tôi tin rằng tôi biết những gì tôi muốn nói. Năm nay, tôi không."

"Năm nay, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ ở lại Barcelona. Hôm nay tôi phải nói lời tạm biệt với tất cả những điều này. Tôi đã ở đây cả đời - Tôi đã ở đây từ năm 13 tuổi.

"Sau 13 năm, tôi sẽ ra đi cùng vợ, với ba đứa con xứ Catalan. Đây là nhà của chúng tôi, và một ngày nào đó chúng tôi sẽ trở lại, tôi đã hứa với các con tôi điều đó."

“Sự thật là chúng tôi đang rời đi. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng sẽ phải nói lời chia tay vì tôi chưa bao giờ nghĩ đến điều đó. Và tôi chưa bao giờ nghĩ về nó theo cách này.

“Thật khó để chơi bóng trong đại dịch mà không có những người ở gần, không có người hâm mộ cổ vũ tên tôi, không có người hâm mộ trong hơn một năm rưỡi.

“Nếu tôi tưởng tượng sẽ ra đi, tôi sẽ tưởng tượng nó với Camp Nou đầy ắp người và nói lời tạm biệt một cách đàng hoàng. Nhưng nó đã không xảy ra."

 

Chú thích ảnh
Các cầu thủ Barca có mặt trong cuộc họp báo

 

Chú thích ảnh
Messi vừa nói vừa khóc

17h09: Messi vừa lau nước mắt vừa trả lời họp báo. Cựu Chủ tịch Barca Bartomeu không có mặt trong cuộc họp báo này, trong khi một số trụ cột của Barca có mặt như Pique, De Jong, Alba...

 

Chú thích ảnh
Bên ngoài sân Camp Nou lúc này

 

Chú thích ảnh
Toàn bộ số danh hiệu Messi giành được ở Barca đã xuất hiện trong cuộc họp báo

 

-------

Cầu thủ người Argentina sẽ đi cùng với một số thành viên trong gia đình đến cuộc họp báo ở Camp Nou. Trong khi đó, sẽ không có cầu thủ nào của Barcelona mặc áo số 10 trong trận tranh cúp Joan Gamper với Juventus vào cuối ngày Chủ nhật.

Trước đó, trong đêm 5/8 (rạng sáng 6/8 theo giờ Việt Nam), Barcelona đã ra thông báo chính thức rằng Leo Messi sẽ không tiếp tục gắn bó với CLB vì những rào cản về mặt tài chính. Messi vừa hết hợp đồng với Barca và sẽ ra đi theo dạng tự do.

Mọi thứ đã được sắp xếp để Messi ký hợp đồng mới với Barcelona sau các cuộc đàm phán ban đầu tích cực giữa tất cả các bên liên quan. Điều này có thể khiến thu nhập của Messi giảm 350.000 euro/tuần theo bản hợp đồng 5 năm mới được đề xuất. Tuy nhiên, cầu thủ 34 tuổi được cho là rất vui khi nhận được đề xuất này nếu điều đó có nghĩa là anh có thể ở lại Barca.

Chú thích ảnh
Messi sẽ rời Barca theo dạng chuyển nhượng tự do sau 21 năm gắn bó

Sau quyết định của Messi, cha của anh, Jorge, đã đến Barcelona để gặp gỡ các quan chức của câu lạc bộ để chốt thỏa thuận và ký hợp đồng mới. Vì vậy, Messi và cha của anh đã tin tưởng rằng khía cạnh kinh tế của hợp đồng đã hoàn tất và họ chỉ còn chờ hội đồng quản trị quyết định cách họ muốn thông báo tin tức.

Kết quả là, Jorge đã bị sốc khi Chủ tịch Barcelona, ​​Joan Laporta nói rằng câu lạc bộ không có đủ khả năng để đăng ký cầu thủ người Argentina do giới hạn lương mà LaLiga áp đặt. Theo Diario SPORT, quyết định này đã 'hủy hoại cảm xúc' của Messi vì anh 'không hề mong đợi điều đó'.

Sau khi rời Barca, hai điểm đến khả dĩ tiếp theo của Messi là Man City và PSG. Tuy nhiên, mới đây HLV Pep Guardiola đã xác nhận rằng Man City không cần Messi do họ vừa chiêu mộ một số 10 là Jack Grealish với giá kỷ lục nước Anh là 100 triệu bảng.

Trong khi đó, Khalifah Bin Hamad Al-Thani, em họ của Chủ tịch PSG Nasser Al-Khelaifi, đã xác nhận trên Twitter vào tối thứ Sáu rằng các cuộc đàm phán với Messi đã “chính thức khép lại” và sẽ sớm được công bố.

Dự kiến, cha Messi, ông Jorge sẽ có một cuộc họp với PSG để bàn bạc các đề xuất chi tiết trong hợp đồng. RMC Sport cho biết Messi đã sẵn sàng ký hợp đồng ban đầu có thời hạn 2 năm cùng 1 năm tùy chọn.

 

V.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm