'Messi đang dần ích kỷ hơn, Ronaldo thì ngược lại'

25/05/2019 20:43 GMT+7 | Champions League

(Thethaovanhoa.vn) – Đó là nhận xét của cựu danh thủ Mario Kempes, người đã nhận ra sự thay đổi trong lối chơi của ngôi sao Barca.

 

CHUYỂN NHƯỢNG Barca 25/5: Bước ngoặt vụ De Ligt, Messi muốn Griezmann, Isco cầu cứu

CHUYỂN NHƯỢNG Barca 25/5: Bước ngoặt vụ De Ligt, Messi muốn Griezmann, Isco cầu cứu

Bước ngoặt mới trong vụ De Ligt, Isco cầu cứu Barca, Messi muốn làm đồng đội với Griezmann... là những tin đáng chú ý trong bản tin chuyển nhượng của Barca ngày 25/5.

 

Lionel Messi đã trở thành biểu tượng của Barca trong suốt một thập kỷ qua. Thi đấu giữa hàng loạt những ngôi sao, nhưng tiền đạo người Argentina vẫn là trung tâm của mọi sự chú ý.

Anh đã giành được 5 Quả bóng Vàng châu Âu, chinh phục mọi kỷ lục và đánh bại mọi đối thủ từng đối mặt. Messi có thể phát triển rất mạnh trên tư cách cá nhân nhưng anh luôn nghĩ cho cả đội bóng.

Tuy nhiên, huyền thoại người Argentina Mario Kempes đang thấy sự thay đổi nơi Messi. Ông cho rằng Messi đang có xu hướng ích kỷ và hay làm mọi thứ một mình hơn. Trong khi đó, Cristiano Ronaldo thì lại đang chơi đồng đội hơn trong màu áo Juventus.

“Messi là messi và Messi chính là Barca”, Kempes chia sẻ. “Khi Messi ở trên sân, hãy chuẩn bị tinh thần, bởi vì bạn không biết tại thời điểm nào cậu ấy sẽ làm phiền bạn”.

“Chúng ta đã thấy Messi làm được mọi thứ. Mặc dù vậy, tôi nghĩ rằng cậu ấy đã chậm lại một chút và tôi thấy cậu ấy bây giờ đang muốn tự mình làm mọi việc hơn”.

Chú thích ảnh
Liệu có phải Messi đang dần trở nên ích kỷ hơn?

Kempes nói thêm: “Trước đây, tôi thấy cậu ấy là một cầu thủ đồng đội. Còn bây giờ, Messi đang trở nên ích kỷ hơn”.

“Đây là điều trái ngược với Cristiano, cậu ấy đang vì đồng đội nhiều hơn là vì cái tôi của mình”.

“Tôi sẽ nói với các bạn một điều khác, người Argentina chúng tôi chỉ trích Messi vì chúng tôi là chuyên gia trong việc chỉ trích những gì là của mình”.

“Nếu giờ bạn hỏi tôi muốn chơi với ai, tôi sẽ trả lời là Messi. Bởi vì tôi đã chơi với Diego Maradona rồi”.

Video: Tổng hợp những pha rê bóng của Messi

Mặc dù bị nói như vậy nhưng thực tế cho thấy những pha xử lý ích kỷ của Messi đã giúp anh có thêm những danh hiệu lớn mùa này.

Cầu thủ người Argentina đã có được chức vô địch La Liga thứ 10 cùng Barca và có thể hoàn tất cú đúp quốc nội nếu đánh bại Valencia trong trận chung kết cúp Nhà Vua đêm nay.

Messi cũng đã giành được danh hiệu Pichichi mùa này và có khả năng sẽ giành luôn cả Chiếc giày vàng châu Âu cùng Quả bóng Vàng thứ 6 trong sự nghiệp.

Trung Phạm
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm