'Messi đi bộ khắp sân ở Chung kết, đáng bị tước băng đội trưởng'

07/07/2015 08:34 GMT+7 | Copa America 2015

(Thethaovanhoa.vn) - Một biên tập viên của tờ Ole đã kêu gọi tước băng đội trưởng tuyển Argentina của Messi vì anh này cho là Messi chơi không nỗ lực ở Copa America.


Messi vẫn vô duyên với tuyển Argentina

Giống như mọi lần khi tuyển Argentina không thể vô địch một giải đấu nào đó, giới chuyên môn nước này lại tiến hành mổ xẻ để tìm nguyên nhân thất bại và sau trận thua Chile của Albiceleste ở chung kết Copa America hôm Chủ Nhật, họ vẫn làm điều tương tự.

Argentina đã để thua Đức ở chung kết World Cup 2014 tại Brazil và bây giờ họ thua Chile ở chung kết Copa America. Trong vòng 12 tháng họ thua hai trận chung kết, khiến cơn khát danh hiệu của đội bóng sọc trắng xanh kéo dài tới 22 năm.

Với một ĐTQG có rất nhiều tài năng tầm cỡ thế giới như hiện tại thì một quá trình trắng tay dài như vậy đơn giản là không thể chấp nhận được đối với nhiều CĐV của Albiceleste.

Nguyên nhân thất bại của Argentina ở Copa America đang được mổ xẻ theo nhiều hướng. Người thì cho rằng ông Tata Martino đã mắc sai lầm chiến thuật trong trận chung kết khi để Leo Messi rơi vào tình trạng bị cô lập.

Nhưng ngay cả Messi cũng không tránh được búa rìu dư luận. Biên tập viên Leo Farinella của tờ Ole khi nói về Messi đã tỏ ra không mấy ấn tượng với màn trình diễn của siêu sao từng giành 4 QBV FIFA trong trận chung kết Copa America. Thậm chí ông này còn kêu gọi tước băng đội trưởng tuyển Argentina của số 10 đang khoác áo Barca.

“Argentina đã không chơi tốt như kỳ vọng trong trận chung kết. Đội trưởng Messi đã đi bộ khắp sân. Đã đến lúc chúng ta phải cương quyết và sẵn sàng thi đấu với tinh thần Mascherano nhiều hơn nữa ở lần sau. Chiếc băng đội trưởng đã được trao nhầm người. Thế là quá đủ”.

“Messi không thể hiện được mình là cầu thủ số 1 thế giới với tuyển Argentina trong những thời khắc quan trọng. Cậu ta đã có màn trình diễn không xứng tầm số 1 ở chung kết Copa America. Dĩ nhiên có những lúc bạn có thể chơi tốt còn những người khác lại chơi không tốt lắm. Nhưng lẽ ra Messi không bao giờ được cho phép mình đi bộ khắp sân trong khi các đồng đội của anh đang chiến đấu quên mình”, Farinella viết.

Ole là nhật báo thể thao lớn nhất của Argentina nên đây có thể là một bài bình luận khá nhạy cảm khi Farinella buộc tội Messi đã không chơi thực sự nỗ lực.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm