Messi đã có mặt ở Paris để ký hợp đồng với PSG

10/08/2021 21:16 GMT+7 | Bóng đá Pháp

Lionel Messi đã đồng ý hợp đồng 2 năm với Paris Saint-Germain và lên máy bay đến Pháp vào chiều thứ Ba để hoàn tất thủ tục chuyển nhượng. Hiện Messi đã có mặt tại Paris để ký hợp đồng.

[TRỰC TIẾP] Messi đến Pháp, gia nhập PSG

[TRỰC TIẾP] Messi đến Pháp, gia nhập PSG

Lionel Messi chính thức gia nhập PSG theo dạng chuyển nhượng tự do. Anh sẽ gắn bó với CLB nước Pháp bằng bản hợp đồng 2 năm

Thỏa thuận bao gồm tùy chọn gia hạn thêm một năm và mang lại cho tiền đạo này mức lương ròng khoảng 35 triệu euro (29,6 triệu bảng) kèm theo các khoản tiền thưởng.

Messi, các luật sư và cha của anh, Jorge, đã đàm phán với PSG kể từ hôm thứ Năm, khi kế hoạch ở lại Barcelona của cầu thủ 34 tuổi bị đổ bể vì tình hình tài chính của câu lạc bộ. Trước đó, Messi đã đồng ý hợp đồng 5 năm với Barcelona trị giá khoảng 20 triệu euro một mùa.

Jorge Messi nói với đài truyền hình Tây Ban Nha La Sexta tại sân bay Barcelona rằng con trai ông sẽ ký hợp đồng với PSG vào thứ Ba và khi được hỏi rằng lỗi của ai khi con trai ông rời Camp Nou, ông đã trả lời “Hãy hỏi câu lạc bộ".

Chú thích ảnh
Messi vẫy chào CĐV PSG với chiếc áo có chữ Paris khi đặt chân tới Pháp

Thương vụ này cho phép Messi tái ngộ Neymar, đồng đội cũ của anh ở Barcelona. Vào thứ Ba, Neymar đã đăng thông điệp "Trở lại cùng nhau" trên Instagram bên trên hình ảnh tổng hợp các bàn thắng và đường kiến ​​tạo đẹp nhất của anh và Messi trong thời gian họ cùng nhau ở Barcelona. Messi đã khóc vào Chủ nhật trong cuộc họp báo chia tay Barcelona, ​​nơi anh nói rằng anh muốn ở lại câu lạc bộ nhưng không thể.

Ở Barcelona, sau sự ra đi của Messi, hình ảnh của siêu sao người Argentina bên ngoài sân Camp Nou cũng đã bị dỡ bỏ.

Chú thích ảnh
Hình ảnh Messi đã bị gỡ khỏi sân Camp Nou

PSG dự kiến họp báo công bố hợp đồng của Messi ngày mai 11/8. Anh nhiều khả năng sẽ mặc áo số 30, như khi  ra mắt Barca năm 2004.

V.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm